Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Chủ Hạ Viện Muốn Truất Phế Hoặc Luận Tội Trump Thật Nhanh; Pence Không Muốn Truất Phế Vì Sợ Trump Làm Liều Sẽ Nguy Hiểm Cho Đất Nước

10/01/202118:49:00(Xem: 1186)

 

Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi tuyên bố các nhà lập pháp Dân Chủ đang tiến tới nỗ lực truất phế Tổng Thống Donald Trump khỏi chức vụ nhiều ngày sau khi ông xúi giục bạo loạn tại tòa nhà Quốc Hội, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Chủ Nhật, 10 tháng 1 năm 2021.

Pelosi nói rằng các thành viên của bà trong một lá thư mà Hạ Viện cố gắng thông qua nghị quyết vào Thứ Hai để kêu gọi Phó Tổng Thống Mike Pence sử dụng Tu Chính Án Thứ 25 và truất phế Trump khỏi chức vụ. Nếu ông ấy không hành động, thì Dân Chủ sẽ tiến hành việc luận tội Trump.

“Để bảo vệ Hiến Pháp và nền Dân Chủ của chúng ta, chúng tôi sẽ hành động khẩn cấp, bởi vì Tổng Thống này tượng trưng cho mối đe dọa sắp xảy ra cho cả hai,” theo bà viết.

Trong khi đó bản tin CNN hôm Chủ Nhật cho biết Pelosi nói rằng nếu nghị quyết thông qua bằng sự đồng thuận, và nó không bị Cộng Hòa chống đối, thì nghị quyết sẽ được mang ra sàn để bỏ phiếu vào Thứ Ba.

Nghị quyết sẽ kêu gọi Pence đáp ứng trong vòng 24 giờ.

“Kế tiếp,” theo Pelosi nói trong lá thư gửi tới các đồng viện Dân Chủ, “Chúng ta sẽ tiến hành với việc mang ra dự luật luận tội tại Sàn Hạ Viện.”

Lãnh Đạo Đa Số Hạ Viện Whip James Clyburn cho biết vào sáng Chủ Nhật rằng các nhà Dân Chủ Hạ Viện có thể đợi đến sau 100 ngày Tổng Thống đắc cử Joe Biden nhậm chức để gửi các điều khoản luận tội Tổng Thống Donald Trump tới Thượng Viện, một hành động sẽ giúp cho Tổng Thống kế tiếp thời gian để giải quyết các chương trình nghị sự của ông tại Quốc Hội trước khi bắt đầu phiên xử mất thời gian.

“Chúng tôi sẽ bỏ phiếu rằng chúng tôi nên làm tại Hạ Viện, và (Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi) sẽ quyết định khi nào là thời điểm tốt nhất để bỏ phiếu và chỉ định các quản đốc và tiến hành gửi dự luật đó qua Thượng Viện,” theo Clyburn nói với Jake Tapper của CNN trên chương trình “State of the Umion.”

Ngoài ra, bản tin khác của CNN hôm Chủ Nhật cho biết Phó Tổng Thống Mike Pence không thực hiện nỗ lực sử dụng Tu Chính Án Thứ 25 và muốn giữ chọn lựa trong trường hợp Tổng Thống Donald Trump trở nên bất ổn hơn, theo một nguồn tin thân cận với phó tổng thống cho biết.

