Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Georgia Đếm Lại Phiếu Bằng Tay Đã Xong Cho Thấy Biden Thắng; Trump Đòi Tòa Pennsylvania Tuyên Bố Ông Thắng Cử Dù Thua Biden 82,000 Phiếu

19/11/202017:58:00(Xem: 995)

 

ATLANTA  – Một viên chức lãnh đạo bầu cử tại tiểu bang Georgia hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020 cho biết rằng việc đếm phiếu bằng tay trong cuộc bầu cử tổng thống đã hoàn tất, và rằng các kết quả xác định sự dẫn đầu hẹp của Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin AP cho biết hôm Thứ Năm.

Việc đếm phiếu bằng tay khoảng 5 triệu lá phiếu đã bắt nguồn từ một cuộc kiểm phiếu bởi luật của tiểu bang và không phải là đáp ứng với bất cứ vấn đề nghi ngờ gì với các kết quả của tiểu bang hay đòi hỏi đếm phiếu lại chính thức. Tiểu bang cho đến Thứ Sáu sẽ chứng nhận các kết quả mà đã được chứng thực và nạp bởi các quận.

Các quận được dự trù hoàn tất việc đếm phiếu bằng tay vào lúc 11 giờ 59 phút tối ngày Thứ Tư. Gabriel Sterling, người giám sát việc thực hiện hệ thống bỏ phiếu mới của tiểu bang, cho biết vào chiều tối Thứ Năm rằng việc kiểm phiếu đã hoàn tất. Các kết quả đã được đăng trên trang mạng của tổng thư ký tiểu bang.

Không một quận riêng rẻ nào cho thấy sự biến đổi trong cách biệt lớn hơn 0.73%, và sự biến đổi trong cách biệt tại 103 trong số 159 quận của tiểu bang là ít hơn 0.05%, theo Sterling cho biết.

“Mỗi lá phiếu đều được kiểm soát bởi con người và được đếm,” theo ông cho biết. “Rõ ràng, việc kiểm phiếu khẳng định kết quả ban đầu của cuộc bầu cử, rằng Joe Biden đã chiến thắng cuộc tranh cử tổng thống trong tiểu bang Georgia.”

AP vẫn chưa tuyên bố người chiến thắng tại Geogia.

Trong khi đó một bản tin khác của Yahoo News hôm Thứ Năm cho biết Trump yêu cầu chánh án tuyên bố ông là người chiến thắng tại Pennsylvania bất kể ông thua Biden hơn 80,000 phiếu.

Tranh cãi rằng các kết quả của cuộc bầu cử tổng thống đã bị lỗi, ban vận động của Trump đã yêu cầu một chánh án tại Pennslyvania tuyên bố ông là người chiến thắng trong tiểu bang và cho phép lập pháp tiểu bang do Cộng Hòa kiểm soát quyết định cách họ sẽ phân bố 20 cử tri đoàn của họ.

Joe Biden đã được tuyên bố chiến thắng Pennsylvania với hơn 82,000 lá phiếu, trong kết quả mà đã làm xoay chuyển cuộc bầu cử về phía thuận lợi cho Dân Chủ.

Việc lật ngược kết quả là quan trọng đối với các nỗ lực của tổng thống để tuyên bố chiến thắng và nhiệm kỳ 2 tại Bạch Ốc.

