Đảng Cộng Hòa Georgia Đề Xuất Bỏ Các Thùng Bỏ Lá Phiếu Bằng Thư Trước Cuộc Bầu Cử Năm 2022

13/12/202117:49:00(Xem: 843)
CH tai Georgia doi bo thung bo phieu bang thu
Một nhà lập pháp hàng đầu của tiểu bang Georgia đã giới thiệu một dự luật sẽ loại bỏ các thùng bỏ phiếu qua thư trước cuộc bầu cử năm 2022. (Nguồn: https://unsplash.com)

 

WASHINGTON - Một nhà lập pháp hàng đầu của tiểu bang Georgia đã giới thiệu một dự luật sẽ loại bỏ các thùng bỏ các lá phiếu bằng thư, công cụ được ưa chuộng và sử dụng nhiều vào tháng 11 năm ngoái cho phép các cử tri bỏ phiếu một cách an toàn trong đại dịch COVID-19, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Hai, 13 tháng 12 năm 2021.

Butch Miller, đảng viên Cộng hòa và là ứng cử viên cho chức phó thống đốc trong cuộc bầu cử năm 2022, cho biết các thùng để bó các lá phiếu bằng thư là một “mắt xích yếu” trong việc bảo vệ chống lại các hành vi gian lận cử tri, theo một tuyên bố của văn phòng ông.

Cựu Tổng thống Donald Trump đã chỉ trích Miller, chủ tịch Thượng viện Georgia, vì đã không làm nhiều hơn để theo đuổi các cáo buộc gian lận cử tri sai trái của mình, và cho biết ông sẽ không ủng hộ việc Miller giành được chức phó thống đốc.

Georgia sẽ có hai cuộc tranh cử tầm cỡ vào năm tới, khi cựu ứng cử viên đảng Dân chủ Stacey Abrams có thể sẽ đối đầu với Thống đốc đảng Cộng hòa Brian Kemp trong trận tái đấu sau trận năm 2018. Trước tiên, Kemp phải chống lại thách thức chính từ David Perdue, cựu thượng nghị sĩ Hoa Kỳ được Trump hậu thuẫn, người đã tán thành những tuyên bố gian lận bầu cử sai lầm của mình.Thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ Hoa Kỳ Raphael Warnock, thượng nghị sĩ người Mỹ gốc Phi đầu tiên của tiểu bang, sẽ tái tranh cử. Ứng cử viên hàng đầu của Đảng Cộng hòa là Herschel Walker, một cựu ngôi sao bóng bầu dục tại Đại học Georgia và trong NFL.

Tiểu bang miền nam Georgia đã trở thành tâm điểm của các thuyết âm mưu bầu cử vô căn cứ sau chiến thắng của Tổng thống Joe Biden trước Trump vào tháng 11 năm ngoái. Kemp và bộ trưởng hành chánh đảng Cộng hòa của bang, Brad Raffensperger, khẳng định không có gian lận trên diện rộng.

Các đảng viên Đảng Dân chủ đã thắng trong hai cuộc đua vào Thượng viện Hoa Kỳ ở tiểu bang trao cho họ quyền kiểm soát đa số. Warnock đã giành được một trong hai cuộc chạy đua đặc biệt trong hai năm cuối cùng của nhiệm kỳ sau khi Thượng nghị sĩ Cộng hòa Johnny Isakson từ chức vì lý do sức khỏe.

Đầu năm 2021, cơ quan lập pháp Georgia đã thông qua một biện pháp cải cách bỏ phiếu, hạn chế đáng kể số lượng thùng bỏ phiếu bằng thư. Luật cũng rút ngắn thời gian yêu cầu bỏ phiếu qua thư. Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã kiện tiểu bang vào tháng 6 năm 2021, cáo buộc rằng một số điều khoản trong dự luật đã được thông qua với mục đích ngăn chặn quyền bỏ phiếu vì lý do chủng tộc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ông Bayan Elashi, 1 cựu viên chức của công ty máy điện toán Richardson, đã bị kết án 7 năm tù vì âm mưu giúp rửa tiền cho 1 nhân vật Hamas, là Mousa Abu Marzook - ông Elashi bị truy tố
TT Bush không ngưng bài diễn văn về năng lượng trong khi 1 số cư dân St Louis hò hét để phản đối - có tiếng phụ nữ hô lớn "Hãy Rút Khỏi Iraq Ngay". TT Bush chỉ nhìn thoáng qua phía
TT Bush nhắc lại rằng Hoa Kỳ đang lâm chiến, và nói an ninh của Hoa Kỳ hiện nay là vững hơn 5 năm trước, nhưng còn nhiều việc phải làm - trong buổi nói chuyện với 1 nhóm sĩ quan và cac nhà ngoại giao tại thủ đô, TT Bush nêu ra cac chi tiết trong 1 báo cáo mới về cac tiến triển của nỗ lực truy diệt khủng bố - theo báo cáo này, đánh khủng bố
LOS ANGELES (ASIANJOURNAL.COM) - Theo một cuộc thăm dò ý kiến bằng nhiều ngôn ngữ với các nhóm dân thiểu số, kết quả cho thấy rằng quý vị cha mẹ thuộc các nhóm dân thiểu số ở California đặt vấn đề học vấn của con cái lên hàng đầu. Trong cộng đồng người Mỹ gốc Á, một tỷ lệ rất cao - 90%
Theo Văn Phòng Thống Kê Dân Số, ở California, có 42.3% trong tổng số dân California không nói tiếng Anh tại nhà. Hơn 28% nói tiếng Tây Ban Nha (Spanish). 1/5 dân California cho biết là họ nói tiếng Anh "kém thông thạo" ("less than very well").Dưới đây là một vài dữ kiện về vấn đề
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.