Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Biden Đang Xây Dựng Dàn Cố Vấn Cao Cấp Thân Cận Sẽ Bao Quanh Ông Tại Bạch Ốc

17/11/202018:22:00(Xem: 992)

 

Tổng Thống đắc cử Joe Biden đang xây dựng dàn nhân viên mà sẽ bao quanh ông tại Bạch Ốc, thông báo hôm Thứ Ba, 17 tháng 11 năm 2020 rằng ông đang bàn đến 2 cố vấn lâu năm cho các vai trò đứng đầu và nêu tên nhiều cựu viên chức của ban vận động tranh cử tổng thống của ông vào các chức vụ cao cấp, theo CNN cho biết hôm Thứ Ba.

Trong số người được tuyên bố hôm Thứ Hai: Mike Donilon, chiến lược gia trưởng cho ban vận động của Biden người đóng vai trò lãnh đạo trong việc phác thảo các bài phát biểu của ông và quảng cáo khi ông định hình cuộc tranh cử năm 2020 như là “trận chiến cho linh hồn của quốc gia,” sẽ là cố vấn cao cấp cho tổng thống. Và Steve Ricchetti, trưởng ban vận động của Biden và là cựu thành viên Bạch Ốc của Barack Obama và Bill Clinton, sẽ là cố vấn cho tổng thống.

Tuyên bố này đến nhiều ngày sau khi Biden bàn đến cựu thành viên Dân Chủ Ron Klain làm chánh văn phòng của ông, và cho thấy rằng Biden đang bổ sung lần đầu nhân viên mà sẽ bao quanh ông tại Bạch Ốc trước khi đi tới công bố Nội Các.

Tin tức về ít nhất 2 đề cử đã được tiết lộ hôm Thứ Hai: Jen O’Malley Dillon, quản đốc ban vận động là người lên làm việc sau khi Biden khập khiễng qua vòng bầu cử sơ bộ của Đảng Dân Chủ và biến cuộc vận động của ông thành sức mạnh áp đảo gây quỹ lớn nhất trong lịch sử, làm phó chánh văn phòng của Biden.

Và Dân Biểu Louisiana Cedric Richmond, cựu trưởng nhóm Congressional Black Caucus, đang từ chức khỏi ghế Hạ Viện để trở thành cố vấn cao cấp cho Biden và làm giám đốc Phòng Công Vụ của Bạch Ốc.

Julie Chavez Rodriguez, phó quản đốc ban vận động của Biden là người trước đó làm phụ tá hàng đầu cho ban vận động của Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris trong thời gian bầu sơ bộ, sẽ là giám đốc Phòng Sự Vụ Liên Chính Phủ của Bạch Ốc.

Dana Remus, tổng cố vấn của ban vận động Biden và từng làm thư ký cho Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Samuel Alito và là tổng tư vấn cho Quỹ Obama Foundation và văn phòng riêng của Obama, sẽ làm tư vấn cho tổng thống.

Annie Tomasini, đã từng là chánh văn phòng đi lại của Biden trong thời gian vận động, sẽ  làm giám đốc Hoạt Động Phòng Bầu Dục, là người giữ cửa mà cũng làm cho bà gần gũi với Tổng Thống đắc cử.

Ban chuyển quyền của Biden cũng đã thông báo nhiều nhân viên cao cấp của Jill Biden.

Julissa Reynoso Pantaleon, cựu đại sứ Hoa Kỳ tại Uruguay và phó phụ tá bộ trưởng ngoại giao là người hiện là cộng tác tại công ty luật Winston & Strawn, sẽ làm chánh văn phòng của Biden.

