Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhiều Người Tràn Ra Đường Phố Khắp Nước Mỹ Vui Mừng Joe Biden Thắng Cử Tổng Thống Mỹ

07/11/202018:50:00(Xem: 1190)

 

Chiến thắng của tổng thống đắc cử Joe Biden đánh bại Tổng Thống Donald Trump đã khơi dậy các cuộc vui mừng tại nhiều thành phố trên toàn nước Mỹ, gồm nhiều nơi mà đã cuốn Biden vào Bạch Ốc, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 7 tháng 11 năm 2020.

Từ New York, Miami tại Miền Đông và Denver và Austin Miền Tây, những người ủng hộ Biden đã tràn ngập trên các đường phố sau khi CNN và nhiều cơ quan truyền thông khác tuyên bố Biden là người chiến thắng vào sáng Thứ Bảy, bóp còi, vui cười, nhảy múa và khui champagne.

Tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn, đám đông đã tràn ra các đường phố trước Bạch Ốc tại Quãng Trường Black Lives Matter Plaza, trong những khoảnh khắc kết quả cuộc đua được tuyên bố. Các đường phố gần như đầy người la ó, gõ nồi xoong, và ca hát, “Nah nah nah nah, hey hey hey, tạm biệt.”

Đám đông vui mừng tại các góc phố chung quanh Bạch Ốc đã làm cho xe cộ lưu thông tắt nghẽn, với người ngồi trên mui xe và các tài xế đưa nắm tay của họ ra khỏi cửa sổ. Một người quấn cờ Mỹ như chiếc áo choàng đi bộ tới Quãng Trường Black Lives Matter Plaza với một tay viết tấm biển đọc được là “Cơn ác mộng đã qua rồi.”

Đám đông tụ tập bên ngoài Bạch Ốc sau đó đã hát bài “YMCA,” là bài hát mà Trump đã dùng để kết thúc các cuộc tụ họp vận động tranh cử.

Tuy nhiên, Trump không có trong Bạch Ốc vào sáng Thứ Bảy – ông ấy đã đi đánh golf tại câu lạc bộ ở Virginia khi CNN và các hệ thống truyền thông khác tuyên bố kết quả cuộc bầu cử.

Những người ủng hộ Biden và Trump đã tụ tập ở cổng vào câu lạc bộ đứng thành hàng dọc theo đường dẫn tới đó. “Ông đã bị sa thải,” theo một biểu ngữ đọc được từ một người ủng hộ Biden.

Tại Philadelphia, nơi mà Biden đã có chiến thắng quyết định tại Pennsylvania, nhiều xe bóp còi, nhiều người vẫy cờ Biden và đám đông nhiều người tụ tập bên ngoài Tòa Thị Chính Philadelphia. Thời tiết thì nóng trái mùa, và người thì đổ ra các đường phố với mọi thứ từ cà phê tới nước cocktails. Hầu hết đều đeo khẩu trang.

“Thành phố quê hương của Biden!” theo một phụ nữ la lớn lúc đang ngồi trong xe chạy xuống đường Broad Street trong trung tâm thành phố. Dòng xe chạy liên tục bóp còi, với nhiều người đưa nắm tay ra ngoài cửa sổ xe.