Trong hồ sơ kiện ở tòa, ban vận động Trump yêu cầu Chánh Án Địa Hạt Hoa Kỳ Matthew Brann xem xét việc ra lệnh rằng “các kết quả của cuộc tổng tuyển cử năm 2020 là bị lỗi, và giao cho Hạ Viện Pennsylvania để chọn cử tri đoàn của Pennsylvania.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump đã hỏi các phụ tá và các luật sư, gồm cố vấn Bạch Ốc Pat Cipollone, về quyền tự ân xá của ông, theo nhiều nguồn tin cho CNN biết qua tường trình của CNN hôm Thứ Năm, 7 tháng 1 năm 2021.
Quốc Hội Hoa Kỳ đã chứng nhận chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống, nhiều giờ sau khi những người ủng hộ Donald Trump xông vào tòa nhà Quốc Hội trong một cuộc tấn công khiến cho 4 người thiệt mạng, theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết hôm Thứ Năm, 7 tháng 1 năm 2021.
Sau khi những người ủng hộ Trump bạo động tràn ngập vào Tòa Nhà Quốc Hội hôm Thứ Tư, 6 tháng 1 năm 2021, càng lúc càng nhiều các nhà lãnh đạo Cộng Hòa nói với CNN rằng họ tin là Donald Trump nên bị truất phế khỏi chức vụ trước ngày 20 tháng 1, theo CNN tường trình hôm Thứ Tư.
Thống Đốc California Gavin Newsom kêu gọi tiểu bang gửi $600 tiền trợ cấp mới cho các cư dân nghèo, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư, 6 tháng 1 năm 2021. Số tiền nên thêm $600 vào số tiền kích cầu của liên bang mà Quốc Hội đã chấp thuận vào tháng trước mà sẽ gửi tới khoảng 4 triệu người dân California, theo văn phòng của thống đốc cho biết.
Người dân tiểu bang Georgia đã bầu Jon Ossoff vào Thượng Viện Hoa Kỳ, theo CNN dự đoán hôm Thứ Tư, giúp Đảng Dân Chủ kiểm soát Quốc Hội và Bạch Ốc lần đầu tiên trong một thập niên và đưa ra lời từ chối dứt khoát đối với Tổng Thống Donald Trump khi ông cố đảo ngược sự thất bại của mình, theo CNN tường trình hôm Thứ Tư, 6 tháng 1 năm 2021.
Người phụ nữ bị bắn bên trong Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ trong cuộc bạo loạn vào xế trưa Thứ Tư, 6 tháng 1 năm 2021 đã được tuyên bố chết tại một bệnh viện trong vùng, theo một phát ngôn viên của Cảnh Sát Thủ Đô xác nhận với CNN hôm Thứ Tư.
Thủ Đô Hoa Kỳ đã phong tỏa hôm Thứ Tư, 6 tháng 1 năm 2021 với các nhà lập pháp bên trong khi các cuộc đụng độ bạo động đã nổ ra giữa những người ủng hộ Thổng Thống Donald Trump và cảnh sát, theo bản tin hôm Thứ Tư của AP cho biết.
“Hãy xoay qua người bên cạnh của bạn và ôm choàng họ, một người nào đó dù bạn không quen biết. Hãy ôm người nào đó. Hãy tiếp tục và lan truyền nó, làm người lan truyền hàng loạt,” theo ông nói thế, trước khi hô to “sự kiện lan truyền hàng loạt” nhiều lần với đám đông. Những người tham dự, nhiều người trong số đó không đeo khẩu trang, được nhìn thấy đã ôm người khác trong lúc diễn giả tiếp tục hô lên “sự kiện lan truyền hàng loạt.”
Gần một tháng sau khi các phúc trình trỗi dậy về cuộc tấn công tin tặc rộng lớn vào các cơ quan chính phủ Hoa Kỳ và các công ty, chính phủ Trump hôm Thứ Ba, 5 tháng 1 năm 2021 tuyên bố rằng đã thành lập lực lượng để đối phó với các hậu quả của điều mà chính phủ này chính thức thừa nhận lần đầu tiên là thiệt hại do hoạt động tình báo Nga, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Ba.
Một chánh án đã cấm nhà lãnh đạo của nhóm Proud Boys đến Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn sau khi ông bị cáo buộc phá hoại tấm biển Black Lives Matter tại nhà thờ da đen lịch sử và tìm thấy các thiết bị dùng để bắn đạn liên thanh khi ông bị bắt, theo bản tin của NBC News hôm Thứ Ba, 5 tháng 1 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.