Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trump Mời Lập Pháp Cộng Hòa Tại Michigan Tới Bạch Ốc Để Làm Gì, TNS Duckworth Hỏi Tại Sao Cộng Hòa Im Lặng Cả?

19/11/202018:29:00(Xem: 1501)

 

WASHINGTON – Thượng Nghị Sĩ Tammy Duckworth đã phản ứng với “hoàn toàn kinh tởm” đối với các báo cáo rằng Tổng Thống Trump đã mời các nhà lãnh đạo lập pháp Cộng Hòa tại Michigan tới Bạch Ốc trong khi ông đang tìm cách lật ngược các kết quả bầu cử tại tiểu bang đó, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020.

Duckworth, nhà lập pháp Dân Chủ tại Illinois, đòi được biết tại sao các đồng viện Cộng Hòa của bà trong Thượng Viện không nói lời nào chống lại âm mưu của Trump trong cuộc chiến ngày càng tuyệt vọng của ông để giữ ghế tổng thống.

“Tôi kinh hoàng,” theo Duckworth phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với chương trình podcast “Skullduggery” của Yahoo News. “Tôi không thể tin chúng ta đang ở trong một đất nước nơi mà điều này xảy ra. Ông ấy đang cố tước quyền hàng triệu cử tri, và người dân cần bước tới và chống lại ông.”

Duckworth phản ứng đối với các báo cáo, mà hiện được xác nhận bởi Bạch Ốc, rằng Trump đã mời các lãnh đạo Cộng Hòa của Hạ Viện và Thượng Viện Michigan cho cuộc họp vào Thứ Sáu. Hành động này đến khi nhóm pháp lý của Trump đang tìm cách chận đứng việc xác nhận các kết quả bầu cử tại Michigan, mà Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã dẫn trước 154,187 phiếu.

Dù mục đích của cuộc họp không được tuyên bố, thời điểm của nó cho thấy một sự liên kết tới các nỗ lực của tổng thống để ngăn chận tiểu bang chứng nhận chiến thắng của Biden dựa vào các tuyên bố không có chứng cứ cụ thể bởi các luật sư của ông Trump, gồm Rudy Giuliani, về sự gian lận bỏ phiếu rộng khắp, đặc biệt tại Quận Wayne, gồm thành phố Detroit nơi đa phần người Da Đen và Dân Chủ.

Theo AP đếm, chưa kể Georgia, Biden dẫn trước Trump với 290 cử tri đoàn so với 232 đối với Trump. Dù 16 cử tri đoàn của Michigan được tặng cho Trump, và dù ông ấy cũng được tuyên bố chiến thắng tại Georgia (thực tế là đã thua sau khi đếm phiếu lại bằng tay hôm Thứ Năm), cũng với 16 cử tri đoàn, Trump cũng chưa có được 270 cử tri đoàn mà ông cần cho nhiệm kỳ hai.

