Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

McConnell Đòi Cho Trump 2 Tuần Để Chuẩn Bị Vụ Xử Luận Tội Vào Giữa Tháng 2, Trump Đã Thuê LS Butch Bowers Để Biện Hộ

21/01/202119:06:00(Xem: 1133)

 

Lãnh Đạo Thiểu Số tại Thượng Viện Mitch McConnell đề nghị cho cựu Tổng Thống Donald Trump 2 tuần để chuẩn bị cho vụ xử luận tội của ông, cho rằng Thượng Viện không thể “rút ngắn quy trình hợp lệ” mà Trump xứng đáng được, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Thứ Năm, 21 tháng 1 năm 2021.

McConnell nói với các thượng nghị sĩ Cộng Hòa rằng ông đề nghị với Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Chuck Schumer rằng cựu tổng thống có thời gian chuẩn bị vụ kiện vào đầu tháng 2, theo 3 người báo cáo về cuộc họp bằng điện thoại hôm Thứ Năm cho biết.

Vụ xử sẽ bắt đầu vào giữa tháng 2 theo thời khóa biểu, dù Schumer vẫn chưa chấp thuận.

“Các nhà Cộng Hòa tại Thượng Viện thống nhất mạnh mẽ bên sau nguyên tắc rằng cơ chế của Thượng Viện, văn phòng của tổng thống, và chính cựu Tổng Thống Trump tất cả đều xứng đáng có một tiến trình trọn vẹn và công bằng mà tôn trọng các quyền của ông ấy và các vấn đề thực tế, pháp lý, và hiến pháp nghiêm túc đang bị đe dọa,” theo McConnell cho biết trong một tuyên bố vào chiều Thứ Năm.

 Lưu ý, việc trì hoãn phiên xử sẽ cho phép Nội Các Biden được chuẩn thuận nhiều hơn trong thời gian tiếp theo. Nhưng nó cũng làm giảm sự ủng hộ của Cộng Hòa đối với việc kết tội tổng thống, vì rằng vụ tấn công vào Tòa Nhà Quốc Hội mà thúc đẩy nỗ lực luận tội sẽ lui vào quá khứ hơn một tháng.

“Chúng tôi đã nhận đề nghị của Lãnh Đạo McConnell mà chỉ nói tới các động lực tiền vụ xử vào chiều nay. Tôi sẽ xem xét và thảo luận với ông ấy,” theo một phát ngôn nhân cho Schumer cho hay.

Trong khi đó bản tin của CNBC hôm Thứ Năm cho biết rằng cựu TT Trump được báo cáo đã thuê luật sư tại tiểu bang South Carolina là Butch Bowers để biện hộ cho ông tại phiên xử luận tội.

TNS Lindsey Graham, CH-South Carolina, một người trung thành của Trump, nói với các đồng viện Cộng Hòa rằng Bowers đã đồng ý đại diện Trump trong vụ kiện, theo bản tin Punchbowl của Thủ Đô cho biết.

