Tổng Kết Thị Trường Hoa Kỳ

10/06/200900:00:00(Xem: 2789)
Tổng Kết Thị Trường Hoa Kỳ
Lưu Thế Vũ
Hôm thứ Ba, các cổ phần blue-chip tương đối yếu với các ngân hàng được trả nợ tiền mượn chính phủ, trong khi nhóm hi-tech khá mạnh nhờ lợi tức của Texas Instruments.
Chỉ số Dow Jones đóng cửa xuống 1.81 ở mức 8,762.68, trong khi Nasdaq lên 17.73 ở mức 1,860.13. Lãi suất T-note 10-năm ở mức 3.858%. Dầu thô lên $1.92với giá $70.01, tức trên giá $70 lần đầu tiên trong năm 2009. Vàng lên $2.20 với giá $954.70.

Nhóm 10 ngân hàng lớn được Nha Ngân Khố đồng ý cho trả lại nợ $68B, gồm JP Morgan Chase (JPM), Goldman Sachs (GS), Morgan Stanley (MS), American Express (AXP), Bank of NY Mellon (BK), State Street (STT), US Bancorp (USB), BB&T (BBT), Capital One Financial (COF) và Northern Trust.
Texas Instruments (TXN) lên 1.26 với giá 21.03 nhờ nâng dự tính lợi tức tài khóa 2.
Marvell Tech (MRVL) lên 1.63 với giá 12.84 sau khi được nâng rating vì chip được dùng trong các điện thoại như iPhone.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm thứ Hai, các cổ phần cuối cùng nhích lên, với chỉ số S&P500 và kỹ nghệ Dow vượt mức cao mới, nhờ tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Tư, các cổ phần ráng tiến lên nhưng cuối cùng xuống sau 4 ngày thắng liên tiếp, vì thất vọng một số báo cáo lợi tức.
Hôm thứ Ba, trở lại sau cuối tuần dài nghỉ lễ Memorial Day, các cổ phần tiếp tục tiến lên nhờ một số tin kinh tế khả quan và đưa chỉ số S&P500 vượt mức cao mới trên 1900,
Hôm thứ Sáu, các cổ phần tiếp tục tiến lên trước cuối tuần dài với thứ Hai đóng cửa nghỉ lễ Memorial Day,
Hôm thứ Năm, các cổ phần cuối cùng tương đối tiến lên, với đặc biệt nhóm small-caps dẫn đầu.
Hôm thứ Tư, các cổ phần vùng lên mạnh trở lại sau cơn thua của ngày hôm trước, với chỉ số Dow thắng nhiều nhất trong 5 tuần,
Hôm thứ Ba, các cổ phần rớt xuống nhiều, với chỉ số Dow xuống mức thấp nhất trong 3 tuần, vì thất vọng với báo cáo lợi tức nhóm tiệm bán lẻ.
Hôm thứ Hai, thị trường chứng khoán tương đối tiến lên nhờ nhóm technology khá mạnh, mặc dù một số báo cáo lợi tức làm thất vọng giới đầu tư.
Hôm thứ Sáu, các cổ phần cuối cùng tương đối tiến lên để chấm dứt một tuần thay đổi lên xuống nhiều với chỉ số Dow có lúc vượt mức cao mới.
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán rớt xuống nhiều vì tin lạm phát cùng với một số báo cáo lợi tức trái ngược nhau.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.