Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Biden Nói Dự Luật Tài Trợ Covid-19 1.9 Ngàn Tỉ Đô Sắp Tới Sẽ Được Thông Qua Dù Có Hay Không Có Sự Ủng Hộ Của Cộng Hòa

29/01/202118:00:00(Xem: 1380)

 

Tổng Thống Biden nói với các phóng viên hôm Thứ Năm rằng gói tài trợ vi khuẩn corona sẽ được thông qua có hoặc không có sự ủng hộ của các nhà lập pháp Cộng Hòa, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Sáu, 29 tháng 1 năm 2021.

Khi được hỏi tổng thống có ủng hộ lời kêu gọi của các nhà Dân Chủ để sử dụng tiến trình lập pháp được biết là “sự thống nhất” ngân sách để có gói kích cầu khác cần gấp qua Quốc Hội hay không, Biden nói rằng, “Tôi ủng hộ việc thông qua nó với sự ủng hộ từ Cộng Hòa nếu chúng ta có thể có được.

“Nhưng gói tài trợ thì phải thông qua,” theo ông trả lời. “Không có chuyện nếu hay nhưng.”

Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi, Dân Chủ-California, hôm Thứ Năm tuyên bố rằng Hạ Viện sẽ mang dự luật ngân sách ra sàn vào tuần tới cho gói tài trợ 1.9 ngàn tỉ đô la của Biden – bước đầu tiên để đẩy dự luật đi qua tiến trình thống nhất.

Thượng Viện sẽ bỏ phiếu thông qua dự luật. Sự thống nhất ngân sách đòi hỏi chỉ đa số đơn giản để thông quqa, trái ngược với 60 phiếu cần đối với hầu hết các dự luật. Dân Chủ nắm đa số tại Hạ Viện. Thượng Viện đang ngang ngửa, nhưng Dân Chủ có một đa số hiệu quả bởi vì Phó Tổng Thống Kamala Harris có lá phiếu phá vỡ ngang ngửa.

“Tôi hy vọng chúng tôi không cần nó, nhưng nếu cần thì chúng tôi sẽ có nó,” theo Pelosi nói với các phóng viên hôm Thứ Năm. “Chúng tôi muốn nó luôn luôn là lưỡng đảng, nhưng chúng tôi không thể đầu hàng.”

Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Chuck Schumer, Dân Chủ-New York, lập lại lời kêu gọi của Pelosi về một dự luật lưỡng đảng nhưng nói nó nó sẽ được thông qua “mà không có” các nhà lập pháp Cộng Hòa nếu họ chống lại dự luật.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Blackwell đã trưng bày tấm hình từ một điện đoại di động của người đứng bên đường quay lại cho thấy Chauvin, người da trắng, với đầu gối của ông đè lên cổ của Floyd, nói rằng nó cho thấy Chauvin “đang nghiền nát ông ấy cho đến tận hơi thở -- không, thưa quý bà và quý ông – chính sự sống đã bị vắt kiệt khỏi ông ấy.”
Những người Việt thuê nhà của chung cư nhà ở công cộng tại New York đã bị sốc khi nhận một lá thư thù ghét chính thức gửi tới từ thành phố, theo bản tin của Yahoo News tường trình hôm Thứ Hai, 29 tháng 3 năm 2021.
“Tôi 69 tuổi và tôi sẽ cho quý vị thấy cái gì là lòng yêu nước, những câu hỏi về lòng yêu nước, trông giống. Đây là chứng minh của tôi,” Wong nói, kéo chiếc áo thun của ông lên để lộ ra những vết sẹo. “Đây là bằng chứng từ sự phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ. Bây giờ có đủ làm người yêu nước chưa?”
Một nhà lập pháp tiểu bang Georgia đã bị bắt và truy tố trong lúc biểu tình chống dự luật bầu cử mới, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 26 tháng 3 năm 2021. Dân Biểu Dân Chủ Tiểu Bang Georgia Park Cannon đã bị còng tay và đưa ra khỏi tòa nhà quốc hội tiểu bang vì đập cửa văn phòng Thống Đốc Brian Kemp trong lúc ông ký ban hành luật.
Khi các tội phạm thù ghét chống người Mỹ gốc Á gia tăng khắp Hoa Kỳ, một nhóm các nhà tổ chức cộng đồng tại Thành Phố San Jose, California đang tiến lên để bảo vệ cộng đồng của họ, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021.
Đại Học University of Southern California (USC) đã đồng ý trả hơn 1 tỉ đô la cho các bệnh nhân được điều trị bởi một cựu bác sĩ phụ khoa ở trường bị cáo buộc lạm dụng tình dục, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021.
Thống Đốc Tiểu Bang Georgia Brian Kemp hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021, đã ký ban hành một cải tổ rộng lớn các luật bầu cử, ngay sau khi lập pháp tiểu bang do Cộng Hòa kiểm soát đã chấp thuận, theo NPR tường thuật hôm Thứ Năm.
Họ không phải là cảnh sát. Họ là các học sinh, những công nhân ngành bán lẻ và những người về hưu được trang bị với chỉ chiếc điện thoại cầm tay trong trường hợp họ đến người nào đó đang bị sách nhiễu hay bị tấn công. Sứ mệnh của họ: chận đứng những kẻ tấn công không làm hại những người Mỹ gốc Á khác, có thể bằng cách gọi cảnh sát tới giúp hay chính họ can thiệp vào.
Trong khi chính phủ Biden đang vật lộn với số trẻ em di dân không có người thân đi theo đang gia tăng tại biên giới, Phó Tổng Thống Kamala Harris sẽ lãnh đạo các nỗ lực của Hoa Kỳ để ngăn chận di dân, theo Tổng Thống Joe Biden tuyên bố hôm Thứ Tư, 24 tháng 3 năm 2021 qua bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư.
Thành phố Evanston, Illinois, sẽ cung cấp các khoản tiền bồi thường cho những cư dân Da Đen hội đủ điều kiện cho điều mà được mô tả là sự thiệt hại được gây ra bởi “các chính sách nhà ở kỳ thị và các thực thi và không hành động trên khu vực của thành phố,” theo Đài NPR tường thuật hôm Thứ Ba, 23 tháng 3 năm 2021. Chương trình này được tin là lần đầu tiên của loại này tại Hoa Kỳ và được các nhà cổ võ xem như là kiểu mẫu tiềm năng trên toàn quốc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.