Anthohy Bernal, đã từng là chánh văn phòng của đệ nhất phu nhân tương lai trong cuộc vận động năm 2020, sẽ làm cố vấn cao cấp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump đang xem xét việc để cho Rudy Giuliani và Alan Dershowitz biện hộ cho ông nếu ông đối diện một cuộc xử luận tội khác, theo hai nguồn tin thông thạo với vấn đề này cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Bảy, 9 tháng 1 năm 2021.
“Trump SẼ tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ hai vào ngày 20 tháng 1!!,” theo một người bình luận trên thedonald.win, một diễn đàn online ủng hộ Trump, hôm Thứ Năm, một ngày sau vụ xâm nhập vào tòa nhà QH. “Chúng ta quyết không để những người cộng sản thắng. Ngay dù bạn phải đốt Thủ Đô cháy rụi ra tro. Ngày mai chúng ta trở lại Thủ Đô và lấy lại đất nước của chúng ta!!” John Scott-Railton, nhà nghiên cứu kỳ cựu tại Citizen Lab – một nhóm tại Đại Học Toronto chuyên giám sát an ninh mạng – cho biết ông “cực kỳ quan ngại” về ngày tuyên thệ nhậm chức.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Mike Pence sẽ tham dự lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo một nguồn tin cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Bảy, 9 tháng 1 năm 2021.
Hồ sơ kiện nói, “Ngày càng hùng hổ nhờ sự ủng hộ của Trump dành cho những lời cáo buộc của bà ta -- sự ủng hộ đã đưa bà ta thành ngôi sao trong chính trường, cuộc vận động vu khống của Powel càng ngày càng mạnh” với những lần xuất hiện của bà ta trên truyền thông.
Con số ngày càng tăng của các nhà lập pháp Cộng Hòa muốn Tổng Thống Donald Trump rời khỏi chức vụ trước ngày 20 tháng 1, với một số các nhà lập pháp hàng đầu nói với CNN rằng họ đang xem xét việc ủng hộ luận tội ông ấy, theo CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 8 tháng 1 năm 2021.
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi trong một lá thư hôm Thứ Sáu, 8 tháng 1 năm 2021, nói rằng bà đã nói chuyện với Chủ Tịch Hội Đồng Tham Mưu Trưởng Liên Quân Hoa Kỳ Tướng Mark Milley để thảo luận vể Tổng Thống Donald Trump và các mã số nguyên tử, khi các nhà lập pháp Dân Chủ kêu gọi Tổng Thống phải bị truất phế khỏi chức vụ sau khi đám đông ủng hộ Trump bạo động tràn vào tòa nhà Quốc Hội, theo CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
“Sau khi xem xét kỹ các Tweets gần đây từ trưng mục @realDonaldTrump và nội dung chung quanh chúng chúng tôi đã vĩnh viễn đóng trương mục này vì nguy cơ xúi giục bạo động thêm nữa,” theo công ty nà cho biết trong một tweet.
Một cảnh sát tòa nhà Quốc Hội đã chết hôm Thứ Năm sau khi ông đã được báo cáo bị đánh vào đầu với bình chữa lửa trong khi đối đầu với đám đông ủng hộ Trump tràn vào Quốc Hội trong thời gian cuộc chứng nhận phiếu Cử Tri Đoàn, theo bản tin Yahoo News cho biết hôm Thứ Sáu, 8 tháng 1 năm 2021.
Hai tháng sau cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, chưa đầy một ngày sau khi Quốc Hội đã chứng nhận các kết quả của Cử Tri Đoàn, và đang đối diện với áp lực ngày càng gia tăng phải từ chức, cuối cùng Donald Trump đã thừa nhận hôm Thứ Năm rằng ông đã thua và sẽ không phục vụ nhiệm kỳ thứ hai, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 7 tháng 1 năm 2021.
Bà Chao là phu nhân của Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell, Cộng Hòa-Kentucky, là bộ trưởng đầu tiên trong nội các Trump từ chức sau khi những người bạo loạn ủng hộ Trump tấn công vào tòa nhà QH hôm Thứ Tư trong nỗ lực đình chỉ việc đếm các lá phiếu của Cử Tri Đoàn. “Hôm qua, đất nước chúng ta đã trải qua một sự kiện đau thương và hoàn toàn có thể tránh được khi những người ủng hộ Tổng Thống đã tràn ngập vào tòa nhà QH theo sau cuộc tụ họp mà ông ấy đã phát biểu,” theo Chao cho biết trong một tuyên bố.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.