Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Viện Ém 50 Tỉ Đô, Đòi Rút Lính Về

17/11/200700:00:00(Xem: 2443)

- Bộ Trưởng Quốc Phòng: Lục Quân Sẽ Đóng Căn Cứ, Bớt 100,000 Lính

WASHINGTON  -     Có lẽ Hạ Viện giữ lại quân phí Iraq cho đến đầu năm 2008, đào sâu thêm cuộc xung đột giữa các nhà lập pháp của đảng DC và Bạch Ốc vì cuộc chiến Iraq - các nhà lập pháp DC nói: cách xử sự cứng rắn là cần thiết. Dân biểu Nancy Pelosi, chủ tịch Hạ Viện tuyên bố "Ai cũng biết  ông Bush bám chắc lấy vị trí của mình, nơi mà ông ta muốn 1 cuộc chiến 10 năm".

Trong tuần này, Hạ Viện đã thông qua dự luật 50 tỉ quân phí cho Iraq và Afghanistan, chỉ bằng 1 phần tư dự chi mà TT Bush mong muốn, kèm theo điều kiện bắt đầu rút quân để chấm dứt vai trò tác chiến tại Iraq trước cuối năm 2008. 

Thượng Viện đã biểu quyết trong ngày hôm nay, Thứ Sáu. Dự luật chi phí chiến tranh đã bị Thựợng Viện bác bỏ hôm Thứ Sáu, vài ngày sau khi dự luật qua được Hạ Viện.

Dự luật 50 tỉ đô này nhằm tài trợ các cuộc chiến ở Iraq và Afghanistan gắn liền với đòi hỏi của Dân Chủ buộc phải bắt đầu rút lính về laị Mỹ.

Tỉ phiếu ở Thượng Viện là 53-45, chỉ thiếu 7 phiếu để đủ 60 cho được thông qua.

Bộ Trưởng QP Robert Gates thông báo rằng trừ phi QH thông qua quân phí trong vòng vài ngày, ông sẽ phải chỉ thị cho Lục Quân và TQLC lập kế hoạch sa thải nhân viên và chấm dứt các hợp đồng từ đầu năm 2008 - hôm Thứ Tư, ông nói với nhà báo: người ngoài tưởng có thể chuyển tiền lòng vòng tại Bộ QP là sai lầm nghiêm trọng.

Ông nói: không được chuẩn cấp quân phi thì phải chuẩn bị ngưng các hoạt động tại các căn cứ lục quân từ giữa Tháng 2, cho nghỉ việc 100,000 nhân viên quốc phòng và 1 nhân số tương đương nhân viên nhà thầu. 1 tháng sau, việc tương tự diễn ra với TQLC.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bộ Trưởng Nội An Hoa Kỳ Alejandro Mayorkas đã chỉ thị cho Cơ Quan Điều Hành Khẩn Cấp Liên Bang (FEMA) trợ giúp và ủng hộ các nỗ lực “để nhận, thiết lập chỗ tạm trú, và chuyển an toàn các trẻ em không có thân nhân đi theo” vượt qua biên giới phía nam của Hoa Kỳ trong một tuyên bố hôm Thứ Bảy, 13 tháng 3 năm 2021 qua tường trình của CNN hôm Thứ Bảy.
Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Chuck Schumer (Dân Chủ) và TNS Kirsten Gillibrand cùng tham gia với nhóm ngày càng nhiều các nhà lập pháp Dân Chủ tại New York kêu gọi Thống Đốc New York Andrew Cuomo từ chức hôm Thứ Sáu vì các vụ cáo buộc về hành vi sai trái về tình dục và sự bóp méo tài liệu tử vong Covid-19, theo bản tin của VOX tường thuật hôm Thứ Bảy, 13 tháng 3 năm 2021.
Thành phố Minneapolis sẽ trả giá về cái chết của người Mỹ gốc Phi Châu George Floyd 27 triệu đô la sau khi hội đồng thành phố hôm Thứ Sáu đã bỏ phiếu đồng thuận dàn xếp vụ kiện với gia đình của nạn nhân, theo bản tin của CNN tường thuật hôm Thứ Sáu, 12 tháng 3 năm 2021.
Các nhà lập pháp tại Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua 2 dự luật nhằm tăng cường các đạo luật về súng trên toàn quốc, gồm một dự luật đòi hỏi kiểm tra lý lịch đối với tất cả các thương vụ và chuyển nhượng súng, theo bản tin của NPR tường thuật hôm Thứ Năm, 11 tháng 3 năm 2021.
Một ông người Mỹ gốc Á 75 tuổi đã bị thương trầm trọng trong một vụ tấn công và cướp tại thành phố Oakland, California, hôm Thứ Ba, 9 tháng 3 năm 2-21, trong một vụ tấn công khiến cho não bộ của ông bị chết, theo một viên chức từ cộng đồng Phố Tàu của thành phố nói với Đài KPIX qua tường trình của báo Insider hôm Thứ Tư, 10 tháng 3 năm 2021.
Dự luật cuối cùng gồm gửi một lần trực tiếp cho hầu hết người Mỹ $1,400 và gia hạn tiền thất nghiệp hàng tuần cho đến tháng 9. Dự luật cũng tài trợ 350 tỉ đô la cho các chính quyền tiểu bang và địa phương, khoảng 130 tỉ đô la cho việc mở cửa lại các trường học, 49 tỉ đôla để mở rộng việc thử nghiệm và nghiên cứu Covid-19, cũng như 14 tỉ đô la cho việc phân phối thuốc chích ngừa Covid-19.
Văn phòng biện lý quận Manhattan đã gửi trác đòi các hồ sơ từ một công ty đầu tư đã cho Trump Organization vay nhiều triệu đô la cho tòa nhà chọc trời tại Chicago của tổ chức này trong một dấu hiệu cho thấy cuộc điều tra vào các nguồn tài chánh của cựu tổng thống đang tiếp tục mở rộng, theo người hiểu biết về cuộc điều tra này cho CNN biết hôm Thứ Hai, 8 tháng 3 năm 2021.
Thượng Viện của tiểu bang Georgia hôm Thứ Hai, 8 tháng 3 năm 2021, đã thông qua dự luật bầu cử mà sẽ xóa bỏ việc bỏ phiếu khiếm diện không có lý do, nằm trong số các thay đổi rộng rãi trong tiểu bang lưng chừng quan trọng, theo bản tin của CNN tường trình hôm Thứ Hai cho biết.
“Mọi cử tri hội đủ điều kiện đều có thể bỏ phiếu và lá phiếu đó được đếm. Nếu bạn có ý tưởng tốt, bạn không có gì phải giấu diếm. Hãy để cho mọi người dân bỏ phiếu.” Sắc lệnh hành pháp của Biden là “bước khởi đầu,” theo Bạch Ốc cho biết. Tổng thống dự định sẽ làm việc với Quốc Hội để hồi phục Luật Về Quyền Bỏ Phiếu, mà đã loại bỏ sự thực hành kỳ thị như đòi kiểm tra đọc viết chữ để bỏ phiếu.
Các luật sư làm việc cho cựu Tổng Thống Donald Trump đã gửi ra các lá thư ngừng và hủy bỏ hôm Thứ Sáu cho Ủy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa (RNC), Ủy Ban Quốc Hội Cộng Hòa Toàn Quốc (NRCC), và Ủy Ban Thượng Viện Cộng Hòa Toàn Quốc (NRSC) về việc sử dụng tên và hình ảnh của ông trên các email gây quỹ và buôn bán, theo một cố vấn của Trump nói với CNN hôm Thứ Bảy, 6 tháng 3 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.