Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

FBI Báo Động: Sẽ Có Biểu Tình Có Trang Bị Vũ Khí Tại Thủ Phủ Của 50 Tiểu Bang Và Thủ Đô Washington Từ 16 Tới Ngày 20 Tháng 1

11/01/202119:18:00(Xem: 1329)

 

FBI đã nhận được thông tin cho thấy “các cuộc biểu tình có vũ khí” đang được lên kế hoạch tại tất cả 50 thủ phủ của tiểu bang và Điện Capitol Hoa Kỳ tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn trong những ngày trước lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng Thống đắc cử Joe Biden vào 20 tháng 1, theo thông tin nội bộ mà CNN có được cho biết hôm Thứ Hai, 11 tháng 1 năm 2021.

Tin này đến khi các biện pháp an ninh đang được tiến hành trước Ngày Tuyên Thệ Nhậm Chức, với các cơ quan chấp pháp liên bang, tiểu bang và địa phương chuẩn bị cho khả năng bạo động nhiều hơn nữa sau khi những người bạo loạn đã tràn ngập vào Điện Capitol Hoa Kỳ vào tuần trước khiến cho 5 người thiệt mạng, gồm một cảnh sát của Tòa Nhà Quốc Hội.

Ngay dù các nhà điều tra liên bang đang tiếp tục để theo dõi các nghi can từ vụ tấn công tuần trước, bản tin đã nhấn mạnh đến các mối quan ngại rằng việc chiếm Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ là có thể chỉ là sự bắt đầu cho các hành động bạo lực tiềm ẩn từ những người ủng hộ TT Trump là những người đã bị kích động bởi những lời nói dối của ông về cuộc bầu cử bị đánh cắp.

“Các cuộc biểu tình có vũ trang đang được lập kế hoạch tại tất cả 50 thủ phủ của tiểu bang từ ngày 16 tháng 1 tới ít nhất ngày 20 tháng 1, và Điện Capitol Hoa Kỳ từ ngày 17 tháng 1 tới ngày 20 tháng 1,” theo bản tin của FBI cho biết. Nó cũng cho thấy có nhiều mối đe dọa của một cuộc “nổi dậy” nếu Trump bị truất phế bởi Tu Chính Án Thứ 25 trước Ngày Tuyên Thệ Nhậm Chức.

“Vào ngày 8 tháng 1, FBI nhận được tin về một nhóm được xác định kêu gọi những người khác cùng tham gia với họ trong ‘trận bão’ vào các tòa án tiểu bang, địa phương và liên bang và các tòa nhà chính phủ trong sự kiện POTUS bị truất phế Tổng Thống trước Ngày Lễ Tuyên Thệ Nhậm Chức. Nhóm được xác định này cũng đang có kế hoạch ‘tràn ngập’ các văn phòng chính phủ gồm Thủ Đô và mọi tiểu bang, bất kể tiểu bang có chứng nhận cử tri đoàn cho Biden hay Trump, vào ngày 20 tháng 1,” theo bản tin của FBI cho biết.

FBI cũng đang theo dõi các báo cáo về “nhiều mối đe dọa để hãm hại Tổng Thống đắc cử Joe Biden, Phó Tổng Thống đắc cử Harris và Chủ Tịch Quốc Hội Pelosi trước ngày làm lễ tuyên thệ nhậm chức tổng thống,” theo bản tin cho biết.