Giuliani thì nói với ABC News hôm Chủ Nhật rằng ông là một “nhân chứng,” mà đã ngăn cản ông biện hộ cho Trump tại Thượng Viện.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan An Ninh Giao Thông Hoa Kỳ (TSA) đang thuê thêm 6,000 viên chức quan sát an ninh phi trường trước mùa đi lại vào mùa hè bận rộn theo truyền thống, theo CNN tường trình hôm Thứ Bảy, 20 tháng 2 năm 2021. Cơ quan này cho biết trong một thông cáo báo chí rằng họ đã dự kiến gia tăng theo mùa trong số các hành khách đi máy bay trong những tháng sắp tới và rằng nhiều người hơn sẽ đi máy bay trong khi chích ngừa Covid-19 trở nên phổ biến hơn.
Cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ phát biểu tại Nghị Hội Hành Động Chính Trị Bảo Thủ (CPAC) tại Orlando, Florida, vào Chủ Nhật tuần tới, theo một nguồn tin thân cận với vấn đề này, trong khi cựu Phó Tổng Thống Mike Pence đã từ chối lời mời phát biểu tại nghị hội, theo nguồn tin nói với CNN hôm Thứ Bảy, 20 tháng 2 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden đã ký tuyên bố đại thiên tai cho Texas, theo Bạch Ốc cho biết hôm Thứ Bảy, 20 tháng 2 năm 2021, sau trận bão mùa đông đã làm cho phần lớn tiểu bang này đối diện với thiếu điện và nước, trong một hành động mà Thống Đốc Greg Abbott cho là chỉ chấp thuận “một phần” yêu cầu trợ giúp liên bang của ông, theo báo USA Today tường trình hôm Thứ Bảy.
“Giống như ông đã cho phép [cố vấn thương mại Bạch Ốc] Peter Navarro viết bài quan điểm trên báo USA Today nói rằng hầu hết điều tôi đã nói đều sai,” theo bác sĩ nói. “Ông ấy đã cho phép phòng truyền thông của Bạch Ốc gửi ra một danh sách tất cả những cơ quan truyền thông, tất cả các hệ thống, tất cả công ty dây cáp, tất cả nhà in, về tất cả những sai lầm mà tôi đã làm, mà thật sự là vô nghĩa bởi vì chẳng có sai lầm gì cả.”
Các Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đã thực hiện thêm một bước nữa hôm Thứ Sáu, 19 tháng 2 năm 2021 trong nỗ lực xúc tiến dự luật kích cầu 1.9 ngàn tỉ đô la của họ, công bố toàn văn bản dự luật, gồm việc tăng tiền lương tối thiểu lên $15 một giờ, gửi trực tiếp cho $1,400 mỗi người Mỹ có mức lương tự $75,000 một năm trở xuống, gia hạn tiền trợ cấp thất nghiệp liên bang $400 và thêm tiền cho các tiểu thương đang gặp khó khăn giữa đại dịch, theo CNN tường trình hôm Thứ Sáu.
Đảng Dân Chủ Texas kêu gọi Thượng Nghị Sĩ Ted Cruz, Cộng Hòa-Texas, hãy từ chức hay bị truất phế sau khi nhà lập pháp Cộng Hòa này đã bay tới Cancun, Mexico, để đi chơi với gia đình giữa lúc trận bão mùa đông chết người khiến cho hàng triệu người dân Texas không có nước và điện, theo bản tin của NPR tường thuật hôm Thứ Năm, 18 tháng 2 năm 2021.
Chiếc xe Perseverance của NASA đã đáp an toàn lên Hỏa Tinh sau hành trình dài 292.5 triệu dặm từ Trái Đất của nó, theo cơ quan này xác nhận vào lúc 3 giờ 55 phút giờ miền đông chiều Thứ Năm, 18 tháng 2 năm 2021 qua tường thuật của CNN hôm Thứ Năm. Chiếc xe đã tự đáp hoàn hảo, theo nhóm sứ mệnh này cho hay.
Bão mùa đông và cái lạnh kèo dài đã làm tê liệt các cơ sở điện lực tại Texas và đã gây ra 1.2 triệu người mất điện tính tới trưa xế Thứ Tư, 17 tháng 2 năm 2021, khiến cho các cư dân bị lạnh và tối tăm trong nhiều ngày, theo bản tin của CNN tường thuật hôm Thứ Tư.
Cựu trưởng chiến lược gia Bạch Ốc Steve Bannon tin rằng Donald Trump đã bị mất trí, và được xem là kế hoạch bí mật để truất phế tổng thống qua Tu Chính Án thứ 25, theo một cuốn sách mới từ một nhà sản xuất cũ chương trình 60 Minutes là Ira Rosen cho biết qua bản tin của Yahoo News hôm Thứ Ba, 16 tháng 2 năm 2021.
“Đảng Cộng Hòa có thể không bao giờ được kính trọng hay mạnh mẽ nữa với ‘những lãnh đạo’ giống như TNS Mitch McConnell ở vị thế lãnh đạo của đảng,” theo Trump nói trong một tuyên bố dài hôm Thứ Ba. “Mitch là một con ngựa chính trị khó tính, buồn thảm, và không bao giờ cười, và nếu các Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa tiếp tục ở với ông, họ sẽ không chiến thắng nữa,” theo Trump nói.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.