Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 Sv Kể Chuyện Thoát Chết: Nằm Yên Dưới Bàn, Giả Chết

23/04/200700:00:00(Xem: 6752)

  “Tôi cứ đinh ninh là phát súng kế là cho tôi,” đó là lời của Clay Violand, 20 tuổi, sinh viên năm thứ ba của trường Potomac, Maryland chuyên nghiên cứu về ‘music minor’ quốc tế.

Sáng ngày thứ hai hôm đó anh có mặt trong lớp học Pháp văn tại sảnh đưởng Noris Hall khi chuyện khủng khiếp bùng ra không có ai khống chế. Anh đã cung cấp cho báo TIME bản tin về việc bạo loạn của Cho Seung-Hui.

Lớp học giữa chừng chúng tôi nghe thấy có tiếng ồn ào. Một số người cho rằng “Có lẽ tiếng ồn do việc xây cất mà ra”. Tiếng ồn ào vẫn không ngưng. Cô giáo xanh mặt và nói: “Tôi thấy có cái gì không ổn, có phải không "”. Lúc đó tôi cảm thấy khủng hoảng, tôi chỉ vào cô giáo và nói: “Hãy kéo ngay cái ghế học (desk) chặn trước cửa ra vào”, Cô giáo làm theo và sau đó nói “Ai đó hãy gọi 911”. Colin phía tay mặt tôi liền đứng dậy và gọi 911.

Ngay lúc đó, cánh cửa ra vào mở tung, tôi nhìn thấy cây súng ló vào. Thứ súng thiệt. Tiếp theo là một gã. Hắn là người Á Đông, mình mang  một cái thắt lưng tổ chảng có nhiều đạn. Tôi thoáng thấy, tôi vội nhào chui dưới chiếc ghế học, đó là cái ghế tôi chọn để chờ chết. Kế đó hắn điềm tĩnh, bắn giết mọi người. Tiếng súng nổ theo nhịp theo như hắn đếm trong khi di chuyển súng để bắn từng người một. Cứ mỗi phát súng nổ, tôi cứ đinh ninh là sẽ tới lần tôi lãnh đủ.

Hết phát súng này tơi phát súng khác, tôi chưa bao giờ bị kinh khủng đến như thế, tôi giả chết và cố dáng nằm bất động. Đôi khi sau tiếng súng nổ, tôi nghe thấy tiếng rên phát lên, hay tiếng rên tắt dần, hay tiếng phát ra từ cổ họng, hay im lặng, đặc biệt có tiếng hét lên của một cô trong các cô gái của lớp học này.

Sau một lúc (tôi không biết nó là 5 phút hay một giờ) hắn ta bỏ đi. Phòng học yên lặng, trừ tiếng rên rền đĩ, có người khóc, có người “Thế là thoát rồi, sắp thoát mà. Người ta sẽ tới đây ngay.” Tôi chống tinh thần bằng cách nhủ thầm, “Cứ giả chết. Nếu hắn cho là mình đã chết, hắn sẽ không giết mình đâu”

Không lâu, cái gã cầm súng quay trở lại. Tôi  gục đầu xuống, Tôi tiếp tục giả chết. Hắn lại sả súng bắn từng người lần thứ hai, những người đã bị bắn trước đây. Tiếng súng nghe nhiều hơn số người có trong lớp học này. Theo tôi tính, hắn nạp đạn tới ba lần cả thẩy, theo như tiếng nạp đạn và tiếng súng nổ ngưng hơi lâu.. Sau mỗi phát súng nổ, tôi cứ đinh ninh “Phát này cho tôi”.

Tôi nhớ có những ý nghĩ vớ vẩn. “Tôi lạ là không biết bị thương có đau không. Tôi mong rằng tôi không bị đau. Lạ một cái không biết là tôi chết mau hay chậm”. Tôi đành chấp nhận cái chết. Có sợ lắm cũng đến thế thôi. Tôi thấy sợ không biết cha mẹ tôi có sống nổi không khi tôi đã ra đi. Tôi cứ nghĩ tới cha mẹ tôi. Có cô gái trước mắt tôi – Tôi không quen cô ta lắm. Tôi không biết tên cô ta. Chúng tôi thỉnh thoảng đưa mắt nhìn nhau. Cô ta thiệt can đảm, tôi thấy cô ta không khóc. Chúng tôi chỉ liếc mắt nhìn nhau dưới gầm ghế học.

