Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhóm Lập Pháp Lưỡng Đảng Công Bố Dự Luật Tài Trợ Covid Có Thể Thông Qua Trong Tuần Này

14/12/202018:18:00(Xem: 1666)

 

Quốc Hội Hoa Kỳ đang đối diện áp lực nhiều hơn bao giờ hết trong tuần này để thông qua dự luật tài trợ vi khuẩn corona, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Hai, 14 tháng 12 năm 2020.

Khả năng của các nhà lập pháp để phá vỡ sự bế tắc lâu dài và gửi thêm sự giúp đỡ sẽ đóng vai trò to lớn trong số tiền nhiều bao nhiêu mà cuộc khủng hoảng đang tàn phá sức khỏe và túi tiền của người Mỹ.

Các nhà lãnh đạo quốc hội nhằm chấp thuận cả tài trợ đại dịch và gói chi tiêu trước khi việc tài trợ cho chính phủ sụp đổ vào Thứ Bảy này. Cộng Hòa và Dân Chủ vẫn cần một thương lượng đối với cả hai mặt trận với chỉ vài ngày trước khi hàng triệu người đối diện với sự trục xuất khỏi nhà hay mất các phúc lợi thất nghiệp.

Nhóm lưỡng đảng hy vọng thúc đẩy hành động tiến tới dự luật mà có thể vượt qua Thượng Viện được Cộng Hòa kiểm soát và Hạ Viện do Dân Chủ kiểm soát. Các nhà lập pháp từ cả hai viện đã công bố gói cứu nguy 908 tỉ đô la hôm Thứ Hai, chia thành 2 dự luật khi các nhà thương thuyết đã không đồng thuận toàn bộ.

Dân Biểu Josh Gottheimer, Dân Chủ-New Jersey và  là đồng chủ tịch nhóm lưỡng đảng House Problem Solvers Caucus mà đã giúp khơi dậy thương lượng, nói rằng ông hy vọng dự luật sẽ giúp định hình dự luật mà Quốc Hội có thể thông qua trong tuần này.

Các thành viên của hai đảng đã nhấn mạnh đến sự cần thiết để gửi tiền tài trợ trước khi họ trở về nhà nghỉ lễ. Điều họ chưa đồng ý kể từ tháng 4 là điều giúp hệ thống chăm sóc sức khỏe và nền kinh tế cần cho đến khi việc chích ngừa rộng khắp trong đại dịch giết chết hàng ngàn người Mỹ mỗi tuần.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Blackwell đã trưng bày tấm hình từ một điện đoại di động của người đứng bên đường quay lại cho thấy Chauvin, người da trắng, với đầu gối của ông đè lên cổ của Floyd, nói rằng nó cho thấy Chauvin “đang nghiền nát ông ấy cho đến tận hơi thở -- không, thưa quý bà và quý ông – chính sự sống đã bị vắt kiệt khỏi ông ấy.”
Những người Việt thuê nhà của chung cư nhà ở công cộng tại New York đã bị sốc khi nhận một lá thư thù ghét chính thức gửi tới từ thành phố, theo bản tin của Yahoo News tường trình hôm Thứ Hai, 29 tháng 3 năm 2021.
“Tôi 69 tuổi và tôi sẽ cho quý vị thấy cái gì là lòng yêu nước, những câu hỏi về lòng yêu nước, trông giống. Đây là chứng minh của tôi,” Wong nói, kéo chiếc áo thun của ông lên để lộ ra những vết sẹo. “Đây là bằng chứng từ sự phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ. Bây giờ có đủ làm người yêu nước chưa?”
Một nhà lập pháp tiểu bang Georgia đã bị bắt và truy tố trong lúc biểu tình chống dự luật bầu cử mới, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 26 tháng 3 năm 2021. Dân Biểu Dân Chủ Tiểu Bang Georgia Park Cannon đã bị còng tay và đưa ra khỏi tòa nhà quốc hội tiểu bang vì đập cửa văn phòng Thống Đốc Brian Kemp trong lúc ông ký ban hành luật.
Khi các tội phạm thù ghét chống người Mỹ gốc Á gia tăng khắp Hoa Kỳ, một nhóm các nhà tổ chức cộng đồng tại Thành Phố San Jose, California đang tiến lên để bảo vệ cộng đồng của họ, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021.
Đại Học University of Southern California (USC) đã đồng ý trả hơn 1 tỉ đô la cho các bệnh nhân được điều trị bởi một cựu bác sĩ phụ khoa ở trường bị cáo buộc lạm dụng tình dục, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021.
Thống Đốc Tiểu Bang Georgia Brian Kemp hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021, đã ký ban hành một cải tổ rộng lớn các luật bầu cử, ngay sau khi lập pháp tiểu bang do Cộng Hòa kiểm soát đã chấp thuận, theo NPR tường thuật hôm Thứ Năm.
Họ không phải là cảnh sát. Họ là các học sinh, những công nhân ngành bán lẻ và những người về hưu được trang bị với chỉ chiếc điện thoại cầm tay trong trường hợp họ đến người nào đó đang bị sách nhiễu hay bị tấn công. Sứ mệnh của họ: chận đứng những kẻ tấn công không làm hại những người Mỹ gốc Á khác, có thể bằng cách gọi cảnh sát tới giúp hay chính họ can thiệp vào.
Trong khi chính phủ Biden đang vật lộn với số trẻ em di dân không có người thân đi theo đang gia tăng tại biên giới, Phó Tổng Thống Kamala Harris sẽ lãnh đạo các nỗ lực của Hoa Kỳ để ngăn chận di dân, theo Tổng Thống Joe Biden tuyên bố hôm Thứ Tư, 24 tháng 3 năm 2021 qua bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư.
Thành phố Evanston, Illinois, sẽ cung cấp các khoản tiền bồi thường cho những cư dân Da Đen hội đủ điều kiện cho điều mà được mô tả là sự thiệt hại được gây ra bởi “các chính sách nhà ở kỳ thị và các thực thi và không hành động trên khu vực của thành phố,” theo Đài NPR tường thuật hôm Thứ Ba, 23 tháng 3 năm 2021. Chương trình này được tin là lần đầu tiên của loại này tại Hoa Kỳ và được các nhà cổ võ xem như là kiểu mẫu tiềm năng trên toàn quốc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.