Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiểu Bang Georgia Điều Tra Các Nỗ Lực Đảo Ngược Bầu Cử Của Cựu TT Donald Trump

08/02/202119:12:00(Xem: 824)

 

Văn phòng của Bộ Trưởng Hành Chánh Tiểu Bang Georgia đang điều tra các nỗ lực của cựu Tổng Thống Trump về việc đảo ngược các kết quả bầu cử tại Tiểu Bang Georgia, gồm cuộc điện đàm với Bộ Trưởng Hành Chánh Tiểu Bang Brad Raffensperger (Cộng Hòa) vào đầu tháng 1, theo bản tin của báo The Hill tường thuật hôm Thứ Hai, 8 tháng 2 năm 2021.

Walter Jones, phát ngôn viên cho văn phòng, đã xác nhận cuộc điều tra trong một tuyên bố hôm Thứ Hai và đã mô tả nó như là “tìm kiếm sự thật và có tính cách hành chính.”

“Văn phòng của Bộ Trưởng Hành Chánh của Tiểu Bang điều tra các khiếu nại mà họ nhận được. Các cuộc điều tra là tìm kiếm sự thật và có tính cách hành chính trong bản chất,” theo Jones cho biết. “Bất cứ nỗ lực pháp lý nào thêm nữa sẽ dành cho Bộ Tư Pháp.”

Cuộc điều tra tập trung vào một phần trên 2 cuộc điện đàm ngày 2 tháng 1 mà trong đó Trump ép buộc Raffensberger phải “tìm” các lá phiếu cần thiết để đảo ngược sự thất cử của ông tại Georgia và đã đưa ra các đe dọa được che giấu.

“Các lá phiếu bị hối lộ, và chúng còn mới, và chúng không có đóng dấu, và có tất cả các thứ với các lá phiếu. Nhưng các lá phiếu bị hối lộ. Và anh sẽ tìm cho ra chúng là như vậy – mà tất cả là bất hợp pháp – nó còn bất hợp pháp đối với anh hơn đối với chúng bởi vì, anh biết, điều họ đã làm và anh không báo cáo nó. Đó là trọng tội, đó là tội phạm. Và anh không thể để nó xảy ra. Đó là một nguy hiểm lớn lắm với anh và với Ryan, luật sư của anh,” Trump đã nói thế trong cuộc điện đàm kéo dài hàng giờ.

“Tất cả điều tôi muốn làm là. Tôi chỉ muốn tìm 11,780 lá phiếu, mà chỉ hơn một lá phiếu chúng tôi cần có bởi vì tôi đã thắng cử tại tiểu bang,” theo ông Trump nói.

Trong khi đó, Chánh Biện Lý Quận Fulton Fani Willis (Dân Chủ) đang quyết định có nên mở điều tra hình sự vào các nỗ lực của Trump để đảo ngược các kết quả bầu cử tại Georgia hay không, theo báo The New York Times cho biết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Blackwell đã trưng bày tấm hình từ một điện đoại di động của người đứng bên đường quay lại cho thấy Chauvin, người da trắng, với đầu gối của ông đè lên cổ của Floyd, nói rằng nó cho thấy Chauvin “đang nghiền nát ông ấy cho đến tận hơi thở -- không, thưa quý bà và quý ông – chính sự sống đã bị vắt kiệt khỏi ông ấy.”
Những người Việt thuê nhà của chung cư nhà ở công cộng tại New York đã bị sốc khi nhận một lá thư thù ghét chính thức gửi tới từ thành phố, theo bản tin của Yahoo News tường trình hôm Thứ Hai, 29 tháng 3 năm 2021.
“Tôi 69 tuổi và tôi sẽ cho quý vị thấy cái gì là lòng yêu nước, những câu hỏi về lòng yêu nước, trông giống. Đây là chứng minh của tôi,” Wong nói, kéo chiếc áo thun của ông lên để lộ ra những vết sẹo. “Đây là bằng chứng từ sự phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ. Bây giờ có đủ làm người yêu nước chưa?”
Một nhà lập pháp tiểu bang Georgia đã bị bắt và truy tố trong lúc biểu tình chống dự luật bầu cử mới, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 26 tháng 3 năm 2021. Dân Biểu Dân Chủ Tiểu Bang Georgia Park Cannon đã bị còng tay và đưa ra khỏi tòa nhà quốc hội tiểu bang vì đập cửa văn phòng Thống Đốc Brian Kemp trong lúc ông ký ban hành luật.
Khi các tội phạm thù ghét chống người Mỹ gốc Á gia tăng khắp Hoa Kỳ, một nhóm các nhà tổ chức cộng đồng tại Thành Phố San Jose, California đang tiến lên để bảo vệ cộng đồng của họ, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021.
Đại Học University of Southern California (USC) đã đồng ý trả hơn 1 tỉ đô la cho các bệnh nhân được điều trị bởi một cựu bác sĩ phụ khoa ở trường bị cáo buộc lạm dụng tình dục, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021.
Thống Đốc Tiểu Bang Georgia Brian Kemp hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021, đã ký ban hành một cải tổ rộng lớn các luật bầu cử, ngay sau khi lập pháp tiểu bang do Cộng Hòa kiểm soát đã chấp thuận, theo NPR tường thuật hôm Thứ Năm.
Họ không phải là cảnh sát. Họ là các học sinh, những công nhân ngành bán lẻ và những người về hưu được trang bị với chỉ chiếc điện thoại cầm tay trong trường hợp họ đến người nào đó đang bị sách nhiễu hay bị tấn công. Sứ mệnh của họ: chận đứng những kẻ tấn công không làm hại những người Mỹ gốc Á khác, có thể bằng cách gọi cảnh sát tới giúp hay chính họ can thiệp vào.
Trong khi chính phủ Biden đang vật lộn với số trẻ em di dân không có người thân đi theo đang gia tăng tại biên giới, Phó Tổng Thống Kamala Harris sẽ lãnh đạo các nỗ lực của Hoa Kỳ để ngăn chận di dân, theo Tổng Thống Joe Biden tuyên bố hôm Thứ Tư, 24 tháng 3 năm 2021 qua bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư.
Thành phố Evanston, Illinois, sẽ cung cấp các khoản tiền bồi thường cho những cư dân Da Đen hội đủ điều kiện cho điều mà được mô tả là sự thiệt hại được gây ra bởi “các chính sách nhà ở kỳ thị và các thực thi và không hành động trên khu vực của thành phố,” theo Đài NPR tường thuật hôm Thứ Ba, 23 tháng 3 năm 2021. Chương trình này được tin là lần đầu tiên của loại này tại Hoa Kỳ và được các nhà cổ võ xem như là kiểu mẫu tiềm năng trên toàn quốc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.