Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Biểu Liên Bang gốc Hàn Young Kim có tinh thần lưỡng đảng hơn so với Michelle Steel

31/03/202109:39:00(Xem: 930)
kim and steel 1

Một bài báo trên OC Register ngày 28/03 đã phân tích rằng bà Dân Biểu Liên Bang Cộng Hòa gốc Hàn Young Kim (Địa Hạt 39 Quận Cam) chứng tỏ rằng mình có tinh thần làm việc lưỡng đảng cao hơn so với người đồng nhiệm của mình là bà Michelle Steel, cũng là Dân Biểu Liên Bang Cộng Hòa gốc Hàn (Địa Hạt 48). Cả hai vừa mới đắc cử vào Quốc Hội Liên Bang trong kỳ bầu cử tháng 11 năm 2020 vừa qua.

Bài báo đã chỉ ra điểm khác biệt quan trọng: bà Kim đã 4 lần đứng về phía đảng Dân Chủ trong các lần bỏ phiếu quan trọng từ đầu năm đến nay, trong khi bà Steel 100% bỏ phiếu theo đảng Cộng Hòa.

Cụ thể: bà Kim vào ngày 7 tháng 1 2021 đã cùng các thành viên Dân Chủ bỏ phiếu công nhận kết quả phiếu cử tri đoàn của Pennsylvania, xác nhận ông Joe Biden thắng cử. Bà Michelle đã không tham gia vào cuộc bỏ phiếu này vì bị nhiễm Covid-19, và không bao giờ bình luận về vấn đề này.

Vào ngày 2 tháng 2, bà Kim đã cùng phe Dân Chủ bỏ phiếu loại nữ  Dân Biểu Cộng Hòa Marjorie Taylor Green ra khỏi ủy ban Ngân Sách, Giáo Dục & Lao Động của Hạ Viện, bởi vì bà này theo khuynh hướng cực đoan, loan truyền nhiều thuyết âm mưu, nghi ngờ cả tính xác thực của các vụ nổ sung trường học và vụ khủng bố 9/11. Trong khi đó, bà Michelle được ghi nhận là công khai ủng hộ bà Green, và bản thân bà Michell cũng có mối quan hệ mật thiết với các nhóm cực hữu tại Quận Cam.

Vào ngày 17 tháng 03, bà Kim cùng phe Dân Chủ bỏ phiếu thông qua dự luật Bảo Vệ Phụ Nữ Chống Lại Bạo Lực, trong khi bà Michelle cùng đa số Cộng Hòa bỏ phiếu chống. OC register cho rằng bà Michelle chống dự luật này vì những điều khoản liên quan đến việc bảo vệ cộng đồng LGBTQ và kiểm soát súng.

