Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg Mang Về Cho Quận Cam Nhiều Tài Trợ Lớn Từ Ngân Sách Tiểu Bang

03/09/202116:49:00(Xem: 740)
Tom Umberg 1
TNS Umberg trao check tượng trưng cho Be Well OC

 

Sacramento, CA – Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg hân hoan công bố một tin vui lớn cùng toàn thể cư dân Quận Cam – Ông đã đạt được thành công to lớn khi Quốc Hội tiểu bang thông qua hàng loạt dự luật ngân sách do ông soạn thảo và đệ trình, mang lại nguồn tài trợ lên đến nhiều chục triệu Mỹ kim cho các chương trình hoạt động địa phương độc đáo và chưa từng có cho cộng đồng của chúng ta.

Đây là kết quả tốt đẹp của quá trình làm việc và phối hợp chặt chẽ với các nhà lãnh đạo địa phương và toàn tiểu bang trong suốt cả năm nay. Thượng Nghị Sĩ Umberg phát biểu:”Chắc chắn rằng hơn một năm vừa qua là thời gian cực kỳ khó khăn đối với tất cả chúng ta. Đối mặt với đại dịch COVID-19, thiên tai, cũng như hàng triệu biến cố, tranh cãi khác, tôi vẫn tập trung làm việc không mệt mỏi để giúp mang lại những nguồn tài trợ rất cần thiết và xứng đáng cho các công trình địa phương ở Quận Cam và Long Beach.”

Sau đây là chi tiết các nguồn tài trợ lớn mà Thượng Nghị Sĩ Umberg đã thành công mang về cho chúng ta từ ngân sách tiểu bang:

Dual Language Immersion Grant Program/ Tài trợ cho Chương trình song ngữ —10 triệu

Việc phân bổ ngân sách này sẽ tạo ra một chương trình tài trợ toàn tiểu bang sẽ trao tổng cộng 10 triệu Mỹ kim để hỗ trợ các khu học chánh địa phương với các chương trình hòa nhập hai ngôn ngữ trong chương trình học của học sinh. Quận Cam là nơi có ba khu học chánh cung cấp các Chương trình Song ngữ Tiếng Việt: Học khu Trung học Anaheim Union, Học khu Westminster, và Học khu Garden Grove. Nguồn tài trợ được cấp cho các chương trình này sẽ giúp cho nhiều học sinh sẽ trở thành người hiều biết hai ngôn ngữ, đa ngôn ngữ, đa văn hóa và chuẩn bị tốt hơn cho sự thành công khi tốt nghiệp.

Santa Ana Public Parks/ Các Công viên Công Cộng tại thành phố Santa Ana - 2 triệu Mỹ kim

Phân bổ ngân sách này bảo đảm 2 triệu Mỹ kim cho Thành phố Santa Ana để mở rộng không gian xanh cho người dân địa phương và cải tạo các công viên công cộng khác nhau. Những khoản đầu tư này sẽ đảm bảo rằng không gian công viên của Santa Ana được an toàn, chất lượng cao, có thể tiếp cận ADA và có nhiều bóng cây xanh.

Santa Ana Zoo/ Vườn bách thú Santa Ana - 2 triệu Mỹ kim

Thêm vào đó, chương trình Giáo dục Ngoài trời của vườn bách thú Santa Ana cũng đã được tài trợ 2 triệu đô la cho mục đích thiết kế và xây dựng một tòa nhà cho các lớp học tại đây. Điều này sẽ giúp Santa Ana Zoo đạt được mục tiêu của họ là tăng cường hoạt động và tiếp cận với những thanh thiếu niên chưa được phục vụ trong cộng đồng của chúng ta và thu hút họ tham gia vào các nỗ lực bảo tồn và tìm hiểu về động vật học.

Statewide Diaper Bank Funding Grants/ Các khoản tài trợ cho Ngân hàng tã lót trên toàn tiểu bang— $ 30 triệu Mỹ kim

Phân bổ ngân sách này trao 30 triệu Mỹ kim cho Chương trình Diaper Bank (Ngân hàng tã lót) của California, nơi tài trợ cho tất cả chương trình Diaper Bank trên toàn tiểu bang. Khoản tài trợ này sẽ hỗ trợ công việc của tổ chức Community Action Partnership của Quận Cam. Chương trình Diaper Back tại khu vực của cộng đồng chúng ta đã phân phối hơn 1 triệu tã lót cho các gia đình có nhu cầu.

