Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng-Hạ Viện Vẫn Còn Bàn Về Gói Tài Trợ Covid-19, Hy Vọng Cuối Tuần Này Xong, 2 Tuần Sau Dân Mỹ Mới Nhận Được Tiền

18/12/202018:37:00(Xem: 1388)

 

Washington – Tiền kích cấu đợt hai có thể là một phần của gói tài trợ vi khuẩn corona đang còn được Quốc Hội thương lượng, theo CNN tường trình hôm Thứ Sáu, 18 tháng 12 năm 2020.

Các nhà lập pháp vẫn đang thương lượng, mà có thể gồm $600 tiền cho dân Mỹ, nhưng các chuyên gia nói rằng nó sẽ mất ít nhất 2 tuần để Bộ Tài Chánh có thể gửi tiền vào các trương mục ngân hàng cá nhân sau khi dự luật được ký ban hành.

“Thời gian có thể là thách thức hơn với lần này, nhưng Sở Thuế có thể sẽ bắt đầu gửi tiền đi vào tháng 1,” theo Howard Gleckman, một nhân viên cao cấp làm việc lại Trung Tâm Chính Sách Thuế Urban-Brookings Tax Policy Center, cho biết.

Các chi tiết về điều gì sẽ nằm trong phiên bản cuối cùng của dự luật – và khi nào nò sẽ thông qua vẫn còn chưa chắc vào Thứ Sáu, khi các nhà lập pháp đang chiến đấu với việc đóng cửa chính phủ đang ló dạng.

Nó cần 2 tuần sau khi dự luật được thông qua để Sở Thuế bắt đầu phân phối tiền – nhưng một số người có đủ điều kiện nhận sẽ không nhận được, nhiều tháng sau.

Ai là người sẽ nhận được tiền tài trợ nhanh nhất?

Tiền tài trợ sẽ không gửi ra cùng một lúc. Đối với những người có thông tin ngân hàng trên hồ sơ Sở Thuế sẽ nhận được tiền trước hết bởi vì họ sẽ gửi tiền trực tiếp vào trương mục ngân hàng. Những người khác sẽ nhận ngân phiếu giấy hay thẻ debit trả trước gửi bằng thư.

Khỏang 90 triệu người Mỹ -- hơn một nửa những người có đủ điều kiện – nhận tiền trong vòng 3 tuần lễ đầu của tháng 4 sau khi dự luật kích cầu lần đầu vào tháng 3 được ký ban hành. Hầu hết mọi người đều có tiền trong 2 tháng.

Vẫn còn khoảng 12 triệu người Mỹ đủ điều kiện gặp nguy cơ không nhận được tiền gì cả bởi vì Sở Thuế không có cách nào để liên lạc với họ. Trong khi hầu hết mọi người đã nhận tiền tự động, những người nghèo nhất thường không khai thuế và nhận tiền bồi hoàn thuế thì phải ghi danh trên mang trước ngày 21 tháng 11 để cung cấp địa chỉ hay số trương mục ngân hàng.

Trong khi đó liên quan đến dự luật kích cầu đợt hai một bản tin khác của CNN cho biết rằng các lãnh đạo Quốc Hội hôm Thứ Sáu đã thất bại để bảo đảm thương lượng đối với gói kích cầu được chờ đợi từ lâu 900 tỉ đô la nhưng đã thu hẹp để tránh đóng cửa chính phủ.

Hạ Viện và Thượng Viện đã thông qua gia hạn 2 ngày của tài trợ chính phủ để giữ cho các cơ quan tiếp tục hoạt động cho đến tối Chủ Nhật. Dự luật này hiện đưa tới TT Trump để ký.

Hàng động này tạo áp lực lên Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell và Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi để hoàn tất thỏa thuận kích cầu mà họ đã nói nhiều ngày rằng họ sắp đạt tới.

