Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tòa Phúc Thẩm Pennsylvania Phán Quyết Có Lợi Cho Trump Nhưng Không Đủ Lật Ngược Chiến Thắng Của Biden

12/11/202018:05:00(Xem: 1297)

 

Phán quyết được công bố là chiến thắng nhỏ trong cuộc chiến pháp lý đang tiếp diễn của Trump để thách thức tính trung thực của các kết quả bầu cử của tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của báo Inquirer cho biết hôm Thứ Năm, 12 tháng 11 năm 2020.

Nhưng số lá phiếu bị quăng bỏ bởi phán quyết được dự đoán là nhỏ.

Một tòa phúc thẩm Pennsylvania đã xử thắng nhỏ cho ban vận động của Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Năm, ngăn chận các quận bao gồm tổng số phiếu cuối cùng của họ một lượng nhỏ các lá phiếu gửi qua thư từ những người đã không cung cấp ID được yêu cầu vào hạn chót Thứ Hai.

Trong phán quyết dày 2 trang, Chánh Án Tòa Commonwealth đã đưa ra quyết định đối với chính phủ tiểu bang cho cử tri thêm thời gian, sau ngày bầu cử, để điền vào yêu cầu ID của họ.

Dù luật tiểu bang chỉ đòi hỏi các cử tri lần đầu cung cấp ID tại phòng bỏ phiếu, tất cả cử tri là những người áp dụng bầu qua thư phải chứng minh giấy tờ hợp lệ so với hồ sơ tiểu bang trước ngày 9 tháng 11.

2 ngày trước ngày bầu cử, Tổng Thư Ký Tiểu Bang là Kathy Boockvar đã đẩy lùi thời hạn đó 3 ngày, trích quyết định của tòa vào đầu năm nay cho phép các lá phiếu bầu bằng thư đến trễ được đếm cho đến bao lâu chúng được đánh dấu bưu điện vào ngày 3 tháng 11 và nhận được trong vòng 3 ngày của thời hạn đó.

Trong phán quyết hôm Thứ Năm của bà, Chánh An Tòa Commonwealth là Mary Hannah Leavit phán quyết rằng Boockvar không có thẩm quyển để làm điều đó.

Các viên chức tiểu bang đã không lập tức trả lời câu hỏi rằng họ có định chống án hay không.

Không có lá phiếu nào bị ảnh hưởng bởi phán quyết hôm Thứ Năm của Tòa Phúc Thẩm mà được bao gồm trong tổng số phiếu đếm chính thức của tiểu bang – nghĩa là tính tới Thứ Năm, 12 tháng 11 Joe Biden đã dẫn trước Trump tới 54,000 lá phiếu.

Nhưng chưa rõ là có bao nhiêu lá phiếu trên toàn tiểu bang sẽ bị quăng bỏ.

Con số có thể rất là nhỏ so với số lượng lớn phiếu mà Cộng Hòa đang tìm cách tung ra trong các cuộc chiến tòa án đang diễn ra trên toàn tiểu bang.