Nguồn tin này nói rằng có một số quan ngại bên trong nhóm của Pence rằng có nhiều nguy hiểm để sử dụng Tu Chính Án Thứ 25 hay ngay cả tiến trình luận tội, khi Trump có thể làm một vài hành động liều lĩnh đặt đất nước vào nguy hiểm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Hàng Không Liên Bang Hoa Kỳ (FAA) đang thực hiện các cuộc điều tra các máy bay Boeing 777 với một số động cơ Pratt & Whitney PW4000 và có vẻ sẽ cấm không cho những máy bay này hoạt động, theo một thông báo từ Trưởng Cơ Quan FAA Steve Dickson cho biết qua tường thuật của CNN hôm Chủ Nhật, 21 tháng 2 năm 2021.
Một nửa đảng viên Cộng Hòa nói rằng họ sẽ bỏ đảng khi nó được cấu trúc như hiện nay và tham gia vào đảng mới nếu cựu Tổng Thống Trump là lãnh đạo của đảng này, theo một thăm dò mới được công bố hôm Chủ Nhật, 21 tháng 2 năm 2021 qua báo The Hill tường thuật hôm Chủ Nhật.
Cơ Quan An Ninh Giao Thông Hoa Kỳ (TSA) đang thuê thêm 6,000 viên chức quan sát an ninh phi trường trước mùa đi lại vào mùa hè bận rộn theo truyền thống, theo CNN tường trình hôm Thứ Bảy, 20 tháng 2 năm 2021. Cơ quan này cho biết trong một thông cáo báo chí rằng họ đã dự kiến gia tăng theo mùa trong số các hành khách đi máy bay trong những tháng sắp tới và rằng nhiều người hơn sẽ đi máy bay trong khi chích ngừa Covid-19 trở nên phổ biến hơn.
Cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ phát biểu tại Nghị Hội Hành Động Chính Trị Bảo Thủ (CPAC) tại Orlando, Florida, vào Chủ Nhật tuần tới, theo một nguồn tin thân cận với vấn đề này, trong khi cựu Phó Tổng Thống Mike Pence đã từ chối lời mời phát biểu tại nghị hội, theo nguồn tin nói với CNN hôm Thứ Bảy, 20 tháng 2 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden đã ký tuyên bố đại thiên tai cho Texas, theo Bạch Ốc cho biết hôm Thứ Bảy, 20 tháng 2 năm 2021, sau trận bão mùa đông đã làm cho phần lớn tiểu bang này đối diện với thiếu điện và nước, trong một hành động mà Thống Đốc Greg Abbott cho là chỉ chấp thuận “một phần” yêu cầu trợ giúp liên bang của ông, theo báo USA Today tường trình hôm Thứ Bảy.
“Giống như ông đã cho phép [cố vấn thương mại Bạch Ốc] Peter Navarro viết bài quan điểm trên báo USA Today nói rằng hầu hết điều tôi đã nói đều sai,” theo bác sĩ nói. “Ông ấy đã cho phép phòng truyền thông của Bạch Ốc gửi ra một danh sách tất cả những cơ quan truyền thông, tất cả các hệ thống, tất cả công ty dây cáp, tất cả nhà in, về tất cả những sai lầm mà tôi đã làm, mà thật sự là vô nghĩa bởi vì chẳng có sai lầm gì cả.”
Các Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đã thực hiện thêm một bước nữa hôm Thứ Sáu, 19 tháng 2 năm 2021 trong nỗ lực xúc tiến dự luật kích cầu 1.9 ngàn tỉ đô la của họ, công bố toàn văn bản dự luật, gồm việc tăng tiền lương tối thiểu lên $15 một giờ, gửi trực tiếp cho $1,400 mỗi người Mỹ có mức lương tự $75,000 một năm trở xuống, gia hạn tiền trợ cấp thất nghiệp liên bang $400 và thêm tiền cho các tiểu thương đang gặp khó khăn giữa đại dịch, theo CNN tường trình hôm Thứ Sáu.
Đảng Dân Chủ Texas kêu gọi Thượng Nghị Sĩ Ted Cruz, Cộng Hòa-Texas, hãy từ chức hay bị truất phế sau khi nhà lập pháp Cộng Hòa này đã bay tới Cancun, Mexico, để đi chơi với gia đình giữa lúc trận bão mùa đông chết người khiến cho hàng triệu người dân Texas không có nước và điện, theo bản tin của NPR tường thuật hôm Thứ Năm, 18 tháng 2 năm 2021.
Chiếc xe Perseverance của NASA đã đáp an toàn lên Hỏa Tinh sau hành trình dài 292.5 triệu dặm từ Trái Đất của nó, theo cơ quan này xác nhận vào lúc 3 giờ 55 phút giờ miền đông chiều Thứ Năm, 18 tháng 2 năm 2021 qua tường thuật của CNN hôm Thứ Năm. Chiếc xe đã tự đáp hoàn hảo, theo nhóm sứ mệnh này cho hay.
Bão mùa đông và cái lạnh kèo dài đã làm tê liệt các cơ sở điện lực tại Texas và đã gây ra 1.2 triệu người mất điện tính tới trưa xế Thứ Tư, 17 tháng 2 năm 2021, khiến cho các cư dân bị lạnh và tối tăm trong nhiều ngày, theo bản tin của CNN tường thuật hôm Thứ Tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.