Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các ỨCV TT Cộng Hòa Hứa Hẹn: Thuế, Di Trú, Bớt Chi, Việc Làm

17/05/200700:00:00(Xem: 1951)

* Cựu Thống Đốc Huckabee: Thuế Công Bằng Là Ưu Tiên

COLUMBIA, South Carolina  -    Chuẩn ứng cử viên TT Mike Huckabee chủ trương đánh thuế công bằng - trong cuộc hội luận thứ nhì của các chính khách CH tối Thứ 3, cựu Thống Đốc Arakansas khẳng định: chính sách thuế công bằng là ưu tiên sau khi ông là TT. Ông nói: cần tiêu trừ các loại thuế ẩn trong hệ thống hiện nay - thời gian qua, QH đã chi tiêu quá nhiều, hơn cả ông John Edwards, chuẩn ứng cử viên TT của đảng DC, trả tiền 1 lần hớt tóc là 400 MK.

* Cựu Thống Đốc Mitt Romney: Di Dân Nên Về, bắt Đầu Lại

Trong buổi hội luận tối Thứ 3 tại trường đại học tiểu bang South Carolina, ông Mitt Romney, cựu Thống Đốc Massachusetts, đã nói tới đề tài cải tổ luật di trú. Ông nói: di dân đến Hoa Kỳ bằng cách bất hợp pháp là không có lợi, tôi muốn bảo họ hãy về nước nguyên quán - họ có thể bắt đầu tiến trình nhập cư mà không bị ngăn trở.

Theo ông Huckabee, những người đang lưu trú phải xếp hàng làm thủ tục như mọi người.

* Cựu Thị Trưởng Giuliani: Cần Giảm Phá Thai

Trong 90 phút hội luận lần thứ nhì của 10 chuẩn ứng cử viên TT của đảng DC, cựu Thị Trưởng New York, đã có dịp nói tới vấn đề phá thai, và chủ trương của ông bị đả kích. Ông Giuliani nói ông đã điều hành 1 chính quyền bảo thủ nhất nửa thế kỉ tại thành phố New York.

Theo ông, mọi người có thể đồng ý về nhu cầu giảm phá thai, và có cách để làm việc đó. Tuy nhiên, ông Giuliani xác nhận niềm tin vào quyền chọn lựa của phụ nữ.

* Nghị sĩ McCain: Phải Kiểm Soát Chi Tiêu

Ông John McCain, chuẩn ứng cử viên TT, tin rằng kiểm soát chi tiêu là nhu cầu lớn hiện nay - vị dân cử của đảng CH tuyên bố: chúng ta không thua cuộc tuyển cử năm 2006 chỉ vì vấn đề Iraq.

Ông so sánh các việc xử dụng công quỹ trong thời gian qua của các nhà lập pháp với người thủy thủ say rượu.

* John Edwards Vận Động Cử Tri Nữ

DES MOINES, Iowa  -   Hôm Thứ Ba, ông John Edwards vận động cử tri của tiểu bang Iowa. Tại Des Moines, ông loan báo có hậu thuẫn của Diễn Đàn Phụ Nữ 1500 thành viên.

Nhân dịp hội họp với cộng đồng về các vấn đề của phụ nữ, ông đã trình bày các chi tiết trong kế hoạch nâng cao đời sống của phụ nữ làm việc ở nhà hay tại các cơ sở.

Về chiến cuộc Iraq, ông Edwards nói: các nhà lập pháp cần hành động để chấm dứt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Chỉ vài giờ sau một cuộc họp báo lúng túng, luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã đề nghị rằng người nào đó nên “cắt đầu” các lãnh đạo Dân Chủ, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020.
Thống Đốc Georgia Brian Kemp hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã ký giấy chính thức trao 16 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã gặp các nhà lập pháp Michigan như một phần của nỗ lực để đảo ngược các thất bại bầu cử tại các tiểu bang chính – nhưng các vị khách của ông ấy cho biết sau đó rằng cử tri đoàn của Michigan nên đi theo người chiến thắng phiếu phổ thông, và đó là Joe Biden, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Các chánh án tiểu bang tại Arizona và Pennsylvania và một chánh án liên bang tại Georgia đã bác bỏ các vụ kiện liên quan đến bầu cử hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020 từ Đảng Cộng Hòa và ban vận động Trump, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Năm.
Thượng Nghị Sĩ Tammy Duckworth đã phản ứng với “hoàn toàn kinh tởm” đối với các báo cáo rằng Tổng Thống Trump đã mời các nhà lãnh đạo lập pháp Cộng Hòa tại Michigan tới Bạch Ốc trong khi ông đang tìm cách lật ngược các kết quả bầu cử tại tiểu bang đó, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020.
Một viên chức lãnh đạo bầu cử tại tiểu bang Georgia hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020 cho biết rằng việc đếm phiếu bằng tay trong cuộc bầu cử tổng thống đã hoàn tất, và rằng các kết quả xác định sự dẫn đầu hẹp của Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin AP cho biết hôm Thứ Năm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.