Đô Trưởng Washington Muriel Bowser hôm Thứ Hai đã thúc giục người Mỹ tránh thủ đô trong thời gian lễ tuyên thệ nhậm chức của Biden vào tuần tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Joe Biden đã ký tuyên bố đại thiên tai cho Texas, theo Bạch Ốc cho biết hôm Thứ Bảy, 20 tháng 2 năm 2021, sau trận bão mùa đông đã làm cho phần lớn tiểu bang này đối diện với thiếu điện và nước, trong một hành động mà Thống Đốc Greg Abbott cho là chỉ chấp thuận “một phần” yêu cầu trợ giúp liên bang của ông, theo báo USA Today tường trình hôm Thứ Bảy.
“Giống như ông đã cho phép [cố vấn thương mại Bạch Ốc] Peter Navarro viết bài quan điểm trên báo USA Today nói rằng hầu hết điều tôi đã nói đều sai,” theo bác sĩ nói. “Ông ấy đã cho phép phòng truyền thông của Bạch Ốc gửi ra một danh sách tất cả những cơ quan truyền thông, tất cả các hệ thống, tất cả công ty dây cáp, tất cả nhà in, về tất cả những sai lầm mà tôi đã làm, mà thật sự là vô nghĩa bởi vì chẳng có sai lầm gì cả.”
Các Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đã thực hiện thêm một bước nữa hôm Thứ Sáu, 19 tháng 2 năm 2021 trong nỗ lực xúc tiến dự luật kích cầu 1.9 ngàn tỉ đô la của họ, công bố toàn văn bản dự luật, gồm việc tăng tiền lương tối thiểu lên $15 một giờ, gửi trực tiếp cho $1,400 mỗi người Mỹ có mức lương tự $75,000 một năm trở xuống, gia hạn tiền trợ cấp thất nghiệp liên bang $400 và thêm tiền cho các tiểu thương đang gặp khó khăn giữa đại dịch, theo CNN tường trình hôm Thứ Sáu.
Đảng Dân Chủ Texas kêu gọi Thượng Nghị Sĩ Ted Cruz, Cộng Hòa-Texas, hãy từ chức hay bị truất phế sau khi nhà lập pháp Cộng Hòa này đã bay tới Cancun, Mexico, để đi chơi với gia đình giữa lúc trận bão mùa đông chết người khiến cho hàng triệu người dân Texas không có nước và điện, theo bản tin của NPR tường thuật hôm Thứ Năm, 18 tháng 2 năm 2021.
Chiếc xe Perseverance của NASA đã đáp an toàn lên Hỏa Tinh sau hành trình dài 292.5 triệu dặm từ Trái Đất của nó, theo cơ quan này xác nhận vào lúc 3 giờ 55 phút giờ miền đông chiều Thứ Năm, 18 tháng 2 năm 2021 qua tường thuật của CNN hôm Thứ Năm. Chiếc xe đã tự đáp hoàn hảo, theo nhóm sứ mệnh này cho hay.
Bão mùa đông và cái lạnh kèo dài đã làm tê liệt các cơ sở điện lực tại Texas và đã gây ra 1.2 triệu người mất điện tính tới trưa xế Thứ Tư, 17 tháng 2 năm 2021, khiến cho các cư dân bị lạnh và tối tăm trong nhiều ngày, theo bản tin của CNN tường thuật hôm Thứ Tư.
Cựu trưởng chiến lược gia Bạch Ốc Steve Bannon tin rằng Donald Trump đã bị mất trí, và được xem là kế hoạch bí mật để truất phế tổng thống qua Tu Chính Án thứ 25, theo một cuốn sách mới từ một nhà sản xuất cũ chương trình 60 Minutes là Ira Rosen cho biết qua bản tin của Yahoo News hôm Thứ Ba, 16 tháng 2 năm 2021.
“Đảng Cộng Hòa có thể không bao giờ được kính trọng hay mạnh mẽ nữa với ‘những lãnh đạo’ giống như TNS Mitch McConnell ở vị thế lãnh đạo của đảng,” theo Trump nói trong một tuyên bố dài hôm Thứ Ba. “Mitch là một con ngựa chính trị khó tính, buồn thảm, và không bao giờ cười, và nếu các Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa tiếp tục ở với ông, họ sẽ không chiến thắng nữa,” theo Trump nói.
Cựu Tổng Thống Donald Trump và luật sư Rudy Giuliani đã bị cáo buộc về việc âm mưu với các nhóm cực hữu Proud Boys và Oath Keepers để xúi giục cuộc nổi dậy vào ngày 6 tháng 1 trong một hồ sơ kiện dân sự được nạp hôm Thứ Ba tại tòa án liên bang bởi chủ tịch Ủy Ban Nội An Hạ Viện của Đảng Dân Chủ, theo bản tin của CNN tường thuật hôm Thứ Ba, 16 tháng 2 năm 2021.
Thời tiết đóng băng tuần này tại tiểu bang Texas, dựa vào điện lực để sưởi ấm nhiều căn nhà, đang tạo ra nhu cầu điện nhảy vọt. Cùng lúc, khí đốt, than đá, các cơ sở điện gió và nguyên tử tại Texas đã bị cúp bởi nhiệt độ thấp không thể tưởng tượng được.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.