Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Viện Ém 50 Tỉ Đô, Đòi Rút Lính Về

17/11/200700:00:00(Xem: 2440)

- Bộ Trưởng Quốc Phòng: Lục Quân Sẽ Đóng Căn Cứ, Bớt 100,000 Lính

WASHINGTON  -     Có lẽ Hạ Viện giữ lại quân phí Iraq cho đến đầu năm 2008, đào sâu thêm cuộc xung đột giữa các nhà lập pháp của đảng DC và Bạch Ốc vì cuộc chiến Iraq - các nhà lập pháp DC nói: cách xử sự cứng rắn là cần thiết. Dân biểu Nancy Pelosi, chủ tịch Hạ Viện tuyên bố "Ai cũng biết  ông Bush bám chắc lấy vị trí của mình, nơi mà ông ta muốn 1 cuộc chiến 10 năm".

Trong tuần này, Hạ Viện đã thông qua dự luật 50 tỉ quân phí cho Iraq và Afghanistan, chỉ bằng 1 phần tư dự chi mà TT Bush mong muốn, kèm theo điều kiện bắt đầu rút quân để chấm dứt vai trò tác chiến tại Iraq trước cuối năm 2008. 

Thượng Viện đã biểu quyết trong ngày hôm nay, Thứ Sáu. Dự luật chi phí chiến tranh đã bị Thựợng Viện bác bỏ hôm Thứ Sáu, vài ngày sau khi dự luật qua được Hạ Viện.

Dự luật 50 tỉ đô này nhằm tài trợ các cuộc chiến ở Iraq và Afghanistan gắn liền với đòi hỏi của Dân Chủ buộc phải bắt đầu rút lính về laị Mỹ.

Tỉ phiếu ở Thượng Viện là 53-45, chỉ thiếu 7 phiếu để đủ 60 cho được thông qua.

Bộ Trưởng QP Robert Gates thông báo rằng trừ phi QH thông qua quân phí trong vòng vài ngày, ông sẽ phải chỉ thị cho Lục Quân và TQLC lập kế hoạch sa thải nhân viên và chấm dứt các hợp đồng từ đầu năm 2008 - hôm Thứ Tư, ông nói với nhà báo: người ngoài tưởng có thể chuyển tiền lòng vòng tại Bộ QP là sai lầm nghiêm trọng.

