Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tòa Phúc Thẩm Pennsylvania Phán Quyết Có Lợi Cho Trump Nhưng Không Đủ Lật Ngược Chiến Thắng Của Biden

12/11/202018:05:00(Xem: 1295)

 

Phán quyết được công bố là chiến thắng nhỏ trong cuộc chiến pháp lý đang tiếp diễn của Trump để thách thức tính trung thực của các kết quả bầu cử của tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của báo Inquirer cho biết hôm Thứ Năm, 12 tháng 11 năm 2020.

Nhưng số lá phiếu bị quăng bỏ bởi phán quyết được dự đoán là nhỏ.

Một tòa phúc thẩm Pennsylvania đã xử thắng nhỏ cho ban vận động của Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Năm, ngăn chận các quận bao gồm tổng số phiếu cuối cùng của họ một lượng nhỏ các lá phiếu gửi qua thư từ những người đã không cung cấp ID được yêu cầu vào hạn chót Thứ Hai.

Trong phán quyết dày 2 trang, Chánh Án Tòa Commonwealth đã đưa ra quyết định đối với chính phủ tiểu bang cho cử tri thêm thời gian, sau ngày bầu cử, để điền vào yêu cầu ID của họ.

Dù luật tiểu bang chỉ đòi hỏi các cử tri lần đầu cung cấp ID tại phòng bỏ phiếu, tất cả cử tri là những người áp dụng bầu qua thư phải chứng minh giấy tờ hợp lệ so với hồ sơ tiểu bang trước ngày 9 tháng 11.

2 ngày trước ngày bầu cử, Tổng Thư Ký Tiểu Bang là Kathy Boockvar đã đẩy lùi thời hạn đó 3 ngày, trích quyết định của tòa vào đầu năm nay cho phép các lá phiếu bầu bằng thư đến trễ được đếm cho đến bao lâu chúng được đánh dấu bưu điện vào ngày 3 tháng 11 và nhận được trong vòng 3 ngày của thời hạn đó.

Trong phán quyết hôm Thứ Năm của bà, Chánh An Tòa Commonwealth là Mary Hannah Leavit phán quyết rằng Boockvar không có thẩm quyển để làm điều đó.

Các viên chức tiểu bang đã không lập tức trả lời câu hỏi rằng họ có định chống án hay không.

Không có lá phiếu nào bị ảnh hưởng bởi phán quyết hôm Thứ Năm của Tòa Phúc Thẩm mà được bao gồm trong tổng số phiếu đếm chính thức của tiểu bang – nghĩa là tính tới Thứ Năm, 12 tháng 11 Joe Biden đã dẫn trước Trump tới 54,000 lá phiếu.

Nhưng chưa rõ là có bao nhiêu lá phiếu trên toàn tiểu bang sẽ bị quăng bỏ.

Con số có thể rất là nhỏ so với số lượng lớn phiếu mà Cộng Hòa đang tìm cách tung ra trong các cuộc chiến tòa án đang diễn ra trên toàn tiểu bang.

