Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Y Tế Phí Mỹ Tăng 6.3%/năm

23/09/200700:00:00(Xem: 2002)

- Massachusetts Tăng 27%

Dưới đây là một số số liệu thống kê về chi phí y tế:

-- Tính trên toàn quốc, chi phí y tế trung bình tăng 6.3% mỗi năm, từ năm 1998 đến năm 2004.

-- 2 tiểu bang đã tích cực làm việc để cải thiện vấn đề y tế là California và Massachusetts. California có mức chi tiêu dành cho chi phí y tế thấp hơn mức trung bình toàn quốc 12%, trong khi đó Massachusetts cao hơn 27%.

-- Các tiểu bang có chương trình Medicaid dễ dàng cũng là những tiểu bang có chi phí y tế cao nhất, như Massachusetts, New York và Maine.

-- Florida có tỷ lệ cư dân trên 65 tuổi cao nhất, có chi phí y tế nằm trong số những tiểu bang có chi phí y tế cao nhất, lên đến $8,462, cao hơn mức trung bình toàn quốc là $7,439.

-- Chi phí thuốc men tăng nhanh trong khoảng từ 1998 đến 2004 hơn là trong khoảng từ 1991 đến 1998. Lý do: nhiều loại thuốc được các chương trình bảo hiểm sức khoẻ chi trả hơn, phần tiền của người tiêu dùng thấp hơn, nhiều loại thuốc mới được phát minh.

* CHI PHÍ Y TẾ TẠI VÙNG ĐÔNG BẮC CAO NHẤT

WASHINGTON (AP) - Theo thống kê của chính phủ, chi phí y tế là chi phí cao nhất tại Hoa Kỳ, nhất là ở vùng Đông Bắc.

Chi phí y tế hàng năm dành cho mỗi người lên đến $6,409 ở New England và $6,151 tại các vùng còn lại ở miền Đông Bắc.

Các mức chi phí y tế này cao hơn nhiều so với chi phí y tế trung bình toàn quốc là $5,283.

Tổng công chi phí y tế kể trên bao gồm nhiều nguồn, như bảo hiểm, chi tiêu tự túc, Medicare, Medicaid và các nguồn khác.

Mức chi phí cao nhất là ở vùng District of Columbia, $8,295; kế đến là Massachusetts, $6,683; Maine, $6,540; và New York, $6,535.

Các tiểu bang có chi phí y tế cao kể trên có một số đặt điểm chung, như: đây là những tiểu bang có mức thu nhập cá nhân cao, có nhiều bác sĩ và là những tiểu bang có tỷ lệ dân không có bảo hiểm thấp nhất.

Ngược lại, chi phí y tế tại vùng Tây Nam và vùng Rocky Mountains thấp hơn mức trung bình toàn quốc. Vùng Rocky Mountain là vùng hẻo lánh, có ít bác sĩ và bệnh viện.

Tiểu bang duy nhất ngoài vùng Đông Bắc có chi phí y tế cao hơn $6,000 là tiểu bang Alaska.

Tiểu bang có chi phí y tế thấp nhất là Utah - $3,972 cho mỗi người.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Văn Phòng Giám Đốc Tình Báo Quốc Gia (ODNI) đã thông báo cho các Ủy Ban Tình Báo của Thượng Viện và Hạ Viện rằng họ sẽ không còn báo cáo về các vấn đề an ninh bầu cử nữa, theo các lá thư mà CNN có được cho biết hôm Thứ Bảy, 29 tháng 8 năm 2020. Thay vì vậy, ODNI sẽ cung cấp các cập nhật bằng văn bản tới các ủy ban quốc hội, theo một viên chức cao chấp của chính phủ cho biết.
Vị tướng cao cấp nhất của Mỹ đã tuyên bố quân đội sẽ không can thiệp nếu TT Trump từ chối rời Bạch Ốc sau khi thất cử trong cuộc bầu cử tháng 11 này, theo báo Anh Telegraph cho biết hôm Thứ Bảy, 29 tháng 8 năm 2020.
Việc bổ nhiệm của chính phủ Trump đối với một người tị nạn Việt Nam để lãnh đạo Cơ Quan Di Trú và Quan Thuế đã gây giận dữ một số các nhà vận động người Mỹ gốc Á, nhiều người trong số đó lên án hành động này như là đạo đức giả, theo đài NBC News cho biết hôm 28 tháng 8 năm 2020.
Hàng ngàn người biểu tình bất chấp nhiệt độ nóng bức tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn hôm Thứ Sáu, 28 tháng 8 năm 2020, để đòi hỏi cải tổ hệ thống tư pháp hình sự quốc gia và thúc đẩy bình đẳng chủng tộc, theo bản tin NPR cho biết hôm Thứ Sáu.
Tại Chicago, các nhân viên bưu điện nói rằng thư bị tồn đọng chất đống tại một số cơ sở mà công nhân không có chỗ để đi lại, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Sáu, 28 tháng 8 năm 2020.
Bạch Ốc dự đoán từ 1,000 tới 1,500 người có mặt để nghe TT Trump phát biểu nhận sự đề cử của Đảng Cộng Hòa vào tối Thứ Năm, 27 tháng 8 năm 2020, theo CNN cho biết.
Bão Laura đã đánh vào Louisiana như là một trong những trận bão mạnh nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, để lại sự tàn phá rộng khắp tiểu bang. Ít nhất 6 người thiệt mạng tại Louisiana, gồm một bé gái 14 tuổi và một người đàn ông 68 tuổi, theo bản tin hôm Thứ Năm, 27 tháng 8 năm 2020 của CBS News cho biết.
Kamala Harris đã góp thêm tiếng nói của bà vào nỗ lực của các nhà Dân Chủ để bác bỏ những tấn công được dự kiến diễn ra của Donald Trump trong bài phát biểu chấp nhận sự đề cử của Đảng Cộng Hòa vào tối Thứ Năm, 27 tháng 8 năm 2020, khi bà chỉ trích tuần lễ Đại Hội Đảng Cộng Hòa như là một cuộc tập trận trong cố gắng tô vẽ bản ngã của tổng thống, theo bản tin của Deadline.com cho biết hôm Thứ Năm.
Sau vụ xả súng vào một người Mỹ gốc Phi trong một chiến dịch của cảnh sát, tình trạng bất ổn mới đã làm lu mờ đại hội của Đảng Cộng Hòa Hoa Kỳ. Phó Tổng thống Pence hứa hẹn với người Mỹ về an ninh - nếu họ bầu Donald Trump vào tháng 11.
Các viên chức Hoa Kỳ chịu trách nhiệm bảo vệ cuộc bầu cử năm 2020 hôm Thứ Tư, 26 tháng 8 năm 2020 nói rằng họ “không có thông tin hay tình báo” gì về các quốc gia ngoại quốc, gồm Nga, đang cố gắng phá hoại bất cứ bộ phần nào của tiến trình bỏ phiếu bằng thư
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.