Bây giờ các nhà lập pháp sẽ phải ở lại Washington qua cuối tuần khi các lãnh đạo Quốc Hội tiếp tục làm việc với nhiều thành viên cao cấp. Hy vọng việc bỏ phiếu chi là vấn đề theo ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ahmad Al Aliwi Alissa được giới chức trách xác nhận hôm Thứ Ba, 23 tháng 3 năm 2021, là tay súng đã nổ súng tại siêu thị King Soopoers ở tiểu bang Colorado, giết chết 10 người, gồm một cảnh sát thành phố Boulder, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba.
Các cố vấn Bạch Ốc được dự kiến sẽ trình đề xuất việc làm và hạ tầng cơ sở trị giá 3,000 tỉ đô la cho Tổng Thống Joe Biden trong tuần này, theo 2 người thông thạo với kế hoạch này cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Hai, 22 tháng 3 năm 2021.
Hội Đồng Thành Phố Miami Beach tại Florida đã tổ chức cuộc họp khẩn cấp vào xế trưa Chủ Nhật, 21 tháng 3 năm 2021, để thảo luận việc gia hạn lệnh giới nghiêm và đóng các con đường ra biển khi họ cố gắng giải quyết đám đông mất trật tự đang đến thăm viếng thành phố này trong kỳ nghỉ mùa xuân, theo bản tin của trang mạng www.local10.com cho biết hôm Chủ Nhật.
Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ Liên Bang Hoa Kỳ Tammy Duckworth hôm Chủ Nhật, 21 tháng 3 năm 2021, bày tỏ sự nghi ngờ về đánh giá sơ bộ của Giám Đốc FBI Chris Wray rằng vụ nổ súng giết chết 6 phụ nữ Á Châu tại các tiệm spa trong vùng Atlanta có thể không thành lập tội phạm thù ghét, nói rằng nó “giống có động cơ kỳ thị chủng tộc,” theo bản tin Reuters tường thuật hôm Chủ Nhật.
Timothy Phan lái xe 8 tiếng đồng hồ từ Florida tới tham dự cuộc tập họp hôm Thứ Bảy, 20 tháng 3 năm 2021 tại Atlanta, nhằm mục đích tưởng niệm những người đã bị giết chết tại 3 tiệm spa ở Georgia và chống lại sự thù ghét người Mỹ gốc Á, theo CNN đưa tin hôm Thứ Bảy. Phan đã không biết 8 người bị giết, 6 người trong số đó là các phụ nữ di dân gốc Á. Nhưng với các báo cáo về các vụ tấn công chống lại người Mỹ gốc Á đang gia tăng, ông cảm thấy như nó đến sát nhà mình. Gia đình ông làm nghề nail salon. Ông đã nghe các viên chức nói rằng nghi can trong các vụ nổ súng hôm Thứ Ba có thể đã đi tới Florida để gây hại thêm khi ông ấy đã bị bắt. “Những người, là các phụ nữ đã chết, tôi thấy gia đình tôi trong họ,” theo ông nói với CNN tại cuộc tập họp hôm Thứ Bảy, mà nhiều người đã có mặt tại Liberty Plaza gần Tòa Nhà Quốc Hội Georgia tại trung tâm thành phố Atlanta.
Thị Trưởng Thành Phố Miami Beach Dan Gelber đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp và ban lệnh giới nghiêm vào Thứ Bảy, 20 tháng 3 năm 2021, nói rằng đám đông đã đổ về thành phố hiện nay là “quá sức gánh vác của chúng tôi,” theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy.
“Sự im lặng của chúng ta là đồng lõa. Chúng ta không thể đồng lõa. Chúng ta phải lên tiếng. Chúng ta phải hành động,” theo Biden nói, khi phát biểu tại Đại Học Emory ở Atlanta. Ông cho biết những người Mỹ gốc Á đã bị “tấn công, đổ tội, tế thần và hành hung. Họ đã bị tấn công bằng ngôn từ, bị tấn công bằng thể xác, bị giết chết.”
Tổng Thống Joe Biden và Phó Tổng Thống Kamala Harris sẽ gặp các lãnh đạo cộng đồng người Mỹ gốc Á trong thời gian chuyến thăm viếng tới Georgia vào Thứ Sáu sau các vụ nổ súng tại các tiệm spa tại thành phố Atlanta làm 8 người thiệt mạng, gồm 6 người phụ nữ di dân gốc Á Châu, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Năm, 18 tháng 3 năm 2021.
Hampton cho biết rằng vụ này cẫn chưa được xếp loại là tội phạm thù ghét nhưng khả năng đó vẫn còn để ngỏ trong khi cuộc điều tra tiếp tục. Các vụ giết người đến giữa sự chú ý đang gia tăng về bạo động chống lại các cộng đồng người Mỹ gốc Á, và FBI đã vào cuộc điều tra. “Cuộc điều tra của chúng tôi đang tìm kiếm mọi thứ, vì thế không có gì không đặt ra trên bàn,” theo Hampton cho biết.
Thị Trưởng Thành Phố Atlanta Keisha Lance Bottoms đã đặt vấn đề với cách các viên chức cảnh sát mô tả động lực có thể của nghi can trong vụ giết 8 người tại 3 tiệm spa vào chiều tối Thứ Ba, theo Yahoo News tường trình hôm Thứ Tư, 17 tháng 3 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.