Giải thích cho sự khác biệt này, OC Register cho rằng có thể là do thành phần cử tri trong 2 Địa Hạt 39 và 48 có khác biệt. Cử tri Địa Hạt 39 được cho là đa dạng sắc dân và có số cử tri ghi danh theo đảng Dân Chủ cao hơn 4.5%, do đó bà Kim phải đứng ở vị thế trung dung. Trong khi đó, cử tri Địa Hạt 48 ghi danh theo Cộng Hòa cao hơn 5%, đặc biệt là ở các thành phố biển có cư dân gốc Mỹ trắng giàu có, cho nên bà Michelle chọn vị thế bảo thủ để có sự ủng hộ của nhóm cử tri này. Chồng bà Michelle Steel là Shawn Steel là cựu chủ tịch Đảng Cộng Hòa Tiểu Bang, có lẽ vì vậy mà bà trung thành với Cộng Hòa bảo thủ, tiếp tục theo đuổi những chính sách của cựu tổng thống Trump đã đề ra. (VB)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 22 tháng 4 năm 2021, đã thông qua dự luật chống tội phạm thù ghét nhằm giải quyết sự gia tăng tấn công vào người Mỹ gốc Á Châu giữa thời đại dịch, theo bản tin của báo Politico tường thuật hôm Thứ Năm.
Thống Đốc California Gavin Newsom đã chính thức tuyên bố tình trạng khẩn cấp hạn hán hôm Thứ Tư, 21 tháng 4 năm 2021, tại những vùng khô hạn nhất của California, đầu nguồn Sông Russian River tại Miền Bắc California, theo báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Tư.
“Đặc biệt những người đàn ông da đen đã bị đối xử qua suốt chặng đường lịch sử của chúng ta không như một con người. Sinh mạng của họ phải được quý giá trong đất nước của chúng ta. Phải chấm dứt hoàn toàn,” theo Biden nói thêm. Phó Tổng Thống Kamala Harris đã phát biểu trước khi Biden phát biểu và nói rằng các nhà lập pháp hiện nay cần phải đưa ra dự luật sẽ cải tổ cảnh sát tại Mỹ, gọi đó là một phần của di sản của Floyd.” “Hôm nay, chúng ta cảm thấy nhẹ nhõm. Nhưng nó không thể lấy đi hết sự đau đớn. Biện pháp công bằng không giống như công lý bình đẳng,” theo Harris phát biểu.
Bồi thẩm đoàn hôm Thứ Ba, 20 tháng 4 năm 2021, đã tuyên bố cựu cảnh sát thành phố Minneapolis Derek Chauvin có tội đối với tất cả 3 tội truy tố bắt nguồn từ việc giết chết một người đàn ông da đen George Floyd hồi năm ngoái, theo bản tin của CNBC tường thuật hôm Thứ Ba.
Nhiều thành phố trên khắp nước Mỹ đang siết chặt đối với các cuộc biểu tình bất luận quyết định của bồi thẩm đoàn để kết án hay trắng án cho Ông Chauvin về các truy tố giết người và ngộ sát. Hôm Thứ Hai Thống Đốc Minnesota là Tim Walz đã yêu cầu trợ giúp an ninh từ các tiểu bang Ohio và Nebrakka trước khi kết án.
Thị Trưởng Thành Phố Chicago nói rằng bà “đau lòng và phẫn nộ” sau khi bé gái 7 tuổi bị bắn chết trong lúc ngồi trong xe giữa ban ngày, theo bản tin của Đài Truyền Hình ABC News tường thuật hôm Thứ Hai, 19 tháng 4 năm 2021.
Ba người bị giết chết trong một vụ nổ súng tại khu xóm Great Hills của thành phố Austin, Texas, hôm Chủ Nhật, 18 tháng 4 năm 202, theo cảnh sát cho biết qua bản tin của AP hôm Chủ Nhật. Cảnh sát Austin nói rằng trong khi nghi can vẫn còn tại đào, vụ nổ súng có vẻ như là “tình huống gia đình” và phô bày nguy cơ đối với công chúng. Tuy nhiên, cảnh sát thúc giục cư dân ở yên trong nhà.
Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Bảy, 17 tháng 4 năm 2021, nói rằng ông sẽ nâng trần số người tị nạn được nhận vào Hoa Kỳ trong năm nay, một ngày sau khi ông tạo ra sự chỉ trích từ các nhà lập pháp Dân Chủ đối với việc ông đồng ý giữ mức thấp lịch sử số người tị nạn được nhận vào Mỹ, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Bảy.
Phó Ty Cảnh Sát Craig McCartt vào trưa xế Thứ Sáu đã xác nhận tay súng 19 tuổi Brandon Hole, là người đã làm việc cho FedEx trong năm 2020. Hole đã được phát hiện chết do vết thương bị súng bắn mà có thể là tự sát, theo McCartt cho biết. Vào tháng 3 năm 2020, mẹ của Hole nói với giới chấp pháp rằng con bà có thể cố gắng “tự sát bởi cảnh sát,” theo văn phòng FBI tại Indianapolis cho biết trong một tuyên bố.
Một tay chơi đàn guitar kim loại hạng nặng với các mối liên hệ với Oath Keepers đã nhận tội hôm Thứ Sáu, 16 tháng 4 năm 2021, về 2 trọng tội liên quan đến cuộc nổi dậy vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ, khiến ông trở thành kẻ bạo loạn đầu tiên nhận tội, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.