“Các đồng viện Cộng Hòa của tôi ở đâu mà sao không thấy lên tiếng chống lại ông ấy?” theo Duckworth phát biểu trong phỏng vấn của Yahoo News. “Đó là điều tôi muốn biết. Chúng ta đều biết TT Trump là ai. Chúng ta đều biết ông sẽ tiếp tục đặt quyền lợi cá nhân của ông lên trên điều tốt của quốc gia. Các đồng viện Cộng Hòa của tôi đi đâu hết rồi? Những người có lương tâm đi đâu mất tiêu cả rồi? Sự im lặng của họ thật là chói tai.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bà Chao là phu nhân của Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell, Cộng Hòa-Kentucky, là bộ trưởng đầu tiên trong nội các Trump từ chức sau khi những người bạo loạn ủng hộ Trump tấn công vào tòa nhà QH hôm Thứ Tư trong nỗ lực đình chỉ việc đếm các lá phiếu của Cử Tri Đoàn. “Hôm qua, đất nước chúng ta đã trải qua một sự kiện đau thương và hoàn toàn có thể tránh được khi những người ủng hộ Tổng Thống đã tràn ngập vào tòa nhà QH theo sau cuộc tụ họp mà ông ấy đã phát biểu,” theo Chao cho biết trong một tuyên bố.
Hàng ngàn binh sĩ Vệ Binh Quốc Gia sẽ đến Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn vào cuối tuần này, một phần của nỗ lực tăng cường an ninh mà các viên chức liên bang tại địa phương đã tuyên bố hôm Thứ Năm theo sau cuộc bạo loạn bất ngờ tại Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ hôm Thứ Tư bởi những người ủng hộ Trump, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Năm, 7 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống Donald Trump đã hỏi các phụ tá và các luật sư, gồm cố vấn Bạch Ốc Pat Cipollone, về quyền tự ân xá của ông, theo nhiều nguồn tin cho CNN biết qua tường trình của CNN hôm Thứ Năm, 7 tháng 1 năm 2021.
Quốc Hội Hoa Kỳ đã chứng nhận chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống, nhiều giờ sau khi những người ủng hộ Donald Trump xông vào tòa nhà Quốc Hội trong một cuộc tấn công khiến cho 4 người thiệt mạng, theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết hôm Thứ Năm, 7 tháng 1 năm 2021.
Sau khi những người ủng hộ Trump bạo động tràn ngập vào Tòa Nhà Quốc Hội hôm Thứ Tư, 6 tháng 1 năm 2021, càng lúc càng nhiều các nhà lãnh đạo Cộng Hòa nói với CNN rằng họ tin là Donald Trump nên bị truất phế khỏi chức vụ trước ngày 20 tháng 1, theo CNN tường trình hôm Thứ Tư.
Thống Đốc California Gavin Newsom kêu gọi tiểu bang gửi $600 tiền trợ cấp mới cho các cư dân nghèo, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư, 6 tháng 1 năm 2021. Số tiền nên thêm $600 vào số tiền kích cầu của liên bang mà Quốc Hội đã chấp thuận vào tháng trước mà sẽ gửi tới khoảng 4 triệu người dân California, theo văn phòng của thống đốc cho biết.
Người dân tiểu bang Georgia đã bầu Jon Ossoff vào Thượng Viện Hoa Kỳ, theo CNN dự đoán hôm Thứ Tư, giúp Đảng Dân Chủ kiểm soát Quốc Hội và Bạch Ốc lần đầu tiên trong một thập niên và đưa ra lời từ chối dứt khoát đối với Tổng Thống Donald Trump khi ông cố đảo ngược sự thất bại của mình, theo CNN tường trình hôm Thứ Tư, 6 tháng 1 năm 2021.
Người phụ nữ bị bắn bên trong Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ trong cuộc bạo loạn vào xế trưa Thứ Tư, 6 tháng 1 năm 2021 đã được tuyên bố chết tại một bệnh viện trong vùng, theo một phát ngôn viên của Cảnh Sát Thủ Đô xác nhận với CNN hôm Thứ Tư.
Thủ Đô Hoa Kỳ đã phong tỏa hôm Thứ Tư, 6 tháng 1 năm 2021 với các nhà lập pháp bên trong khi các cuộc đụng độ bạo động đã nổ ra giữa những người ủng hộ Thổng Thống Donald Trump và cảnh sát, theo bản tin hôm Thứ Tư của AP cho biết.
“Hãy xoay qua người bên cạnh của bạn và ôm choàng họ, một người nào đó dù bạn không quen biết. Hãy ôm người nào đó. Hãy tiếp tục và lan truyền nó, làm người lan truyền hàng loạt,” theo ông nói thế, trước khi hô to “sự kiện lan truyền hàng loạt” nhiều lần với đám đông. Những người tham dự, nhiều người trong số đó không đeo khẩu trang, được nhìn thấy đã ôm người khác trong lúc diễn giả tiếp tục hô lên “sự kiện lan truyền hàng loạt.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.