Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Biểu Liên Bang gốc Hàn Young Kim có tinh thần lưỡng đảng hơn so với Michelle Steel

31/03/202109:39:00(Xem: 958)
kim and steel 1

Một bài báo trên OC Register ngày 28/03 đã phân tích rằng bà Dân Biểu Liên Bang Cộng Hòa gốc Hàn Young Kim (Địa Hạt 39 Quận Cam) chứng tỏ rằng mình có tinh thần làm việc lưỡng đảng cao hơn so với người đồng nhiệm của mình là bà Michelle Steel, cũng là Dân Biểu Liên Bang Cộng Hòa gốc Hàn (Địa Hạt 48). Cả hai vừa mới đắc cử vào Quốc Hội Liên Bang trong kỳ bầu cử tháng 11 năm 2020 vừa qua.

Bài báo đã chỉ ra điểm khác biệt quan trọng: bà Kim đã 4 lần đứng về phía đảng Dân Chủ trong các lần bỏ phiếu quan trọng từ đầu năm đến nay, trong khi bà Steel 100% bỏ phiếu theo đảng Cộng Hòa.

Cụ thể: bà Kim vào ngày 7 tháng 1 2021 đã cùng các thành viên Dân Chủ bỏ phiếu công nhận kết quả phiếu cử tri đoàn của Pennsylvania, xác nhận ông Joe Biden thắng cử. Bà Michelle đã không tham gia vào cuộc bỏ phiếu này vì bị nhiễm Covid-19, và không bao giờ bình luận về vấn đề này.

Vào ngày 2 tháng 2, bà Kim đã cùng phe Dân Chủ bỏ phiếu loại nữ  Dân Biểu Cộng Hòa Marjorie Taylor Green ra khỏi ủy ban Ngân Sách, Giáo Dục & Lao Động của Hạ Viện, bởi vì bà này theo khuynh hướng cực đoan, loan truyền nhiều thuyết âm mưu, nghi ngờ cả tính xác thực của các vụ nổ sung trường học và vụ khủng bố 9/11. Trong khi đó, bà Michelle được ghi nhận là công khai ủng hộ bà Green, và bản thân bà Michell cũng có mối quan hệ mật thiết với các nhóm cực hữu tại Quận Cam.

Vào ngày 17 tháng 03, bà Kim cùng phe Dân Chủ bỏ phiếu thông qua dự luật Bảo Vệ Phụ Nữ Chống Lại Bạo Lực, trong khi bà Michelle cùng đa số Cộng Hòa bỏ phiếu chống. OC register cho rằng bà Michelle chống dự luật này vì những điều khoản liên quan đến việc bảo vệ cộng đồng LGBTQ và kiểm soát súng.