Trung tâm Discovery Cube Orange County - 2 triệu Mỹ kim

Khoản tài trợ này sẽ giúp Trung tâm Discovery Cube của Quận Cam mở rộng khả năng tiếp cận các nguồn tài nguyên giáo dục và hỗ trợ trung tâm mở cửa trở lại giữa cuộc khủng hoảng COVID-19. Trước đại dịch, trung tâm này đã phục vụ hơn 500 ngàn học sinh hàng năm và đã làm việc trong suốt 23 năm phục vụ cộng đồng Nam California.

Mendez Freedom Trail of Westminster— $ 1.5 triệu Mỹ kim

Sự phân bổ ngân sách này đảm bảo 1.5 triệu Mỹ kim cho Thành phố Westminster để hoàn thành Đường đi bộ mang tên Mendez Freedom nằm trên đường Hoover, giữa Garden Grove Blvd và Bolsa Blvd. Dự án này sẽ cung cấp thêm khoảng không gian xanh và sinh hoạt lành mạnh cho người dân địa phương. Tên gọi Mendez Freedom Trail cho chúng ta hiểu biết và chia sẻ về chiến thắng của người anh hùng địa phương Sylvia Mendez trong thách thức thành công với khu học chánh Westminster để xóa chính sách tách biệt chương trình giáo dục cho học sinh bản xứ và học sinh thuộc sắc tộc khác. Hơn 75 năm sau chiến thắng đó, các nhà lãnh đạo địa phương và gia đình Mendez ở Westminster đã hợp tác với các cơ quan chính phủ để tôn vinh di sản này thông qua việc tạo ra Công viên Mendez Freedom Park và Đường đi bộ Mendez Freedom Trail. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập trang web của dự án bằng cách nhấp vào đây clicking here.  


Cơ sở Be Well OC Irvine - 5 triệu Mỹ kim

Sự phân bổ ngân sách này đảm bảo 5 triệu Mỹ kim cho Quận Cam để thành lập một Cơ sở Chăm sóc Sức khỏe tâm thần “Health Wellness Campus” tại Irvine. Cơ sở sẽ bao gồm các dịch vụ khám lâm sàng và dịch vụ nội trú cho bệnh tâm thần và rối loạn do sử dụng chất kích thích Cơ sở điều trị cho cả người lớn và thanh niên của cộng đồng. Dự án sẽ bao gồm các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tâm thần và dịch vụ xã hội, các lớp học giúp ổn định khủng hoảng, quản lý và điều trị các trường hợp cai nghiện, rối loạn do sử dụng chất kích thích xảy ra tại khu dân cư. Những vấn đề này đều là những nhu cầu quan trọng đối với cộng đồng. Để biết thêm thông tin về Be Well OC, vui lòng truy cập trang web của họ bằng cách nhấp vào đây clicking here.  


Chương trình Mua lại & Chuyển đổi Kona Motel – 5.5 triệu Mỹ kim

Việc phân bổ ngân sách này đảm bảo 5.5 triệu Mỹ kim cho thành phố Anaheim mua lại Kona Motel, sau đó sẽ được chuyển đổi thành khu nhà ở chuyển tiếp cho những người có nhu cầu. Khoản tài trợ này được xây dựng dựa trên Dự luật Thương Viện 450 của Thượng viện (Umberg, Statutes 2019), trong đó đã hợp lý hóa quá trình chuyển đổi các nhà trọ cũ thành nhà ở chuyển tiếp cho những người vô gia cư.

Nhìn chung về thành quả to lớn này, Thượng Nghị Sĩ Umberg bày tỏ: “Thật là một niềm vui tuyệt vời khi được làm việc với các đồng viện của tôi với tư cách là một phần trong phái đoàn đại biểu của Quận Cam về những dự án ngân sách này cũng như các dự án tài trợ khác của toàn tiểu bang. Là một nhà lập pháp đã phục vụ nhiều nhiệm kỳ trong ba mươi năm qua, tôi thực sự có thể nói rằng đây là một đoàn đại biểu hợp nhất hơn bao giờ hết trong việc phục vụ lợi ích chung của người dân. Và với nguồn tài trợ to lớn mà tôi vừa lấy được từ ngân sách tiểu bang cho Địa hạt Thượng viện 34, chúng ta đã đạt được thành công chưa từng có ở bất kỳ thời điểm nào trước đó. Tôi sẽ tiếp tục vận động hữu hiệu cho các dự án của cộng đồng chúng ta trong năm sắp tới.”