Đoàn người tụ tập bên ngoài Tòa Thị Chánh đã bắt đầu tuần hành theo hướng tới Tòa Nhà Độc Lập, nơi Bản Tuyên Ngôn Độc Lập và Hiến Pháp đã được ký.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Cộng Hòa Miền Đông Texas Louie Gohmert đề nghị rằng “bạo động trên đường phố” có thể là chọn lựa duy nhất còn lại để chận đứng Joe Biden trở thành tổng thống, sau khi chánh án liên bang đã bác đơn kiện của ông nhằm mục đích buộc Phó Tổng Thống Mike Pence đảo ngược bầu cử, theo bản tin của trang mạng báo www.dallasnews.com cho biết hôm Thứ Bảy, 2 tháng 1 năm 2020.
Một nhóm các thượng nghị sĩ Cộng Hòa được lãnh đạo bởi Thượng Nghị Sĩ Ted Cruz, Cộng Hòa-Texas, sẽ chống đối việc chứng nhận các kết quả bầu cử tổng thống vào ngày 6 tháng 1 tuần tới ngoại trừ có một cuộc điều tra khẩn cấp 10 ngày các kết quả bởi một ủy ban cử tri, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Bảy, 2 tháng 1 năm 2021.
Nhà của TNS McConnell tại tiểu bang Kentucky đã được phát hiện vào sáng Thứ Bảy viết nhiều thông điệp giận dữ, gồm “tiền của tôi đâu,” “Mitch giết người nghèo” và những lời chửi mắng. Các chữ viết có thể được thấy trong các bức hình đăng trên mạng. Trong một tuyên bố vào sáng Thứ Bảy, McConnell lên án hành động này trong khi nhắc lại sự ủng hộ của ông đối với quyền Tu Chính Án Thứ Nhất.
Những người biểu tình nhắm đích nhà của Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi vào Đêm Trước Năm Mới để gửi thông điệp về sự khó khăn kinh tế trầm trọng mà rất nhiều người Mỹ đang đối diện, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Sáu, 1 tháng 1 năm 2021.
Thượng Viện hôm Thứ Sáu, 1 tháng 1 năm 2021, đã bỏ phiếu gạt bỏ phủ quyết của Tổng Thống Donald Trump đối với dự luật quốc phòng được biết là National Defense Authorization Act, gửi lời khiển trách của lưỡng đảng tới Tổng Thống trong những ngày cuối cùng tại chức của ông, theo CNN tường trình hôm Thứ Sáu.
Hai Dân Biểu Cộng Hòa Hạ Viện nói với CNN rằng họ dự đoán ít nhất 140 đồng viện Cộng Hòa tại Hạ Viện sẽ bỏ phiếu chống việc đếm phiếu cử tri đoàn vào ngày 6 tháng 1 khi Quốc Hội được dự kiến chứng nhận chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo CNN cho biết hôm Thứ Năm, 31 tháng 12 năm 2020.
Các luật sư làm việc cho Dân Biểu Louie Gohmert (Cộng Hòa-Texas) và 11 cử tri đoàn Cộng hòa Arizona hôm Thứ Ba nói rằng Phó Tổng Thống Mike Pence đã từ chối ký vào kế hoạch của họ để đảo ngược việc chứng nhận của Quốc Hội về chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của Politico cho biết hôm Thứ Ba, 29 tháng 12 năm 2020.
Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell hôm Thứ Ba, 29 tháng 12 năm 2020, nói rằng Thượng Viện sẽ giải quyết yêu cầu của TT Trump để tăng thêm tiền kích cầu gửi cho người Mỹ tới $2,000, nhưng đã không cam kết thúc đẩy vấn đề khi ông ngăn chận các nỗ lực bởi Thượng Nghị Sĩ Bernie Sanders và Lãnh Đạo Thiểu Số Thượng Viện Chuck Schumer để đưa dự luật Hạ Viện về $2,000 tiền trợ giúp ra xem xét nhanh chóng, theo Fox News cho biết hôm Thứ Ba.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Steven Mnuchin nói rằng tiền trợ giúp gửi thẳng cho người Mỹ có thể được gửi vào tối nay, Thứ Ba, 29 tháng 12 năm, theo CNN tường trình hôm Thứ Ba. Số tiền này là $600 được bao gồm trong gói trợ giúp mà Tổng Thống Trump đã ký ban hành thành luật vào chiều tối Chủ Nhật vừa qua.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Hai, 28 tháng 12 năm 2020, đã bỏ phiếu gạt bỏ phủ quyết của Tổng Thống Donald Trump đối với dự luật quốc phòng được biết như là Luật Trao Thẩm Quyền Phòng Thủ Quốc Gia (NDAC), gửi lời quở trách tới Tổng Thống, theo bản tin của CNN hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.