Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gia Đình Của John Huynh Đòi Công Tố Thêm Tội Thù Ghét Người Gốc Á Trong Vụ Ông Da Trắng Williams Đâm Chết John Huynh Vào Tuần Trước

06/05/202119:04:00(Xem: 1373)

John Huynh
John Huynh. (nguồn: https://komonews.com)

 

Các chị em của John Huynh vẫn còn đang tìm kiếm các câu trả lời và đã gặp những công tố viên hôm Thứ Năm, 6 tháng 5 năm 2021, nhưng họ nói rằng họ vẫn còn thất vọng với tốc độ của cuộc điều tra này, theo bản tin trên trang mạng của Đài https://komonews.com cho biết hôm Thứ Năm.

“Chúng tôi chỉ muốn biết sự thật. Chúng tôi không muốn nó bị quét đi dưới tấm thảm. Bởi vì tên hay câu chuyện của John thì không ở ngoài đó. Có thể họ sẽ không thúc đẩy một bản án nặng nề,” theo Binh Huynh phát biểu.

Đó là một trong những hoàn cảnh hiện nay mà Ian Patrick Williams đã bị truy tố vì Huynh bị giết chết. Nhưng gia đình của Huynh muốn bảo đảm là ông [Williams] sẽ bị ngồi tù lâu hơn.

“Chúng tôi muốn họ xem xét vào mọi truy tố khả dĩ mà họ có thể làm,” theo Linda Huynh nói.

Đó là lý do tại sao các chị em đang yêu cầu truy tố tội thù ghét phải được thêm vào, sau khi Williams bị cáo buộc đã giết chế Huynh với một con dao bên ngoài tòa nhà chung cư của họ tại thành phố Bothell thuộc tiểu bang Washington vào tuần trước.

Cảnh sát nói rằng Williams chỉa ngón tay giữa vào Huynh, Huynh đã cự lại ông ấy, nhưng đó cũng là lúc anh ấy đã bị đâm vào ngực. Các nhà điều tra nói rằng Williams, người da trắng, đã kể với mẹ của ông ấy rằng một người chống đeo khẩu trang đã tấn công ông. Nhưng các chị em của Huynh không đồng ý sự giải thích đó và tin là người anh/em của họ đã bị tấn công bởi vì anh ấy là người Mỹ gốc Á.

“Tất cả chúng ta đều biết rằng ngày càng có nhiều câu chuyện về tội phạm thù ghét xảy ra. Cho dù chúng có được xếp loại chính thức hay không,” theo Binh Huynh nói.

Tuy nhiên, chứng minh tội thù ghét sẽ là một thách thức trong vụ kiện này bởi vì vẫn chưa rõ Williams đã có nói điều gì trong vụ đụng độ này không, và nó là tội duy nhất mà ý định cần được chứng minh trước khi truy tố có thể lập hồ sơ.

“Nếu chúng tôi có thêm chứng cứ từ cảnh sát cho thấy đó là một tuyên bố kỳ thị chủng tộc hay bất cứ loại tội phạm thú ghét nào vượt khỏi sự nghi ngờ hợp lý, thì chúng tôi có thể truy tố nhưng chúng tôi không có,” theo Casey McNerthney làm việc cho Văn Phòng Biện Lý Quận King cho biết.

Và các công tố viên nói rằng nếu Williams cuối cùng bị truy tố với tội thù ghét, thì cũng sẽ không thêm nhiều năm tù vào bản án nếu ông ấy bị kết án tội giết người bậc hai.

Khi sự chờ đợi của chị em của Huynh đối với công lý được sáng tỏ, họ nhớ tới anh ấy như là một doanh nhân làm việc chăm chỉ và là người luôn đặt bạn bè và gia đình trước mọi thứ khác.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một ngôi chùa Phật Giáo tại thành phố Fremont, Miền Bắc California, đang kiện thành phố vì kỳ thị chủng tộc, bác bỏ tự do tôn giáo và xâm nhập tư gia qua “cuộc bố ráp” có vũ trang vào nơi bị cáo buộc đã tới nhà của người chủ và đã không tha bộ trang điểm của bà, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021.
Gần 60 Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đang kêu gọi các giám mục Công Giáo ngưng “vũ khí hóa” của Lễ Ban Thánh Lễ và thúc giục họ ngừng tấn công Dân Chủ là những người ủng hộ việc phá thai là không xứng đáng với bí tích Thánh Thể, theo bản tin của Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021.
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
Juneteenth, hay 19 tháng 6, đang tham gia vào các ngày lễ liên bang như Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Giáng Sinh và các ngày lễ khác, theo bản tin của báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021. Hầu hết nhân viên liên bang sẽ nghỉ ngày Thứ Sáu, nhưng ảnh hưởng tức thì đối với công chức California thì có thể không rõ ràng trong một thời gian. Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần này đã thông qua dự luật đặt Ngày Độc Lập Quốc Gia Juneteenth thành ngày lễ liên bang mới nhất toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi Ngày Lễ Mục Sư Martin Luther King Jr. được chấp nhận vào năm 1983. Tổng Thống Joe Biden đã ký thành luật vào trưa xế Thứ Năm. Hiệu quả thực sự tức thì của luật mới bắt đầu vào Thứ Sáu này, hầu hết các nhân viên liên bang sẽ được nghỉ Lễ Juneteenth có lương. Khoảng 170,000 nhân viên liên bang làm việc tại California, theo Phòng Quản Trị Nhân Sự cho biết. California đã thừa nhận Juneteenth như ngày lễ kể từ năm 2003, dù nó không phải là một trong 11 ngày lễ có
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.