Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bán Chrysler Vì Lỗ 1.5 Tỉ Đô, Hãng Canada Xin Mua Với 4.7 Tỉ

05/04/200700:00:00(Xem: 1844)

BERLIN  -    Ông Dieter Zetsche, chủ tịch DaimlerChrysler, đã xác nhận các đồn đoán trong các tuần lễ qua về việc bán lại đơn vị Chrysler - ông nói đã có những bàn tính với các đối tác tỏ vẻ lưu ý rõ rệt. Nhưng, ông Zetsche không nêu tên các công ty đã tham khảo.

Hôm 14-2, ông Zetsche gây ngạc nhiên kỹ nghệ xe hơi khi cho biết tình trạng thua lỗ liên tiếp và cuộc cạnh tranh dữ dội tại Hoa Kỳ có nghĩa là liên doanh xe hơi Đức-Mỹ phải xét tới mọi phương án về đơn vị Chrysler, kể cả trường hợp bán. Trước thông báo đó, có tin năm 2006 Chrysler lỗ 1.5 tỉ MK.

Trong bản thuyết trình soạn sẵn để đọc tại đại hội cổ đông sắp họp, ông Zetsche cho biết "Sự thật là mọi phương án đang mở, nhưng không thể nói ra chi tiết, vì chúng ta cần có 1 phạm vi lớn để hành động với sự linh động lớn nhất để áp dụng giải pháp tốt nhất theo cách chuyên nghiệp".

Hồi Tháng 2, Chrysler cũng báo tin sẽ giảm 13,000 việc làm và hạn chế công suất ở mưc 400,000 xe trong kế hoạch phục hồi và chuyển hoá để lại có lời trong năm 2008. Chưa thấy rõ cơ sở nào định mua Chrysler, nhưng có tin nhà sản xuất phụ tùng xe hơi Canada là Magna International đã gửi đơn tham đấu thầu với giá 4.7 tỉ MK.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm thứ Ba, các cổ phần tương đối tiến lên, nhưng đủ để đưa chỉ số kỹ nghệ Dow vượt mức cao kỷ lục mới,
Hôm thứ Sáu, thị trường chứng khoán rớt xuống trước buổi họp Dự Trữ Liên Bang quyết định về lãi suất trong tuần tới, mặc dù có tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tương đối dậm chân tại chỗ với tin khai thất nghiệp bất ngờ tăng.
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán cuối cùng tiến lên sau khi thua vào lúc buổi sáng, nhờ Apple cùng với nhóm hi-tech khá mạnh.
Bộ Lao Động nói mức tiêu xài trung bình của giới tiêu thụ giảm 0.7% trong 2013, lần đầu tiên trong 3 năm.
Hôm thứ Hai, thị trường chứng khoán tương đối yếu sau 5 tuần lên mạnh đưa các chỉ số vượt mức cao kỷ lục, với tin Trung quốc thương vụ yếu và Nhật kinh tế chậm nhất trong 5 năm.
Hôm thứ Sáu, vào lúc buổi sáng, thị trường chứng khoán rớt xuống vì tin việc làm yếu, nhưng cuối cùng tiến lên khá mạnh,
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tương đối yếu trở lại sau những ngày tiến lên mức kỷ lục, trong khi ngân hàng Châu Âu ECB bất ngờ giảm lãi suất xuống 0.05% từ 0.15%.
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán tương đối khựng lại, với nhóm hi-tech yếu vì Apple bị e ngại, mặc dù có tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Ba, trở lại sau cuối tuần dài nghỉ lễ Lao Động, các cổ phần blue-chip tương đối yếu mặc dù một số tin kinh tế tốt, trong khi Nasdaq tiến lên nhờ nhóm hi-tech.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.