Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Doanh Gia Mỹ: Kinh Tế Trì Trệ Đáng Sợ Hơn Cả Nạn Khủng Bố

28/08/200700:00:00(Xem: 2957)

NEW YORK  -    Cuộc khảo sát của Hội kinh tế thương nghiệp (tên tắt NABE) thực hiện với 258 thành viên nhận thấy rằng tín dụng xấu vuợt qua khủng bố như là nguy cơ tưc thời và trầm trọng nhất đe dọa nền kinh tế Hoa Kỳ - phuc trình của NABE công bố hôm Thứ Hai cho biết khả năng suy kém của người vay tiền và ảnh hưởng của sự sa sút ở khu vực tài trợ trong muà hè này đang đứng đầu bảng cac bất trắc ngắn hạn trong suy nghĩ của mọi người.

Theo NABE, 32% đối tượng phỏng vấn kể ra cac khoản tiền cho vay sai lầm và mưc độ quá đà của nợ nần là quan ngại ngắn hạn đối với họ. 20% có các quan ngại cao về nhu cầu quôc phòng và đánh khủng bố, so với 35% vào hồi Tháng 3.

Bất trắc về tín dụng đứng hạng cao hơn giá xăng, lạm phát, và sự chi tiêu của chính phủ. Ông Carl Tannenbaum, chủ tịch của NABE và là kinh tế gia của LaSalle Bank/ABN Amro, nhận xet "Rối loạn ở thị trường tài chính đã chuyển trọng tâm từ khủng bố sang khu vực tài trợ loại subprime và cac nguy cơ về tín dụng, như là cac mối đe dọa ngắn hạn lớn nhất đối với nền kinh tế Hoa Kỳ".

Gần đây, trên 50 công ty tài trợ đã khai phá sản sau khi cac ngân hàng Wall Street tài trợ cac dịch vụ cho vay tiền mua nhà rút lại nhiều tiền - trong 5 tuần qua, thị trường chứng khoán thiệt hại 5%. Một số công ty bỏ ý định bán trái phiếu vì thiếu người mua - hối suất đô-la Mỹ so với tiền Euro hạ thấp chưa từng có. 

Trong khi đó, Quỹ dự trữ liên bang đã ra tay can thiệp, bằng hàng tỉ MK cho cac ngân hàng thương mại vay dưới hình thưc gọi là "cửa sổ giảm giá" thường chỉ áp dụng trong cac trường hợp cứu chuộc cac định chế tài chính khó khăn.

Tuy thế, NABE cho rằng rối lọan tại thị truờng tài chính cũng chỉ là bất trắc ngắn hạn, bởi bưc tranh gia cư 5 năm vẫn mạnh, giá nhà có thể giữ được, ít ai đoán là mất giá trong 5 năm tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, 7 tháng 11 năm 2020 khẳng định rằng cuộc bầu cử là “còn xa mới chấm dứt” và luật sư riêng của ông Trump là Rudy Giuliani, nói rằng tổng thống sẽ không công nhận kết quả của cuộc bầu cử, tuyên bố không có chứng cứ rằng hàng trăm ngàn lá phiếu bị nghi ngờ, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Bảy.
Joe Biden đã thắng cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo hãng thông tấn Mỹ Associated Press dự đoán vào Thứ Bảy, 7 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Trump bị đánh bại đau đớn bốn năm sau khi ông làm thế giới kinh ngạc bằng cuộc chiến thắng lịch sử đối với bà Hillary Clinton, theo Yahoo News cho biết.
Joe Biden đang dẫn đầu tại Pennsylvania, là tiểu bang Trump cần để được tái thắng cử, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 6 tháng 11 năm 2020. Biden cũng đang dẫn đầu tại các tiểu bang Georgia, Nevada và Arizona. 6 tiểu bang còn lại cũng kề cận để tuyên bố kết quả đếm phiếu.
Email được gửi bởi nóm có tên Kenosah For Trump vào khoảng 5 giờ chiều Thứ Năm. “Trump Victory khẩn cấp cần các tình nguyện viên phải gọi điện thoại cho những người ủng hộ Trump tại Pennsylvania để gửi trở lại các lá phiếu khiếm diện của họ,” theo email đọc được cho thấy.
Khi Tổng Thống Donald Trump tuyên bố không có căn cứ rằng tất cả phiếu bầu nhận được sau Ngày Bầu Cử đều là bất hợp pháp, ông đã tấn công các lá phiếu bầu khiếm diện của các binh sĩ và vợ chồng của họ, mà theo luật, phải được đếm, theo CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 6 tháng 11 năm 2020.
Twitter đã đình chỉ vĩnh viễn một trương mục thuộc về cựu chiến lược gia Bạch Ốc Steve Bannon sau khi ông đã đề nghị vào sáng Thứ Năm rằng Bác Sĩ Anthony Fauci và Giám Đốc FBI Christopher Wray nên bị chặt đầu, theo bản tin của CNN Business cho biết hôm Thứ Sáu, 6 tháng 11 măm 2020.
Joe Biden đang dẫn đầu tại nhiều tiểu bang chưa quyết định và đang xóa khoảng cách của TT Trump tại nhiều nơi khác, theo bản tin của báo The New York Times cho biết hôm Thứ Năm, 5 tháng 11 năm 2020.
Tính tới 9 giờ tối Thứ Tư, ngày 4 tháng 11 năm 2020, theo giờ Miền Đông, ứng cử viên tổng thống Đảng Dân Chủ Joe Biden đã dẫn trước đương kim Tổng Thống Donald Trump. Biden đã có 264 phiếu Cử Tri Đoàn và Trump có 214 phiếu Cử Tri Đoàn, theo Fox News và Yahoo News, trong khi theo CNN và báo The New York Times thì Biden có 253 phiếu Cử Tri Đoàn so với 213 phiếu Cử Tri Đoàn của Trump.
Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 4 tháng 11 năm 2020 đã tăng vọt tới 750 điểm dù kết quả bầu cử tổng thống vẫn chưa rõ, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Trunp hiện dẫn đầu tại Pennsylvania bởi khoảng 618,000 phiếu, nhưng sự dẫn đầu đó không thể vượt qua Joe Biden bởi vì “những gì còn nằm đó, dựa vào số phiếu còn nằm đó, và dựa vào phương pháp mà trong đó các lá phiếu chưa đếm sẽ được đếm,” theo Phil Mattingly của CNN giải thích vào sáng Thứ Tư, 4 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.
Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris đã công bố nhóm nhân sự cấp cao, phụ trách việc lên kế hoạch và triển khai thực hiện lễ nhậm chức tổng thống "chưa từng có tiền lệ" do diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hoành hành.
Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (The North Atlantic Treaty Organization – NATO) lên kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại Brussels "vào đầu năm 2021" sau khi Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden nhậm chức
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?