Giải thích cho sự khác biệt này, OC Register cho rằng có thể là do thành phần cử tri trong 2 Địa Hạt 39 và 48 có khác biệt. Cử tri Địa Hạt 39 được cho là đa dạng sắc dân và có số cử tri ghi danh theo đảng Dân Chủ cao hơn 4.5%, do đó bà Kim phải đứng ở vị thế trung dung. Trong khi đó, cử tri Địa Hạt 48 ghi danh theo Cộng Hòa cao hơn 5%, đặc biệt là ở các thành phố biển có cư dân gốc Mỹ trắng giàu có, cho nên bà Michelle chọn vị thế bảo thủ để có sự ủng hộ của nhóm cử tri này. Chồng bà Michelle Steel là Shawn Steel là cựu chủ tịch Đảng Cộng Hòa Tiểu Bang, có lẽ vì vậy mà bà trung thành với Cộng Hòa bảo thủ, tiếp tục theo đuổi những chính sách của cựu tổng thống Trump đã đề ra. (VB)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hơn 1,800 người New York đã ghi danh đi bộ với những người Mỹ gốc Á từ bất cứ nơi công cộng nào tới chỗ đến của họ trong một nỗ lực chống lại và ngăn chận bạo động và tội phạm thù ghét chống lại người gốc Á, theo báo Business Insider tường thuật hôm Thứ Bảy, 3 tháng 4 năm 2021.
Nhiều công ty Hoa Kỳ đang đối diện áp lực và mối đe dọa ngày càng tăng của việc tẩy chay để công khai chống lại luật bầu cử được Đảng Cộng Hòa hậu thuẫn tại Georgia và các tiểu bang khác mà các nhà chỉ trích nói là làm tổn hại đến quyền bỏ phiếu của người Mỹ Da Đen, theo CNBC tường thuật hôm Thứ Bảy, 3 tháng 4 năm 2021.
California sẽ cho phép tổ chức hòa nhạc bên trong, các buổi trình diễn tại nhà hát và những tụ tập riêng tư khác bắt đầu vào ngày 15 tháng 4, theo bản tin AP mà Đài Truyền Hình KTLA trích thuật cho biết hôm Thứ Sáu, 2 tháng 4 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden đã nhận được báo cáo từ cố vấn nội an của ông theo sau một cuộc tấn công vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ mà đã giết chết Cảnh Sát Điện Capitol William Evans và làm bị thương một cảnh sát khác, theo Bạch Ốc thông báo hôm Thứ Sáu, 2 tháng 4 năm 2021 qua tường thuật của CNN hôm Thứ Sáu.
Hôm 2-4-2021 vào khoảng 1 giờ trưa -ET- một kẻ tấn công cẩm tử lái xe đâm thẳng vào các cảnh sát viên bảo vệ an ninh bên ngoài tòa nhà Quốc Hội ở Washington D.C. Hung thủ nhảy ra khỏi xe, tấn công bằng dao làm một cảnh sát thiệt mạng và một bị thương nặng. Hung thủ cũng bị cảnh sát bắn chết liền sau đó.
Nghi can người mà cảnh sát nói đã giết chết 4 người, gồm một bé trai 9 tuổi, tại một khu thương mại ở thành phố Orange, Quận Cam, California, hôm Thứ Tư có các mối quan hệ chuyên môn và cá nhân với các nạn nhân, theo cảnh sát cho biết qua bản tin của CNN tường thuật hôm Thứ Năm, 1 tháng 4 năm 2021.
Gói đầu tiên gồm 621 tỉ đô cho đường bộ, xa lộ, cầu cống, và đường thủy, cũng như đầu tư thêm cho xe hơi điện, mở rộng băng tần internet và làm cho hạ tầng cơ sở của quốc gia chống lại nhiều hơn đối với biến đổi khí hậu. Cũng chi tiêu 400 tỉ đô la để chăm sóc người cao niên và người khuyết tật, 300 tỉ đô để xây dựng và trang bị nhà cửa, và 300 tỉ đô la cho sự sáng kiến và nghiên cứu.
Bạch Ốc hôm Thứ Ba, 30 tháng 3 năm 2021, đã công bố một năm sáu hành động mới nhằm đối phó với các cuộc tấn công và sách nhiễu mà các cộng đồng người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương tại Hoa Kỳ đã đối diện ngày càng nhiều trong năm qua, theo tường thuật của Đài NPR cho biết hôm Thứ Ba.
Blackwell đã trưng bày tấm hình từ một điện đoại di động của người đứng bên đường quay lại cho thấy Chauvin, người da trắng, với đầu gối của ông đè lên cổ của Floyd, nói rằng nó cho thấy Chauvin “đang nghiền nát ông ấy cho đến tận hơi thở -- không, thưa quý bà và quý ông – chính sự sống đã bị vắt kiệt khỏi ông ấy.”
Những người Việt thuê nhà của chung cư nhà ở công cộng tại New York đã bị sốc khi nhận một lá thư thù ghét chính thức gửi tới từ thành phố, theo bản tin của Yahoo News tường trình hôm Thứ Hai, 29 tháng 3 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.