Tom Umberg 2.JPEG
TNS Umberg trao check tượng trưng cho tổ chức Community Action Partnership về chương trình “CA Diaper Bank Program”

 


Thượng Nghị sĩ Tiểu bang, Đại tá (ret.) Tom Umberg đại diện địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Fountain Valley, Huntington Beach, Garden Grove, Long Beach, Los Alamitos, Midway City, Orange, Santa Ana, Seal Beach, và Westminster. Thượng Nghị sĩ Tom Umberg là một Đại tá đã về hưu thuộc Lục quân Hoa Kỳ, cựu công tố viên liên bang, và chủ doanh nghiệp nhỏ. Ông và phu nhân, Chuẩn tướng (ret.) Robin Umberg cư ngụ tại Orange County.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nam tài tử phim “Star Trek” và 3 hành khách khác đã đụng tới độ cao 66.5 dặm (107 kilomet) trên sa mạc Phía Tây Texas trong một khoang tàu tự động hoàn toàn, rồi sau đó rớt xuống trở lại Trái Đất an toàn. Chuyến bay chỉ kéo dài hơn 10 phút. “Điều mà bạn đã cho tôi là kinh nghiệm sâu xa nhất,” theo Shatner phấn khởi nói với Bezos sau khi bước ra khỏi khoang tàu, những lời tuôn ra từ ông ấy trong một cuộc độc thoại hầu như suốt chuyến bay. “Tôi hy vọng tôi không bao giờ ra khỏi kinh nghiệm này. Tôi hy vọng rằng tôi có thể giữ mãi những gì tôi cảm giác hiện nay. Tôi không muốn đánh mất nó.”
Clark, phụ tá bộ trưởng tư pháp trong chính phủ Trump, đã nổi lên như là nhân vật quan trọng trong câu chuyện đó. Một phúc trình của ủy ban Thượng Viện đã đưa ra vào tuần trước cho thấy cách ông ấy đã ủng hộ các nỗ lực của Trump để bãi bỏ các kết quả bầu cử bên trong Bộ Tư Pháp và đưa tới dụng độ với các thượng cấp là những người chống lại áp lực, đỉnh điểm trong cuộc họp đầy kịch tính tại Bạch Ốc mà Trump đã đưa ra ý tưởng về việc đưa Clark lên làm bộ trưởng tư pháp.
Số người Mỹ bỏ việc làm đã đạt mức cao kỷ lục 4.3 triệu trong tháng 8, bằng chứng về điều lợi mà công nhân có trong nền kinh tế hiện nay, theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Ba, 12 tháng 10 năm 2021. Khoảng 2.9% lực lượng lao động đã bỏ việc làm trong tháng 8, tăng từ 2.7% trong tháng 7, theo phúc trình của Job Openings and Labor Turnover Survey (JOLTS), được công bố hôm Thứ Ba. Đó là đánh dấu tỉ lệ bỏ việc làm cao nhất kể từ ngày phúc trình bắt đầu vào cuối năm 2000.
Những người già không bị bệnh tim thì không nên uống thuốc aspirin liều lượng thấp hàng ngày để ngăn chận bị đau tim hay tai biến mạch máu não lần đầu, theo nhóm hướng dẫn sức khỏe có ảnh hưởng cho biết trong lời khuyên cập nhật được công bố hôm Thứ Ba, 12 tháng 10 năm 2021, qua bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường trình hôm Thứ Ba. Nguy cơ chảy máu đối với những người già từ tuổi 60 trở lên là những người chưa bị đau tim hay tai biến mạch máu não lần nào thì lớn hơn nhiều so với bất cứ lợi ích tiềm năng nào từ thuốc aspirin, theo Nhóm U.S. Preventive Services Task Force cho biết trong một hướng dẫn của họ.
