Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lindell, TGĐ Của MyPillow, Trao Cho Trump Xem Thuyết Âm Mưu Nói TQ Ăn Cắp Phiếu Bầu Của Trump Cho Biden Thắng, Bị Các Luật Sư Của Trump Bác Bỏ

16/01/202119:18:00(Xem: 1892)

 

Trong tuần lễ cuối cùng của nhiệm kỳ tổng thống của ông, Donald Trump đã họp tại Phòng Bầu Dục vào xế trưa Thứ Sáu với Mike Lindell, tổng giám đốc của công ty MyPillow và là bạn của tổng thống, đã trình cho tổng tống Trump 6 trang tài liệu, chứa đầy những lý thuyết âm mưu không có chứng minh, rằng ông đã nói với Trump rằng Trung Quốc và nhiều nước khác đã giúp đánh cắp cuộc bầu cử năm 2020 cho Joe Biden, theo Yahoo News trích thuật bản tin của Daily Beast cho biết hôm Thứ Bảy, 16 tháng 1 năm 2021.

Lindell nói rằng sau “cuộc họp kéo dài từ 5 tới 10 phút” tại Phòng Bầu Dục, Trump đã yêu cầu một người đưa nhà phát minh MyPillow tới một phòng khác để cho ông xem các tài liệu cho “các luật sư,” và rồi yêu cầu nhân viên đưa Lindell trở lại sau đó. Sau 2 giờ chờ đợi, theo Lindell, cuối cùng ông đã gặp các luật sư Bạch Ốc là những người bác bỏ tuyên bố của ông ấy nhưng nói rằng họ sẽ “xem xét nó.” Rồi ông không được phép gặp tổng thống lần nữa hôm Thứ Sáu.

Báo Daily Beast đã không thể khẳng định với các nguồn khác có phải những người mà Lindell gặp là các luật sư hay là nhân viên khác của Bạch Ốc.

“Có thể Trump bị bận, tôi không biết,” theo Lindell nói trong cuộc phỏng vấn vào chiều tối Thứ Sáu.

Trong cuộc họp, Lindell nói rằng ông đã cho TT Trunp biết rằng các tài liệu cáo buộc TQ và nhiều nước khác dính vào hoạt động tin tặc cầu cử chống lại Trump là “tất cả trên internet,” nhưng đã bị Đại Công Ty Kỹ Thuật ém nhẹm.

Trong cuộc họp ngắn, Lindell, là đồng minh trung thành của Trump (cũng là người hỗ trợ tài chánh chính của các nỗ lực pháp lý và các cuộc tụ họp để cố đảo ngược kết quả bầu cử năm 2020) nói với tổng thống rằng, “Thưa ông Tổng Thống, đây là sự thực, ông thực sự đã thắng ít nhất 10 triệu lá phiếu.”

Lindell kể Trump đã trả lời rằng, “Vâng, chúng tôi tất cả đều biết có gian lận, Mike.”

Bạch Ốc đã không trả lời yêu cầu bình luện về chuyện này.

Lindell kể rằng ông đã giao cho Trump tất cả 6 trang, 2 trong số đó là từ một tài liệu mà ông nói được giao cho ông bởi “một luật sư,” dù ông không nêu tên người đó là ai. Tuy nhiên, Lindell gần gũi và đã góp quỹ một số hoạt động của các luật sư theo Trump gồm Lin Wood và Sidney Powell, cả hai đều đã trực tiếp tiếp xúc với tổng thống trong những tuần lễ gần đây và người sau là rất cực đoan mà bà bị chống đối từ nhóm pháp lý của Trump vào cuối năm ngoái. Tài liệu đầu tiên đó được lấy trong tấm hình của tweet của Jabin Botsford, nhiếp ảnh gia của Báo Washington Post là người có mặt tại Bạch Ốc hôm Thứ Sáu, và nó đã nhanh chóng chuyển đi trên trang mạng xã hội chính trị. Những tài liều đó mà Lindel đã trao cho Trump hôm Thứ Sáu có vẻ gồm một đề nghị viện dẫn Đạo Luật Nổi Dậy, và “thiết quân luật nếu cần.”

Nhà phát minh của MyPillow nói với The Daily Beast rằng ông không nghĩ là Trump đã đọc 2 trang đó. Tổng thống, theo lời kể của Lindell, đã không xem qua 4 trang đầu trước khi bảo Lindell ra khỏi phòng.