Sau cùng gã cầm súng bỏ đi. Tôi nghe tiếng cảnh sát ùa vào các cửa của sảnh đường và hét lớn “Nằm xuống! Nằm Xuống!”. Cảnh sát đập cửa và kêu  mở cửa ra. Ngay lúc đó tôi thấy cảnh sát đi vào và biểu chúng tôi bước ra ngoài như chúng tôi có thể. Tôi đứng dậy và giơ hai tay lên đầu. Chỉ có mình tôi và cô gái kế bên tôi đứng lên. Cô ta đã bị trúng thương – Tôi mong rằng cô ta sẽ qua khỏi – Cô ta còn đi được mà. Tôi phải phục cô ta rất điềm tĩnh. Cô ta là người cuối  cùng  mà tôi đã nhìn thấy trên trái đất này nếu như tôi bị chết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lúc đó, một phát ngôn viên Bạch Ốc của Trump cũng đã xác nhận lá thư nhưng không nói thêm về lá thư đó nói cái gì. Trưởng Phòng Báo Chí Bạch Ốc kế tiếp Jen Psaki chỉ nói đó là lá thư “rộng lượng.” Sau đó, vào tháng 3, Trump đã nói về lá thư trên podcast The Truth với Lisa Boothe. “Cơ bản, tôi chúc ông ấy may mắn và, bạn biết đó, nó dày vài trang và nó được viết ra từ trái tim bởi vì tôi muốn thấy ông ấy làm việc tốt. Xem kìa, ông ấy đó,” Trump đã nói như thế về việc ông để lại lá thư, theo báo The New York Post. Rồi ông Trump lại lập đi lập lại tuyên bố vô căn cứ của ông về sự gian lận trong “cuộc bầu cử mà, bạn biết đó, tôi không bao giờ thừa nhận.”
Cặp này đã đi du lịch nhiều tuần lễ trước khi Anh Laundrie 23 tuổi và đã trở về nhà ở Florida một mình với chiếc xe van màu trắng của họ hôm 1 tháng 9. Anh đã không liên hệ với cảnh sát hay với gia đình cô Petito khi trở về. Gia đình cô Petito đã báo cáo con gái của họ mất tích 10 ngày sau. Hôm Chủ Nhật, thi thể của cô gái 22 tuổi đã được tìm thấy tại Công Viên Quốc Gia Grand Teton National Park tại tiểu bang Wyoming. Nhân viên điều tra phán quyết cái chết của cô là một vụ giết người nhưng không đưa ra chi tiết cô chết như thế nào.
Một học khu California tuyệt vọng đang gửi các tờ rơi tới nhà qua những họp thức ăn trưa của học sinh, nói với các bậc phụ huynh rằng họ đang “tuyển người,” theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Tư, 22 tháng 9 năm 2021. Những nơi khác, các hiệu trưởng đang tuyển các bảo vệ hướng dẫn học sinh nơi ngả tư đường, các giáo viên được đề nghị ký tặng thưởng và trường học đang trở lại học online. Hiện nay nhiều trường đã chào đón học sinh trở lại lớp học, họ đối diện một thách thức mới: thiếu giáo viên và nhân viên nhà trường điều mà một số học khu nói là họ chưa bao giờ thấy.
3 giờ sau khi được tự do từ trại di dân lớn dưới cầu quốc tế, Mackenson Veillard đứng bên ngoài một trạm xăng và xem xét vận may bất ngờ của ông khi ông và người vợ đang mang thai chờ xe buýt Greyhound chở tới nhà một người anh em tại thành phố San Antonio, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Tư, 22 tháng 9 năm 2021. Cặp vợ chồng này đã ở trong trại với hàng ngàn người qua một tuần dưới cầu tại Del Rio, Texas, ngủ trên xi măng và sống bằng bánh mì và nước chai. “Tôi cảm thấy rất căng thẳng,” Veillard, 25 tuổi, nói trong tuần này. “Nhưng bây giờ, tôi cảm thấy khá hơn. Nó giống như tôi đang bắt đầu một cuộc sống mới.”
Bạch Ốc đang đối diện sự lên án gắt gao từ các nhà Dân Chủ đối với việc giải quyết lượng người di dân Haiti tràn ngập tại biên giới phía nam của Hoa Kỳ, sau khi các hình ảnh của các nhân viên Kiểm Soát Biên Giới Mỹ ngồi trên lưng ngựa sử dụng các chiến thuật quá đáng được phát tán trong tuần này, theo Hãng Tin AP tường thuật hôm Thứ Ba, 21 tháng 9 năm 2021.
