Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

11 TNS Cộng Hòa Đòi Điều Tra Gian Lận Bầu Cử Nếu Không Sẽ Chống Phiếu Cử Tri Đoàn Vào Ngày 6 Tháng 1; PTT Pence Nói Hãy Mang Chứng Cứ Tới QH

02/01/202118:05:00(Xem: 1676)

 

Một nhóm các thượng nghị sĩ Cộng Hòa được lãnh đạo bởi Thượng Nghị Sĩ Ted Cruz, Cộng Hòa-Texas, sẽ chống đối việc chứng nhận các kết quả bầu cử tổng thống vào ngày 6 tháng 1 tuần tới ngoại trừ có một cuộc điều tra khẩn cấp 10 ngày các kết quả bởi một ủy ban cử tri, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Bảy, 2 tháng 1 năm 2021.

Cruz và các thượng nghị sĩ khác cho rằng cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 “đã nêu ra những cáo buộc chưa từng có về gian lận bầu cử và hành vi bất hợp pháp.”

Tham gia cùng với Cruz là các Thượng Nghị Sĩ Ron Johnson, R-Wis.; James Lankford, R-Okla.; Steve Daines, R-Mont.; John Kennedy, R-La.; Marsha Blackburn, R-Tenn., và Mike Braun, R-Ind.; cũng như các Thượng Nghị Sĩ đắc cử Cynthia Lummis, R-Wyo.; Roger Marshall, R-Kansas; Bill Hagerty, R-Tenn., và Tommy Tuberville, R-Ala.

“Gian lận bầu cử đã nêu ra sự thách thức dai dẳng trong các cuộc bầu cử của chúng ta, dù bề rộng và phạm vi của nó bị tranh cãi,” theo các nhà lập pháp tuyên bố hôm Thứ Bảy trong một tuyên bố. “Bằng mọi cách, các cáo buộc về gian lận và bất thường trong cuộc bầu cử năm 2020 vượt quá mọi cáo cuộc trong cuộc đời của chúng tôi.”

Trong khi ban vận động Trump đã thách thức các kết quả trong hàng chục vụ kiện, các chánh án trong nhiều tiểu bang đã bác bỏ chúng. Bộ Trưởng Tư Pháp William Barr nói với AP vào tháng trước rằng “tới nay, chúng tôi không thấy gian lận ở diện rộng mà có thể ảnh hưởng kết qua khác đi trong cuộc bầu cử.”

Trong khi đó bản tin của Yahoo News hôm Thứ Bảy cho biết rằng Phó Tổng Thống Mike Pence nói ông chào đón nỗ lực đảo ngược bầu cử của các thượng nghị sĩ Cộng Hòa, nhưng ông nói thêm rằng họ phải mang chứng cứ tới Quốc Hội.

“Phó Tổng Thống chào đón các nỗ lực của các thành viên Hạ Viện và Thượng Viện để sử dụng thẩm quyền mà họ có theo luật định để nêu ra các chống đối và mang đến chứng cứ trước Quốc Hội và người dân Mỹ vào ngày 6 thang 1,” theo chánh văn phòng của PTT Pence là Marc Short cho biết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một nhóm lưỡng đảng gồm 16 thượng nghị sĩ hôm Thứ Năm, 4 tháng 2 năm 2021, đã đồng bảo trợ một sửa đổi ngân sách để loại bỏ các gia đình có thu nhập cao ra khỏi việc nhận tiền kích cầu $1,400 mà Thượng Viện đã chấp thuận, theo bản tin hôm Thứ Năm của Business Insider cho biết.
Công ty kỹ thuật bỏ phiếu Smartmatic đã nạp đơn kiện đòi 2.7 tỉ đô la chống lại các luật sư Rudy Giuliani và Sidney Powell, cũng như Fox News và một số nhà điều hành hệ thống, cáo buộc họ làm thiệt hại cho công ty bằng việc tuyên bố công ty có liên quan đến gian lận bầu cử ở diện rộng, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm.
Những nhà quản đốc cuộc luận tội của Hạ Viện hôm Thứ Năm, 4 tháng 2 năm 2021, đã yêu cầu Donald Trump ra điều trần tại phiên xử luận tội ở Thượng Viện sắp tới, trong một hành động nặng tay cố gắng làm cho cựu Tổng Thống công khai về hành vi của ông chung quanh vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 tại Tòa Nhà Quốc Hội, theo CNN tường thuật hôm Thứ Năm.
FBI đã bố ráp các căn nhà tại Ladera Ranch của 2 người đàn ông đã tổ chức cuộc biểu tình gần Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ vào ngày trước cuộc nổi dậy chết người vào tháng trước, theo bản tin của Đài Truyền Hình ABC7 cho biết hôm Thứ Năm, 4 tháng 2 năm 2021.
Hơn 370 nhân viên Tòa Nhà Quốc Hội đã ký tên vào một lá thư hôm Thứ Tư, 3 tháng 2 năm 2021 yêu cầu các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ kết tội cựu Tổng Thống Donald Trump trong phiên xử luận tội ông ấy, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Tư.
Canada đã dán nhãn cho nhóm Proud Boys là tổ chức khủng bố, nói rằng các thành viên của nhóm này “đã đóng vai trò quan trọng” trong cuộc tấn công vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ hôm 6 tháng 1 khiến cho 5 người chết, theo Politico tường thuật hôm Thứ Tư, 3 tháng 2 năm 2021.
Lãnh đạo Cộng Hòa tại Hạ Viện Kevin McCarthy đã không còn giữ im lặng hôm Thứ Tư, 3 tháng 2 năm 2021, về việc náo động được gây ra bởi quan điểm về lý thuyết âm mưu của tân Dân Biểu Marjorie Taylor Greene, cho thấy Cộng Hòa sẽ không bứng bà này ra khỏi ủy ban mà bà đã được cắt đặt, sẽ buộc Dân Chủ hành động về việc này, theo bản tin của CNN hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Hoa Kỳ Joe Biden đã ký ban hành 3 sắc lệnh hành pháp tìm cách đoàn tụ các gia đình di dân bị chia cách bởi chính sách của thời TT Trump và ra lệnh xem xét chương trình di trú rộng lớn hơn của người tiền nhiệm của ông, theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết hôm Thứ Ba, 2 tháng 2 năm 2021.
Trong một ngày đẫm máu nhất đối với FBI trong nhiều thập niên, 2 nhân viên FBI đã bị bắn chết và 3 người khác đã bị thương vào sáng Thứ Ba, 2 tháng 2 năm 2021, khi một tay súng đã bắn từ bên trong căn nhà của hắn khi họ cố gắng thực hiện lệnh khám xét tại một căn chung cư tại Sunrise như một phần của cuộc điều tra ấu dâm, theo bản tin của trang mạng www.tampabay.com cho biết hôm Thứ Ba.
6 người – gồm 5 “trẻ em nhỏ” – đã chết và một người lớn thứ hai đã bị thương hôm Thứ Ba, 2 tháng 2 năm 2021, sau khi một người đàn ông đã bắn vào một căn nhà ở Oklahoma, theo cảnh sát cho biết qua bản tin của Đài Fox News tường trình hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.