Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

10 Cựu Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ Phổ Biến Lá Thư Nói Rằng Cuộc Bầu Cử Tổng Thống Đã Xong Rồi Không Còn Gì Để Thách Thức

03/01/202117:57:00(Xem: 1436)

 

10 cựu bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ hiện đang còn sống đã tuyên bố rằng cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ đã xong rồi trong một lá thư ngỏ đầy sức mạnh được đăng trên báo The Washington Post hôm Chủ Nhật, 3 tháng 1 năm 2021 trong lúc Tổng Thống Donald Trump tiếp tục bác bỏ sự thua cuộc của ông đối với Joe Biden, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.

Lá thư -- được ký bởi các cựu bộ trưởng quốc phòng Dick Cheney, James Mattis, Mark Esper, Leon Panetta, Donald Rumsfeld, William Cohen, Chuck Hagel, Robert Gates, William Perry and Ashton Carter – là sự biểu hiện đáng chú ý của thế lực chống lại các nỗ lực lật đổ của Trump chỉ vài ngày trước khi Quốc Hội đếm phiếu Cử Tri Đoàn. Các thách thức đã được giải quyết bởi các tòa án. Các thống đốc đã chứng nhận các kết quả. Và cử tri đoàn đã bỏ phiếu. Thời gian để nghi vấn các kết quả đã qua; thời gian để đếm phiếu chính thức của cư tri đoàn, như được miêu tả trong Hiến Pháp và luật pháp, đã đến,” theo nhóm các cựu bộ trưởng quốc phòng đã viết.

Kể từ Ngày Bầu Cử, Trump đã tuyên bố sai lầm rằng nhiệm kỳ thứ hai đang bị đánh cắp, ngay dù không có cáo buộc khả tín nào về các vấn đề bỏ phiếu diện rộng như được xác nhận bởi hàng chục chánh án, thống đốc, và các viên chức bầu cử, Cử Tri Đoàn, Bộ Tư Pháp, Bộ Nội An, và Tối Cao Pháp Viện.

Vẫn còn một loạt các nhà lập pháp Cộng Hòa đứng vào với Tổng Thống và dự định chống đối chiến thắng của Biden trong cuộc đếm phiếu của Cử Tri Đoàn và Thứ Tư – cho dù các nỗ lực của họ sẽ chỉ trì hoãn việc xác nhận không thể tránh được của chiến thắng của Biden.

Trong khi đó, bản tin của báo USA Today hôm Chủ Nhật đi tin rằng Cựu Chủ Tịch Hạ Viện Paul Ryan – Cộng Hòa, từ năm 2015 đến 2019 --  đã chỉ trích kịch liệt các nhà Cộng Hòa trong một tuyên bố hiếm hoi gọi các nỗ lực được dự định của các nhà Cộng Hòa để thách thức chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden là “chống lại dân chủ và chống lại bảo thủ.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các công tố viên tại Quận Fulton thuộc tiểu bang Georgia, đã mở cuộc điều tra hình sự vào nỗ lực đảo ngược các kết quả bầu cử năm 2020, gồm cuộc điện đàm mà trong đó cựu TT Trump đã ép buộc Bộ Trưởng Hành Chánh Tiểu Bang Raffensperger “tìm” lá phiếu cho ông, theo nhiều báo cáo cho biết qua bản tin hôm Thứ Tư, 10 tháng 2 năm 2021, của báo BuzzFeed News.
Phòng họp của Thượng Viện trở nên im lặng hôm Thứ Tư, 10 tháng 2 năm 2021, khi các phần đầu của hình ảnh video chưa từng được thấy đã được chiếu vào ngày thứ hai của phiên xử luận tội cựu Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin của USA Today tường thuật hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Biden hôm Thứ Ba, 9 tháng 2 năm 2021, đồng ý với đề xuất từ các nhà lập pháp Dân Chủ Hạ Viện để bắt đầu loại bỏ vòng kế tiếp của tiền trợ giúp vi khuẩn corona trực tiếp tới người Mỹ là những người có mức lương nhiều hơn $75,000, là điểm bế tắc chính trong một số vị trong đảng, theo báo The Hill tường thuật hôm Thứ Ba.
Sáu Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa cùng với tất cả đồng viện Dân Chủ của họ hôm Thứ Ba, 9 tháng 2 năm 2021, đã bỏ phiếu rằng phiên xử luận tội cựu Tổng Thống Donald Trump là hợp hiến, với TNS Bill Cassidy của Louisiana nổi lên như nhà lập pháp Cộng Hòa đơn độc để thay đổi lá phiếu sau cuộc bầu cử đầu tiên về tính hợp hiến của phiên xử hồi tuần trước, theo CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Một tin tặc đã vào được hệ thống xử lý nước của thành phố Oldsmar thuộc tiểu bang Florida, hôm Thứ Sáu và đã cố làm tăng các mức sodium hydroxide – thường được cho là dung dịch kiềm – trong nước của thành phố, theo các viên chức cho biết, đẩy hàng ngàn người vào nguy cơ bị đầu độc, theo bản tin của CNN hôm Thứ Hai, 8 tháng 2 năm 2021.
Văn phòng của Bộ Trưởng Hành Chánh Tiểu Bang Georgia đang điều tra các nỗ lực của cựu Tổng Thống Trump về việc đảo ngược các kết quả bầu cử tại Tiểu Bang Georgia, gồm cuộc điện đàm với Bộ Trưởng Hành Chánh Tiểu Bang Brad Raffensperger (Cộng Hòa) vào đầu tháng 1, theo bản tin của báo The Hill tường thuật hôm Thứ Hai, 8 tháng 2 năm 2021.
Dự luật sẽ cấp $3,600 cho mỗi đứa con dưới 6 tuổi và $3,000 cho mỗi đưa con từ 6 tuổi tới 17 tuổi cho một năm. Phúc lợi toàn phần có thể cho một cha/mẹ có lương $75,000 một năm và cho một cặp vợ chồng có lương $150,000 một năm. Những người vượt quá mức đó sẽ không được nhận.
Tăng tiền lương tối thiểu liên bang lên $15 một giờ, như Tổng Thống Joe Biden đã đề xuất, sẽ làm mất 1.4 triệu việc làm trong vòng 4 năm tới trong khi giúp 900,000 người thoát khỏi nghèo khổ, theo Phòng Ngân Sách Quốc Hội (CBO) báo cáo hôm Thứ Hai, 8 tháng 2 năm 2021 quan bản tin của CNBC tường trình hôm Thứ Hai.
Công ty Tesla hôm Thứ Hai, 8 tháng 2 năm 2021, nói rằng họ đã đầu tư khỏang 1.5 tỉ đô la vào tiền điện tử (bitcoin) và dự kiến sẽ bắt đầu nhận tiền này để trả cho việc mua xe của họ và các sản phẩm khác trong tương lai gần, khiến cho trị giá đồng tiền điện tử tăng vọt 10%, theo bản tin của Reuters cho biết hôm Thứ Hai.
Nhưng nhiều hình ảnh trên đài truyền hình, và ngay cả một số hình ảnh từ bên trong sân vận động, đã đánh lừa người xem. Hơn một nửa “người” mà bạn thấy trên khán đài thực sự là những tấm bìa cứng. Trong giữa 25,000 người hâm mộ có mặt thực sự, có tới khoảng 30,000 tấm bìa cứng vẽ người hâm mộ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.