Tính đến nay, năm 2021 là năm tồi tệ nhất đối với bạo động súng trong nhiều thập niên, vượt xa các mức cao trong năm ngoái, theo CNN tường thuật hôm Chủ Nhật, 19 tháng 9 năm 2021. Theo Gun Violence Archive (GVA), từ ngày 1 tháng 1 tới ngày 15 tháng 9, có tổng cộng 14,516 người bị bắn chết vì bạo động súng tại Hoa Kỳ. Đó là hơn 1,300 người trong cùng thời gian vào năm 2020, tăng 9%. Thảm sát tập thể cũng gia tăng. Cho đến ngày 15 tháng 9, có 498 vụ nổ súng giết người tập thể trên khắp Hoa Kỳ, hay trung bình 1.92 vụ mỗi ngày. Đó là 15% cao hơn năm ngoài, khi cố tổng cộng 611 vụ, trung bình 1.67 vụ mỗi ngày, theo tài liệu từ GVA cho biết.
Các du khách được cho xem phim và thỉnh thoảng nghe đối đáp với việc kiểm soát chuyến bay SpaceX bên trong phi thuyền hoàn toàn tự động của họ trước khi nó bắt đầu tiến trình quay trở lại bầu khí quyển của Trái Đất. Sau khi đi du lịch ở vận tốc hơn 17,000 dặm một giờ, chiếc phi truyền đã sử dụng bức màng không khí dày của chính Trái Đất để làm chậm tốc độ xuống của nó, với bên ngoài phi thuyền có nhiệt độ hơn 3,500 độ F trong chuyến bay về. Chiếc phi thuyền Crew Dragon, được thiết kế không để cho nhiệt độ cao hơn 85 độ trong chỗ ngồi, đã dùng tấm chắn nhiệt để bảo vệ phi hành đoàn chống lại sức nóng quá mức và sự tích tụ plasma khi nó lao xuống biển.
Các lính cứu hỏa tiếp tục chiến đấu các trận cháy rừng tại California mà đã cháy vào trong một số lùm cây của rừng cây cổ thụ Sequoia, loại cây lớn nhất thế giới, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Bảy, 18 tháng 9 năm 2021. Cơ Quan Thời Tiết Quốc Gia (NWS) đã đưa ra bản theo dõi thời tiết cho các điều kiện hỏa hoạn nghiêm trọng tại Công Viên Quốc Gia Sequoia tại Sierra Nevada, nơi ngọn lửa Colony đã cháy cách Rừng Giant Forest một dặm, là khu rừng của 2,000 cây cổ thụ Sequoias.
Khi đảng Cộng Hòa và những người ủng hộ nhiệt thành hơn của Donald Trump làm việc để viết lại câu chuyện về vụ cố tình đảo chánh, những người ủng hộ của những người bị bắt đó cố tìm cách biến nó từ vấn đề chính trị sang nhân quyền với cuộc tập họp có tên “Công Lý Cho J6” gần Tòa Nhà Quốc Hội hôm Thứ Bảy. Nếu tính như một cuộc biểu tình thì đó là thất bại. Số người xuống đường chỉ ở một nửa của 700 người được các nhà tổ chức phỏng đoán, mà tự nó đã ít hơn rất nhiều so với hàng ngàn người tràn vào Quốc Hội trong tháng 1. Người tổ chức sự kiện hôm Thứ Bảy, Matt Braynard, nhà hoạt động cho ban vận động cũ của ông Trump, đổ lỗi về sự tham dự quá ít ỏi vì sự đe dọa của chính phủ và sự hù dọa của báo chí.
Với việc hạ bút ký, Thống Đốc California Gavin Newsom đã chính thức kết thúc tai họa kéo dài 100 năm của việc phân vùng chỉ cho một gia đình ở tại California, theo bản tin của VOX tường thuật hôm Thứ Sáu, 17 tháng 9 năm 2021. Luật phân vùng chỉ cho một gia đình ở làm cho việc xây cất bất cứ thứ gì trên mảnh đất đặc biệt dành cho một gia đình ở đều trở thành bất hợp pháp. Bây giờ (với ít ngoại trừ như đối với các vùng dễ xảy ra hỏa hoạn) việc xây thêm nhà trên mảnh đất cho một gia đình ở trở thành hợp pháp.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.