Thí  dụ, tại Philadelphia, quận lớn nhất của tiểu bang, các viên chức bầu cử hôm Thứ Tư đã đưa ra danh sách chỉ 2,100 lá phiếu bằng thư không đủ tiêu chuẩn bởi vì cử tri đã không cung cấp bằng chứng về ID với đơn ghi danh của họ như số bằng lái cùa họ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
10 cựu bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ hiện đang còn sống đã tuyên bố rằng cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ đã xong rồi trong một lá thư ngỏ đầy sức mạnh được đăng trên báo The Washington Post hôm Chủ Nhật, 3 tháng 1 năm 2021 trong lúc Tổng Thống Donald Trump tiếp tục bác bỏ sự thua cuộc của ông đối với Joe Biden, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Dân Biểu Cộng Hòa Miền Đông Texas Louie Gohmert đề nghị rằng “bạo động trên đường phố” có thể là chọn lựa duy nhất còn lại để chận đứng Joe Biden trở thành tổng thống, sau khi chánh án liên bang đã bác đơn kiện của ông nhằm mục đích buộc Phó Tổng Thống Mike Pence đảo ngược bầu cử, theo bản tin của trang mạng báo www.dallasnews.com cho biết hôm Thứ Bảy, 2 tháng 1 năm 2020.
Một nhóm các thượng nghị sĩ Cộng Hòa được lãnh đạo bởi Thượng Nghị Sĩ Ted Cruz, Cộng Hòa-Texas, sẽ chống đối việc chứng nhận các kết quả bầu cử tổng thống vào ngày 6 tháng 1 tuần tới ngoại trừ có một cuộc điều tra khẩn cấp 10 ngày các kết quả bởi một ủy ban cử tri, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Bảy, 2 tháng 1 năm 2021.
Nhà của TNS McConnell tại tiểu bang Kentucky đã được phát hiện vào sáng Thứ Bảy viết nhiều thông điệp giận dữ, gồm “tiền của tôi đâu,” “Mitch giết người nghèo” và những lời chửi mắng. Các chữ viết có thể được thấy trong các bức hình đăng trên mạng. Trong một tuyên bố vào sáng Thứ Bảy, McConnell lên án hành động này trong khi nhắc lại sự ủng hộ của ông đối với quyền Tu Chính Án Thứ Nhất.
Những người biểu tình nhắm đích nhà của Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi vào Đêm Trước Năm Mới để gửi thông điệp về sự khó khăn kinh tế trầm trọng mà rất nhiều người Mỹ đang đối diện, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Sáu, 1 tháng 1 năm 2021.
Thượng Viện hôm Thứ Sáu, 1 tháng 1 năm 2021, đã bỏ phiếu gạt bỏ phủ quyết của Tổng Thống Donald Trump đối với dự luật quốc phòng được biết là National Defense Authorization Act, gửi lời khiển trách của lưỡng đảng tới Tổng Thống trong những ngày cuối cùng tại chức của ông, theo CNN tường trình hôm Thứ Sáu.
Hai Dân Biểu Cộng Hòa Hạ Viện nói với CNN rằng họ dự đoán ít nhất 140 đồng viện Cộng Hòa tại Hạ Viện sẽ bỏ phiếu chống việc đếm phiếu cử tri đoàn vào ngày 6 tháng 1 khi Quốc Hội được dự kiến chứng nhận chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo CNN cho biết hôm Thứ Năm, 31 tháng 12 năm 2020.
Các luật sư làm việc cho Dân Biểu Louie Gohmert (Cộng Hòa-Texas) và 11 cử tri đoàn Cộng hòa Arizona hôm Thứ Ba nói rằng Phó Tổng Thống Mike Pence đã từ chối ký vào kế hoạch của họ để đảo ngược việc chứng nhận của Quốc Hội về chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của Politico cho biết hôm Thứ Ba, 29 tháng 12 năm 2020.
Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell hôm Thứ Ba, 29 tháng 12 năm 2020, nói rằng Thượng Viện sẽ giải quyết yêu cầu của TT Trump để tăng thêm tiền kích cầu gửi cho người Mỹ tới $2,000, nhưng đã không cam kết thúc đẩy vấn đề khi ông ngăn chận các nỗ lực bởi Thượng Nghị Sĩ Bernie Sanders và Lãnh Đạo Thiểu Số Thượng Viện Chuck Schumer để đưa dự luật Hạ Viện về $2,000 tiền trợ giúp ra xem xét nhanh chóng, theo Fox News cho biết hôm Thứ Ba.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Steven Mnuchin nói rằng tiền trợ giúp gửi thẳng cho người Mỹ có thể được gửi vào tối nay, Thứ Ba, 29 tháng 12 năm, theo CNN tường trình hôm Thứ Ba. Số tiền này là $600 được bao gồm trong gói trợ giúp mà Tổng Thống Trump đã ký ban hành thành luật vào chiều tối Chủ Nhật vừa qua.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua