Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thứ Bảy Trump Đến Georgia Định Giúp CH Giành 2 Ghế Thượng Viện, Nhưng Cộng Hòa Sợ Trump Chỉ Mang Tới Tai Hại Thêm

04/12/202018:34:00(Xem: 1884)

 

Tổng Thống Donald Trump sẽ tới Georgia vào Thứ Bảy để vận động cho 2 thượng nghị sĩ Cộng Hòa một tháng trước ngày bầu cử quan trọng mà sẽ quyết định đảng nào kiểm soát Thượng Viện, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 4 tháng 12 năm 2020.

Nhưng chuyến thăm của ông Trump đến khi ông đã mất nhiều tuần lễ vừa qua vì thất bại cuộc bầu cử chính ông trong khi tấn công các viên chức đảng CH trong tiểu bang này, gây nghi ngờ về tiến trình bầu cử và nêu nghi vấn về một trong những nhà lập pháp mà ông thúc các cử tri bỏ phiếu.

Theo 2 nguồn tin, trong cuộc điện đàm gần đây Trump đã chỉ trích Thống Đốc Cộng Hòa Georgia là Brian Kemp như là một người “đần độn” và “ngu xuẫn” và hỏi tại sao TNS Kelly Loeffler không bảo đảm đa số cử tri trong Ngày Bầu Cử, đặt bà này vào cuộc đua chống lại ứng viên Dân Chủ Raphael Warnock. Tháng 12 năm ngoái, Trump đã vận động Kemp để điền khuyết chỗ trống của Johnny Isakson với Doug Collins, không phải Loeffler, nhưng Kemp đã đề cử Loeffler là một yếu tố làm cho Trump để ý trong những ngày gần đây.

Các khía cạnh riêng tư và công khai của Trump đã làm tăng quan ngại trong số những người Cộng Hòa rằng sự can thiệp của ông có thể làm tai hại hơn là tốt trong cuộc chạy đua quan trọng này.

Nếu Dân Chủ có thể thắng cả hai ghế thì họ sẽ thay đổi đáng kể quỹ đạo của 2 năm đầu của nhiệm kỳ tổng thống của Joe Biden. Nó sẽ làm cho Thượng Viện có tỉ lệ sít sao 50-50, cho phép PTT đắc cử Kamala Harris bỏ lá phiếu quyết định.

Nhưng nếu Cộng Hòa chỉ thắng một ghế, thì Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell sẽ vẫn kiểm soát thượng viện, buộc Dân Chủ phải ở vị thế thỏa hiệp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
bà Kim đã 4 lần đứng về phía đảng Dân Chủ trong các lần bỏ phiếu quan trọng từ đầu năm đến nay, trong khi bà Steel 100% bỏ phiếu theo đảng Cộng Hòa.
Bạch Ốc hôm Thứ Ba, 30 tháng 3 năm 2021, đã công bố một năm sáu hành động mới nhằm đối phó với các cuộc tấn công và sách nhiễu mà các cộng đồng người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương tại Hoa Kỳ đã đối diện ngày càng nhiều trong năm qua, theo tường thuật của Đài NPR cho biết hôm Thứ Ba.
Blackwell đã trưng bày tấm hình từ một điện đoại di động của người đứng bên đường quay lại cho thấy Chauvin, người da trắng, với đầu gối của ông đè lên cổ của Floyd, nói rằng nó cho thấy Chauvin “đang nghiền nát ông ấy cho đến tận hơi thở -- không, thưa quý bà và quý ông – chính sự sống đã bị vắt kiệt khỏi ông ấy.”
Những người Việt thuê nhà của chung cư nhà ở công cộng tại New York đã bị sốc khi nhận một lá thư thù ghét chính thức gửi tới từ thành phố, theo bản tin của Yahoo News tường trình hôm Thứ Hai, 29 tháng 3 năm 2021.
“Tôi 69 tuổi và tôi sẽ cho quý vị thấy cái gì là lòng yêu nước, những câu hỏi về lòng yêu nước, trông giống. Đây là chứng minh của tôi,” Wong nói, kéo chiếc áo thun của ông lên để lộ ra những vết sẹo. “Đây là bằng chứng từ sự phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ. Bây giờ có đủ làm người yêu nước chưa?”
Một nhà lập pháp tiểu bang Georgia đã bị bắt và truy tố trong lúc biểu tình chống dự luật bầu cử mới, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 26 tháng 3 năm 2021. Dân Biểu Dân Chủ Tiểu Bang Georgia Park Cannon đã bị còng tay và đưa ra khỏi tòa nhà quốc hội tiểu bang vì đập cửa văn phòng Thống Đốc Brian Kemp trong lúc ông ký ban hành luật.
Khi các tội phạm thù ghét chống người Mỹ gốc Á gia tăng khắp Hoa Kỳ, một nhóm các nhà tổ chức cộng đồng tại Thành Phố San Jose, California đang tiến lên để bảo vệ cộng đồng của họ, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021.
Đại Học University of Southern California (USC) đã đồng ý trả hơn 1 tỉ đô la cho các bệnh nhân được điều trị bởi một cựu bác sĩ phụ khoa ở trường bị cáo buộc lạm dụng tình dục, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021.
Thống Đốc Tiểu Bang Georgia Brian Kemp hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021, đã ký ban hành một cải tổ rộng lớn các luật bầu cử, ngay sau khi lập pháp tiểu bang do Cộng Hòa kiểm soát đã chấp thuận, theo NPR tường thuật hôm Thứ Năm.
Họ không phải là cảnh sát. Họ là các học sinh, những công nhân ngành bán lẻ và những người về hưu được trang bị với chỉ chiếc điện thoại cầm tay trong trường hợp họ đến người nào đó đang bị sách nhiễu hay bị tấn công. Sứ mệnh của họ: chận đứng những kẻ tấn công không làm hại những người Mỹ gốc Á khác, có thể bằng cách gọi cảnh sát tới giúp hay chính họ can thiệp vào.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.