Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Biden Ban Hành Thêm Nhiều Sắc Lệnh Hành Pháp Phục Hồi Luật Y Tế Obamacare, Medicaid, Phá Thai

28/01/202118:21:00(Xem: 931)

 

Washington – Tổng Thống Biden hôm Thứ Năm, 28 tháng 1 năm 2021, đã ký hàng loạt hướng dẫn liên quan đến việc chăm sóc sức khỏe mà ông mô tả như là việc đảo ngược “thiệt hại” đã được thực hiện bởi cựu TT Trump, mà gồm hành động để hủy bỏ và nhắm mục tiêu các quy định chống phá thai, theo bản tin của Đài CBS News cho biết hôm Thứ Năm.

“Tôi không khởi động bất cứ luật lệ mới nào, bất cứ khía cạnh mới nào của luật lệ,” theo ông Biden phát biểu ngắn từ Phòng Bầu Dục của Bạch Ốc.

Tổng thống nói rằng ông “phục hồi lại Luật Chăm Sóc Vừa Túi Tiền (Affordable Care Act – ACA) và phục hồi chương trình Medicaid trở lại trước khi Trump trở thành tổng thống, mà qua sắc lệnh ông [Trump] đã thay đổi, khiến cho khó tiếp cận hơn, đắt hơn và khó hơn để người dân hội đủ điều kiện cho cả hai loại.

Sắc lệnh hành pháp của Biden cho phép trang mạng HealthCare.gov, là thị trường bảo hiểm sức khỏe liên bang, để mở cửa cho một thời gian ghi danh đặc biệt từ ngày 15 tháng 2 tới ngày 15 tháng 3, mà sẽ cho phép người Mỹ nhiều thời gian hơn để ghi danh vào bảo hiểm sức khỏe. Sắc lệnh cũng chỉ đạo các cơ quan liên bang xem xét các luật lệ và chính sách để bảo đảm họ không cản trở việc tiếp cận của người Mỹ đối với việc chăm sóc sức khỏe, như đối với những biện pháp có thể giảm khả năng tài chánh mua bảo hiểm sức khỏe hay làm suy yếu các bảo vệ của Luật ACA đối với những người có bệnh sẵn. 

Biden cũng đưa ra bản ghi nhớ của tổng thống hủy bỏ Chính Sách Thành Phố Mexico, được biết như là luật bịt miệng toàn cầu, mà cấm tiền đô la Mỹ rót vào các tổ chức phi chính phủ quốc tế để cung cấp việc phá thai, cổ võ hợp pháp hóa và mở rộng việc tiếp cận phá thai, hay cung cấp tư vấn phá thai.

Bản ghi nhớ của Biden cũng chỉ đạo Bộ Y Tế Hoa Kỳ xem xét khả năng gỡ bỏ chính sách tương tự tại Hoa Kỳ mà cấm tiền từ Title X rót vào các trung tâm chăm sóc sức khỏe mà cung cấp các dịch vụ phá thai.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều công ty Hoa Kỳ đang đối diện áp lực và mối đe dọa ngày càng tăng của việc tẩy chay để công khai chống lại luật bầu cử được Đảng Cộng Hòa hậu thuẫn tại Georgia và các tiểu bang khác mà các nhà chỉ trích nói là làm tổn hại đến quyền bỏ phiếu của người Mỹ Da Đen, theo CNBC tường thuật hôm Thứ Bảy, 3 tháng 4 năm 2021.
California sẽ cho phép tổ chức hòa nhạc bên trong, các buổi trình diễn tại nhà hát và những tụ tập riêng tư khác bắt đầu vào ngày 15 tháng 4, theo bản tin AP mà Đài Truyền Hình KTLA trích thuật cho biết hôm Thứ Sáu, 2 tháng 4 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden đã nhận được báo cáo từ cố vấn nội an của ông theo sau một cuộc tấn công vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ mà đã giết chết Cảnh Sát Điện Capitol William Evans và làm bị thương một cảnh sát khác, theo Bạch Ốc thông báo hôm Thứ Sáu, 2 tháng 4 năm 2021 qua tường thuật của CNN hôm Thứ Sáu.
Hôm 2-4-2021 vào khoảng 1 giờ trưa -ET- một kẻ tấn công cẩm tử lái xe đâm thẳng vào các cảnh sát viên bảo vệ an ninh bên ngoài tòa nhà Quốc Hội ở Washington D.C. Hung thủ nhảy ra khỏi xe, tấn công bằng dao làm một cảnh sát thiệt mạng và một bị thương nặng. Hung thủ cũng bị cảnh sát bắn chết liền sau đó.
Nghi can người mà cảnh sát nói đã giết chết 4 người, gồm một bé trai 9 tuổi, tại một khu thương mại ở thành phố Orange, Quận Cam, California, hôm Thứ Tư có các mối quan hệ chuyên môn và cá nhân với các nạn nhân, theo cảnh sát cho biết qua bản tin của CNN tường thuật hôm Thứ Năm, 1 tháng 4 năm 2021.
Gói đầu tiên gồm 621 tỉ đô cho đường bộ, xa lộ, cầu cống, và đường thủy, cũng như đầu tư thêm cho xe hơi điện, mở rộng băng tần internet và làm cho hạ tầng cơ sở của quốc gia chống lại nhiều hơn đối với biến đổi khí hậu. Cũng chi tiêu 400 tỉ đô la để chăm sóc người cao niên và người khuyết tật, 300 tỉ đô để xây dựng và trang bị nhà cửa, và 300 tỉ đô la cho sự sáng kiến và nghiên cứu.
bà Kim đã 4 lần đứng về phía đảng Dân Chủ trong các lần bỏ phiếu quan trọng từ đầu năm đến nay, trong khi bà Steel 100% bỏ phiếu theo đảng Cộng Hòa.
Bạch Ốc hôm Thứ Ba, 30 tháng 3 năm 2021, đã công bố một năm sáu hành động mới nhằm đối phó với các cuộc tấn công và sách nhiễu mà các cộng đồng người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương tại Hoa Kỳ đã đối diện ngày càng nhiều trong năm qua, theo tường thuật của Đài NPR cho biết hôm Thứ Ba.
Blackwell đã trưng bày tấm hình từ một điện đoại di động của người đứng bên đường quay lại cho thấy Chauvin, người da trắng, với đầu gối của ông đè lên cổ của Floyd, nói rằng nó cho thấy Chauvin “đang nghiền nát ông ấy cho đến tận hơi thở -- không, thưa quý bà và quý ông – chính sự sống đã bị vắt kiệt khỏi ông ấy.”
Những người Việt thuê nhà của chung cư nhà ở công cộng tại New York đã bị sốc khi nhận một lá thư thù ghét chính thức gửi tới từ thành phố, theo bản tin của Yahoo News tường trình hôm Thứ Hai, 29 tháng 3 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.