Ông nói: không được chuẩn cấp quân phi thì phải chuẩn bị ngưng các hoạt động tại các căn cứ lục quân từ giữa Tháng 2, cho nghỉ việc 100,000 nhân viên quốc phòng và 1 nhân số tương đương nhân viên nhà thầu. 1 tháng sau, việc tương tự diễn ra với TQLC.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ahmad Al Aliwi Alissa được giới chức trách xác nhận hôm Thứ Ba, 23 tháng 3 năm 2021, là tay súng đã nổ súng tại siêu thị King Soopoers ở tiểu bang Colorado, giết chết 10 người, gồm một cảnh sát thành phố Boulder, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba.
Các cố vấn Bạch Ốc được dự kiến sẽ trình đề xuất việc làm và hạ tầng cơ sở trị giá 3,000 tỉ đô la cho Tổng Thống Joe Biden trong tuần này, theo 2 người thông thạo với kế hoạch này cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Hai, 22 tháng 3 năm 2021.
Hội Đồng Thành Phố Miami Beach tại Florida đã tổ chức cuộc họp khẩn cấp vào xế trưa Chủ Nhật, 21 tháng 3 năm 2021, để thảo luận việc gia hạn lệnh giới nghiêm và đóng các con đường ra biển khi họ cố gắng giải quyết đám đông mất trật tự đang đến thăm viếng thành phố này trong kỳ nghỉ mùa xuân, theo bản tin của trang mạng www.local10.com cho biết hôm Chủ Nhật.
Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ Liên Bang Hoa Kỳ Tammy Duckworth hôm Chủ Nhật, 21 tháng 3 năm 2021, bày tỏ sự nghi ngờ về đánh giá sơ bộ của Giám Đốc FBI Chris Wray rằng vụ nổ súng giết chết 6 phụ nữ Á Châu tại các tiệm spa trong vùng Atlanta có thể không thành lập tội phạm thù ghét, nói rằng nó “giống có động cơ kỳ thị chủng tộc,” theo bản tin Reuters tường thuật hôm Chủ Nhật.
Timothy Phan lái xe 8 tiếng đồng hồ từ Florida tới tham dự cuộc tập họp hôm Thứ Bảy, 20 tháng 3 năm 2021 tại Atlanta, nhằm mục đích tưởng niệm những người đã bị giết chết tại 3 tiệm spa ở Georgia và chống lại sự thù ghét người Mỹ gốc Á, theo CNN đưa tin hôm Thứ Bảy. Phan đã không biết 8 người bị giết, 6 người trong số đó là các phụ nữ di dân gốc Á. Nhưng với các báo cáo về các vụ tấn công chống lại người Mỹ gốc Á đang gia tăng, ông cảm thấy như nó đến sát nhà mình. Gia đình ông làm nghề nail salon. Ông đã nghe các viên chức nói rằng nghi can trong các vụ nổ súng hôm Thứ Ba có thể đã đi tới Florida để gây hại thêm khi ông ấy đã bị bắt. “Những người, là các phụ nữ đã chết, tôi thấy gia đình tôi trong họ,” theo ông nói với CNN tại cuộc tập họp hôm Thứ Bảy, mà nhiều người đã có mặt tại Liberty Plaza gần Tòa Nhà Quốc Hội Georgia tại trung tâm thành phố Atlanta.
Thị Trưởng Thành Phố Miami Beach Dan Gelber đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp và ban lệnh giới nghiêm vào Thứ Bảy, 20 tháng 3 năm 2021, nói rằng đám đông đã đổ về thành phố hiện nay là “quá sức gánh vác của chúng tôi,” theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy.
“Sự im lặng của chúng ta là đồng lõa. Chúng ta không thể đồng lõa. Chúng ta phải lên tiếng. Chúng ta phải hành động,” theo Biden nói, khi phát biểu tại Đại Học Emory ở Atlanta. Ông cho biết những người Mỹ gốc Á đã bị “tấn công, đổ tội, tế thần và hành hung. Họ đã bị tấn công bằng ngôn từ, bị tấn công bằng thể xác, bị giết chết.”
Tổng Thống Joe Biden và Phó Tổng Thống Kamala Harris sẽ gặp các lãnh đạo cộng đồng người Mỹ gốc Á trong thời gian chuyến thăm viếng tới Georgia vào Thứ Sáu sau các vụ nổ súng tại các tiệm spa tại thành phố Atlanta làm 8 người thiệt mạng, gồm 6 người phụ nữ di dân gốc Á Châu, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Năm, 18 tháng 3 năm 2021.
Hampton cho biết rằng vụ này cẫn chưa được xếp loại là tội phạm thù ghét nhưng khả năng đó vẫn còn để ngỏ trong khi cuộc điều tra tiếp tục. Các vụ giết người đến giữa sự chú ý đang gia tăng về bạo động chống lại các cộng đồng người Mỹ gốc Á, và FBI đã vào cuộc điều tra. “Cuộc điều tra của chúng tôi đang tìm kiếm mọi thứ, vì thế không có gì không đặt ra trên bàn,” theo Hampton cho biết.
Thị Trưởng Thành Phố Atlanta Keisha Lance Bottoms đã đặt vấn đề với cách các viên chức cảnh sát mô tả động lực có thể của nghi can trong vụ giết 8 người tại 3 tiệm spa vào chiều tối Thứ Ba, theo Yahoo News tường trình hôm Thứ Tư, 17 tháng 3 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.