Nhu cầu nhiên liệu đã trở lại hôm nay khi nền kinh tế thế giới tái mở cửa – nhưng mức cung thì không bắt kịp. Đó là lý do tại sao giá dầu thô ở Hoa Kỳ đã tăng như hỏa tiễn tới $120 một thùng kể từ lúc dưới $40 một thùng vào tháng 4 năm 2020. Giá dầu thô ở Mỹ đã trên $80 một thùng hôm Thứ Hai lần đầu tiên trong gần 7 năm. Giá dầu thô đã tăng 1.5% vào cuối ngày ở mức $80.52. Giá dầu lần trước trên $80 là vào ngày 31 tháng 10 năm 2014.
Facebook, trong hậu quả của cuộc điều trần chê trách rằng trang mạng xã hội này làm hại trẻ em, sẽ giới thiệu nhiều tính năng gồm việc nhắc nhở vị thành niên ngưng sử dụng hình ảnh chia xẻ trên ứng dụng Instagram, và “thúc giục” vị thành niên nếu họ tiếp tục tìm kiếm cùng nội dung mà không có lợi cho cuộc sống tốt đẹp của họ, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật, 10 tháng 10 năm 2021.
Hầu hết các cuộc phá thai tại Texas đã bị cấm trở lại sau khi nhiều phòng khám đã chạy đua để cung cấp các dịch vụ phá thai trong thời gian 2 ngày được gỡ bỏ hợp pháp đã phải hủy bỏ các cuộc hẹn hôm Thứ Bảy theo sau một phán quyết của tòa phúc thẩm, theo Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Bảy, 9 tháng 10 năm 2021. Tòa Phúc Thẩm Khu Vực 5 Hoa Kỳ đã đưa ra lệnh dài một trang vào tối Thứ Sáu, tái phục hồi lại luật của Texas cấm các vụ phá thai một khi các chuyên gia y tế có thể phát hiện nhịp tim đập, thường khoảng 6 tuần – và trước khi một phụ nữ biết họ mang thai.
Tổng Thống Joe Biden sẽ không viện dẫn đặc quyền hành pháp để ngăn chận loạt đầu tiên của các hồ sơ từ Bạch Ốc của Donald Trump mà đang được tìm kiếm bởi các nhà điều tra quốc hội đang điều tra vụ tấn công vào Tòa Nhà Quốc Hội hôm 6 tháng 1, theo bản tin của báo Politico tường thuật hôm Thứ Sáu, 8 tháng 10 năm 2021. “Sau các tư vấn của tôi với Văn Phòng của Hội Đồng Pháp Lý tại Bộ Tư Pháp, Tổng Thống Biden đã xác định hơn khẳng định về đặc quyền hành pháp là không mang lại lợi ích tốt nhất cho Hoa Kỳ, và do đó là không chính đáng cho bất cứ Văn Bản nào,” theo cố vấn Bạch Ốc Dana Remus cho biết trong lá thư gửi tới Lưu Trữ Viên của Hoa Kỳ David Ferriero trong một lá thư mà Politico có được.
“Qua nhiều thế hệ, các chích sách Liên Bang đã tìm cách đồng hóa và thay thế một cách có hệ thống người Bản Địa và xóa bỏ các nền văn hóa người Bản Địa,” theo Biden đã viết như vậy trong tuyên bố Ngày Của Người Bản Địa. “Hôm nay, chúng ta công nhận khả năng phục hồi nhanh và mạnh của người Bản Địa cũng như ảnh hưởng tích cực to lớn vô cùng mà họ đã làm trên mọi khía cạnh của xã hội Mỹ.”
Trong khi đó bản tin của CNN hôm Thứ Năm nói rằng Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện hôm Thứ Năm đã công bố phúc trình rộng lớn về cựu TT Donadl Trump và luật sư hàng đầu trong Bộ Tư Pháp cố đảo ngược cuộc bầu cử tổng thống năm 2020. Trump đã trực tiếp yêu cầu 9 lần Bộ Tư Pháp phá hoại kết quả bầu cử, và chánh văn phòng của ông là Mark Meadows đã xé chích sách của chính phủ bằng cách ép buộc một luật sư của Bộ Tư Pháp phải điều tra các tuyên bố gian lận bầu cử, theo phúc trình, mà được dựa vào các cuộc phỏng vấn nhân chứng của các cựu viên chức hàng đầu của Bộ Tư Pháp.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.