Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gia Đình Của John Huynh Đòi Công Tố Thêm Tội Thù Ghét Người Gốc Á Trong Vụ Ông Da Trắng Williams Đâm Chết John Huynh Vào Tuần Trước

06/05/202119:04:00(Xem: 1211)

John Huynh
John Huynh. (nguồn: https://komonews.com)

 

Các chị em của John Huynh vẫn còn đang tìm kiếm các câu trả lời và đã gặp những công tố viên hôm Thứ Năm, 6 tháng 5 năm 2021, nhưng họ nói rằng họ vẫn còn thất vọng với tốc độ của cuộc điều tra này, theo bản tin trên trang mạng của Đài https://komonews.com cho biết hôm Thứ Năm.

“Chúng tôi chỉ muốn biết sự thật. Chúng tôi không muốn nó bị quét đi dưới tấm thảm. Bởi vì tên hay câu chuyện của John thì không ở ngoài đó. Có thể họ sẽ không thúc đẩy một bản án nặng nề,” theo Binh Huynh phát biểu.

Đó là một trong những hoàn cảnh hiện nay mà Ian Patrick Williams đã bị truy tố vì Huynh bị giết chết. Nhưng gia đình của Huynh muốn bảo đảm là ông [Williams] sẽ bị ngồi tù lâu hơn.

“Chúng tôi muốn họ xem xét vào mọi truy tố khả dĩ mà họ có thể làm,” theo Linda Huynh nói.

Đó là lý do tại sao các chị em đang yêu cầu truy tố tội thù ghét phải được thêm vào, sau khi Williams bị cáo buộc đã giết chế Huynh với một con dao bên ngoài tòa nhà chung cư của họ tại thành phố Bothell thuộc tiểu bang Washington vào tuần trước.

Cảnh sát nói rằng Williams chỉa ngón tay giữa vào Huynh, Huynh đã cự lại ông ấy, nhưng đó cũng là lúc anh ấy đã bị đâm vào ngực. Các nhà điều tra nói rằng Williams, người da trắng, đã kể với mẹ của ông ấy rằng một người chống đeo khẩu trang đã tấn công ông. Nhưng các chị em của Huynh không đồng ý sự giải thích đó và tin là người anh/em của họ đã bị tấn công bởi vì anh ấy là người Mỹ gốc Á.

“Tất cả chúng ta đều biết rằng ngày càng có nhiều câu chuyện về tội phạm thù ghét xảy ra. Cho dù chúng có được xếp loại chính thức hay không,” theo Binh Huynh nói.

Tuy nhiên, chứng minh tội thù ghét sẽ là một thách thức trong vụ kiện này bởi vì vẫn chưa rõ Williams đã có nói điều gì trong vụ đụng độ này không, và nó là tội duy nhất mà ý định cần được chứng minh trước khi truy tố có thể lập hồ sơ.

“Nếu chúng tôi có thêm chứng cứ từ cảnh sát cho thấy đó là một tuyên bố kỳ thị chủng tộc hay bất cứ loại tội phạm thú ghét nào vượt khỏi sự nghi ngờ hợp lý, thì chúng tôi có thể truy tố nhưng chúng tôi không có,” theo Casey McNerthney làm việc cho Văn Phòng Biện Lý Quận King cho biết.

Và các công tố viên nói rằng nếu Williams cuối cùng bị truy tố với tội thù ghét, thì cũng sẽ không thêm nhiều năm tù vào bản án nếu ông ấy bị kết án tội giết người bậc hai.

Khi sự chờ đợi của chị em của Huynh đối với công lý được sáng tỏ, họ nhớ tới anh ấy như là một doanh nhân làm việc chăm chỉ và là người luôn đặt bạn bè và gia đình trước mọi thứ khác.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng kế hoạch chi tiêu 4,000 tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden sẽ là tốt cho Hoa Kỳ, ngay cả nó góp phần vào việc lạm phát tăng và đưa tới lãi suất cao hơn, theo Bloomberg News qua tường thuật của Reuters được đăng trên trang mạng Yahoo.com hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021.
Chuyến đi đầu tiên của Phó Tổng Thống Kamala Harris ra hải ngoại tới Guatemala và Mexico đã gặp khó khăn lúc khởi đầu hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021, khi vấn đề kỹ thuật đã làm cho máy bay phải hạ cánh sau khoảng 30 phút bay, theo bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Chủ Nhật.
Jared Kushner, rể của cựu Tổng Thống Donald Trump và là cựu cố vấn cao cấp của Bạch Ốc, được báo cáo đã nói với một số cố vấn thân cận của Trump rằng ông muốn “một mối quan hệ đơn giản hơn” với cựu tổng thống, theo Báo The New York Times tường thuật được Yahoo News đăng hôm Thứ Bảy, 5 tháng 6 năm 2021. Trong khi các quản đốc ban vận động của Trump như Bill Stepien và Brad Parscale vẫn còn gắn bó trong thế giới của Trump, Kushner, là chồng của con gái của cựu tổng thống, Ivanka, đã rút lui.
Một chánh án liên bang đã đảo ngược lệnh cấm từ lâu của California đối với các vũ khí tấn công hôm Thứ Sáu trong một phán quyết ví khẩu súng AR-15 như con dao của Quân Đội Thụy Sĩ, theo bản tin của CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 5 tháng 6 năm 2021. Các vũ khí tấn công đã bị cấm tại California kể từ năm 1989, theo phán quyết. Luật này đã được cập nhật nhiều lần kể từ lúc nó được thông qua lần đầu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.