Thí  dụ, tại Philadelphia, quận lớn nhất của tiểu bang, các viên chức bầu cử hôm Thứ Tư đã đưa ra danh sách chỉ 2,100 lá phiếu bằng thư không đủ tiêu chuẩn bởi vì cử tri đã không cung cấp bằng chứng về ID với đơn ghi danh của họ như số bằng lái cùa họ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Người dân tiểu bang Georgia đã bầu Jon Ossoff vào Thượng Viện Hoa Kỳ, theo CNN dự đoán hôm Thứ Tư, giúp Đảng Dân Chủ kiểm soát Quốc Hội và Bạch Ốc lần đầu tiên trong một thập niên và đưa ra lời từ chối dứt khoát đối với Tổng Thống Donald Trump khi ông cố đảo ngược sự thất bại của mình, theo CNN tường trình hôm Thứ Tư, 6 tháng 1 năm 2021.
Người phụ nữ bị bắn bên trong Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ trong cuộc bạo loạn vào xế trưa Thứ Tư, 6 tháng 1 năm 2021 đã được tuyên bố chết tại một bệnh viện trong vùng, theo một phát ngôn viên của Cảnh Sát Thủ Đô xác nhận với CNN hôm Thứ Tư.
Thủ Đô Hoa Kỳ đã phong tỏa hôm Thứ Tư, 6 tháng 1 năm 2021 với các nhà lập pháp bên trong khi các cuộc đụng độ bạo động đã nổ ra giữa những người ủng hộ Thổng Thống Donald Trump và cảnh sát, theo bản tin hôm Thứ Tư của AP cho biết.
“Hãy xoay qua người bên cạnh của bạn và ôm choàng họ, một người nào đó dù bạn không quen biết. Hãy ôm người nào đó. Hãy tiếp tục và lan truyền nó, làm người lan truyền hàng loạt,” theo ông nói thế, trước khi hô to “sự kiện lan truyền hàng loạt” nhiều lần với đám đông. Những người tham dự, nhiều người trong số đó không đeo khẩu trang, được nhìn thấy đã ôm người khác trong lúc diễn giả tiếp tục hô lên “sự kiện lan truyền hàng loạt.”
Gần một tháng sau khi các phúc trình trỗi dậy về cuộc tấn công tin tặc rộng lớn vào các cơ quan chính phủ Hoa Kỳ và các công ty, chính phủ Trump hôm Thứ Ba, 5 tháng 1 năm 2021 tuyên bố rằng đã thành lập lực lượng để đối phó với các hậu quả của điều mà chính phủ này chính thức thừa nhận lần đầu tiên là thiệt hại do hoạt động tình báo Nga, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Ba.
Một chánh án đã cấm nhà lãnh đạo của nhóm Proud Boys đến Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn sau khi ông bị cáo buộc phá hoại tấm biển Black Lives Matter tại nhà thờ da đen lịch sử và tìm thấy các thiết bị dùng để bắn đạn liên thanh khi ông bị bắt, theo bản tin của NBC News hôm Thứ Ba, 5 tháng 1 năm 2021.
Phóng viên Evan Lambert của FOX 5 tường trình rằng Tarrio đang đối diện với truy tố tội tiểu hình phá hoại tài sản liên hệ tới ông nói rằng ông đã đốt cờ Black Lives Matter mà đã bị đánh cắp từ một nhà thờ người Da Đen trong tháng 12 trong cuộc biểu tình tại Thủ Đô. Cảnh sát Thủ Đô đã xác nhận vào chiều tối Thứ Hai rằng các cảnh sát đã bắt Henry "Enrique" Tarrio 36 tuổi cư dân Miami của tiểu bang Florida.
Nhiều Dân Biểu Cộng Hòa bảo thủ tại Hạ Viện đã bảo vệ Tổng Thống Donald Trump sau cú điện thoại của ông gọi yêu cầu Bộ Trưởng Hành Chánh Tiểu Bang Georgia Brad Raffensperger “tìm” các lá phiếu cần thiết cho ông để ông thắng cuộc bầu cử tại tiểu bang này – trong khi các nhà Dân Chủ đã soạn nghị quyết tìm cách khiển trách Trump về vấn đề này, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Hai, 4 tháng 1 năm 2021.
Khi một chữ lan truyền hôm Chủ Nhật của cuộc điện đàm đầy kinh ngạc của Tổng Thống Trump với Bộ Trưởng Hành Chánh Tiểu Bang Georgia Brad Raffensperger một ngày trước, đã có suy luận rộng rãi cho rằng tổng thống đã phạm một trong nhiều tội trạng trong nỗ lực của ông để đảo ngược các kết quả bầu cử tại Georgia, gồm sự cưỡng đoạt và, trớ trêu thay, gian lận bầu cử, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Chủ Nhật, 3 tháng 1 năm 2021.
10 cựu bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ hiện đang còn sống đã tuyên bố rằng cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ đã xong rồi trong một lá thư ngỏ đầy sức mạnh được đăng trên báo The Washington Post hôm Chủ Nhật, 3 tháng 1 năm 2021 trong lúc Tổng Thống Donald Trump tiếp tục bác bỏ sự thua cuộc của ông đối với Joe Biden, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.