4 trang đó nói chi tiết lý thuyết mà Lindell thảo luận với Trump trong vài phút vào trưa xế Thứ  Sáu: rằng TQ có thể là “Tội phạm số một” trong việc đánh cắp nhiệm kỳ thứ hai của vị tổng thống sắp mãn nhiệm.

Dĩ nhiên, Biden dứt khoát đã thắng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Tôi 69 tuổi và tôi sẽ cho quý vị thấy cái gì là lòng yêu nước, những câu hỏi về lòng yêu nước, trông giống. Đây là chứng minh của tôi,” Wong nói, kéo chiếc áo thun của ông lên để lộ ra những vết sẹo. “Đây là bằng chứng từ sự phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ. Bây giờ có đủ làm người yêu nước chưa?”
Một nhà lập pháp tiểu bang Georgia đã bị bắt và truy tố trong lúc biểu tình chống dự luật bầu cử mới, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 26 tháng 3 năm 2021. Dân Biểu Dân Chủ Tiểu Bang Georgia Park Cannon đã bị còng tay và đưa ra khỏi tòa nhà quốc hội tiểu bang vì đập cửa văn phòng Thống Đốc Brian Kemp trong lúc ông ký ban hành luật.
Khi các tội phạm thù ghét chống người Mỹ gốc Á gia tăng khắp Hoa Kỳ, một nhóm các nhà tổ chức cộng đồng tại Thành Phố San Jose, California đang tiến lên để bảo vệ cộng đồng của họ, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021.
Đại Học University of Southern California (USC) đã đồng ý trả hơn 1 tỉ đô la cho các bệnh nhân được điều trị bởi một cựu bác sĩ phụ khoa ở trường bị cáo buộc lạm dụng tình dục, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021.
Thống Đốc Tiểu Bang Georgia Brian Kemp hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021, đã ký ban hành một cải tổ rộng lớn các luật bầu cử, ngay sau khi lập pháp tiểu bang do Cộng Hòa kiểm soát đã chấp thuận, theo NPR tường thuật hôm Thứ Năm.
Họ không phải là cảnh sát. Họ là các học sinh, những công nhân ngành bán lẻ và những người về hưu được trang bị với chỉ chiếc điện thoại cầm tay trong trường hợp họ đến người nào đó đang bị sách nhiễu hay bị tấn công. Sứ mệnh của họ: chận đứng những kẻ tấn công không làm hại những người Mỹ gốc Á khác, có thể bằng cách gọi cảnh sát tới giúp hay chính họ can thiệp vào.
Trong khi chính phủ Biden đang vật lộn với số trẻ em di dân không có người thân đi theo đang gia tăng tại biên giới, Phó Tổng Thống Kamala Harris sẽ lãnh đạo các nỗ lực của Hoa Kỳ để ngăn chận di dân, theo Tổng Thống Joe Biden tuyên bố hôm Thứ Tư, 24 tháng 3 năm 2021 qua bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư.
Thành phố Evanston, Illinois, sẽ cung cấp các khoản tiền bồi thường cho những cư dân Da Đen hội đủ điều kiện cho điều mà được mô tả là sự thiệt hại được gây ra bởi “các chính sách nhà ở kỳ thị và các thực thi và không hành động trên khu vực của thành phố,” theo Đài NPR tường thuật hôm Thứ Ba, 23 tháng 3 năm 2021. Chương trình này được tin là lần đầu tiên của loại này tại Hoa Kỳ và được các nhà cổ võ xem như là kiểu mẫu tiềm năng trên toàn quốc.
Các nhà lập pháp Dân Chủ hôm Thứ Ba, 23 tháng 3 năm 2021, nói rằng họ đang thúc đẩy việc bỏ phiếu các dự luật kiểm soát súng mở rộng trong khi đất nước quay cuồng với vụ thảm sát thứ hai trong một tuần, theo hãng thông tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Ba.
Ahmad Al Aliwi Alissa được giới chức trách xác nhận hôm Thứ Ba, 23 tháng 3 năm 2021, là tay súng đã nổ súng tại siêu thị King Soopoers ở tiểu bang Colorado, giết chết 10 người, gồm một cảnh sát thành phố Boulder, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.