Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tối Cao Pháp Viện Ra Lệnh Pennsylvania Phải Đếm Riêng Phiếu Gửi Sau Ngày Bầu Cử, Biden Dẫn Trước Trump Tại PA, GA, NV, AZ

06/11/202019:27:00(Xem: 1508)

 

Joe Biden đang dẫn đầu tại Pennsylvania, là tiểu bang Trump cần để được tái thắng cử, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 6 tháng 11 năm 2020.

Biden cũng đang dẫn đầu tại các tiểu bang Georgia, Nevada và Arizona.

6 tiểu bang còn lại cũng kề cận để tuyên bố kết quả đếm phiếu. Sau đây là lý do tại sao việc đếm phiếu vẫn còn tiếp diễn tại những tiểu bang quan trọng này.

Thẩm Phán Tòa Tối Cao Pháp Viện Alito ra lệnh Pennsylvania phải tuân theo hướng dẫn của tổng thư ký tiểu bang.

Thẩm Phán Samuel Alito đã ra lệnh tất cả các ban bầu cử của quận tại Pennsylvania phải tách riêng các lá phiếu nhận được sau Ngày Bầu Cử và nói rằng nếu các lá phiếu này được đếm, thì chúng được đếm riêng.

Lệnh này phù hợp với hướng dẫn mà tổng thư ký của tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra.

Ban vận động của Biden tiếp tục theo dõi các kết quả đến trong đêm, gồm tại Pennsylvania trong khi họ hy vọng rằng tiểu bang có thể cho họ hơn 270 phiếu cử tri đoàn.

Khi họ quan sát các chênh lệch tại Georgia và Pennsylvania đang gia tăng, các phụ tá đã bắt đầu ngày hy vọng rằng hôm nay sẽ là ngày mà cuộc chạy đua được tuyên bố có lợi cho Biden, nhưng thực tế đã chìm xuống vì phải kéo dài lâu hơn.

Hoạt động công chúng từ ban vận động hôm nay là ban đêm và ban ngày so với 3 ngày trước.

Không có hợp báo bầu cử nào từ các cố vấn cao cấp của ban vận động hôm Thứ Sáu. Cũng không có tweets nào từ Biden hay Kamala Harris.

Một chánh án liên bang đã bác bỏ các ứng cử viên quốc hội Cộng Hòa yêu cầu ngưng đếm các lá phiếu gửi bằng thư tại Quận Clark, một ghế quan trọng tại tiểu bang chiến trường chính của Nevada, nói rằng họ không thành công trong vụ kiện.

Sau khi nghe điều trần 2 giờ đồng hồ, Chánh Án Andrew Gordon nói rằng, “Lợi ích của quần chúng là không thuận lợi trong việc làm gián đoạn sự cạnh tranh trong tiến trình đếm các lá phiếu” mà có thể quăng bỏ hàng trăm nếu không muốn nói là hàng ngàn lá phiếu bầu hợp pháp gửi qua thư.

Trong khi đó Tổng Thư Ký Tiểu Bang Arizona là Katie Hobbs cho biết hôm Thứ Sáu rằng có khoảng “235,000 lá phiếu chưa đếm” trên toàn tiểu bang với khoảng 135,000 tại Quận Maricopa, theo CNN cho biết.

“Chúng tôi không chắc có bao nhiêu trong số những lá phiếu đó là đóng dấu bưu điện, nhưng đối với những lá phiếu thông thưởng họ gửi thì được đếm xong vào cuối tuần,” theo Hobbs nói với Wolf Blitzer của CNN.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Hai, 28 tháng 12 năm 2020, đã bỏ phiếu để tăng số tiền trợ giúp gửi tới các gia đình người Mỹ trong những tuần lễ tới từ $600 lên tới $2,000, theo bản tin của báo Washington Post cho biết hôm Thứ Hai.
Hiện nay việc chích ngừa vi khuẩn corona đang bắt đầu thực hiện tại Hoa Kỳ và trên thế giới, nhiều người có thể mơ một ngày nào đó họ có thể đi du lịch, mua sắm và đi xem phim, theo CNN Business cho biết hôm Chủ Nhật, 27 tháng 12 năm 2020. Nhưng để thực hiện những hoạt động đó, bạn cuối cùng có thể cần một điều thêm vào với việc chích ngừa: xin giấy thông hành chứng nhận đã chích thuốc ngừa.
Tổng Thống Donald Trump đã ký gói trợ cấp vi khuẩn corona và dự luật tài trợ chính phủ 2.3 ngàn tỉ đô la thành luật vào tối Chủ Nhật, 27 tháng 12 năm 2020, đảo ngược việc đóng cửa chính phủ bắt đầu vào Thứ Ba, và gia hạn hàng tỉ đô la trong gói trợ cấp vi khuẩn corona cho hàng triệu người, theo bản tin của CNN tường trình vào chiều tối Chủ Nhật.
Các nhà điều tra đang nghiên cứu vụ nổ vào sáng Lễ Giáng Sinh tại thành phố Nashville mà hiện được tin vụ nổ là kết quả của một vụ nổ bom tự sát, theo 2 nguồn tin cảnh sát với sự hiểu biết trực tiếp về cuộc điều tra cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Bảy, 26 tháng 12 năm 2020.
5 người phụ nữ đã được tìm thấy vào đêm trước Lễ Giáng Sinh sau khi cảnh sát được gọi tới một căn nhà gần thành phố Atkins, Arkansas, theo bản tin của trang mạng www.5newsonline.com cho biết hôm Thứ Bảy, 26 tháng 12 năm 2020.
Joe Biden và Tổng Thống Donald Trump đã gửi thông điệp Ngày Giáng Sinh khác nhau hôm Thứ Sáu, 25 tháng 12 năm 2020, với tổng thống đắc cử nhấn mạnh trong video về nỗi đau đớn mà đại dịch Covid-19 đã gây ra và nhắc nhở người dân Mỹ về “tình nhân loại chung của chúng ta,” trong khi đó Trump chỉ đề cập phớt qua đối với vi khuẩn corona, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Sáu.
FBI đang dẫn đầu cuộc điều tra hôm Thứ Sáu, 25 tháng 12 năm 2020, vào một vụ nổ mà đã bộc phát tại trung tâm thành phố Nashville thuộc tiểu bang Tennessee vào sáng sớm ngày Lễ Giáng Sinh, một sự kiện mà đã làm chấn động các cư dân trong nhiều dặm và được các giới chức thẩm quyền cho là “cố ý,” theo bản tin của Báo USA Today hôm Thứ Sáu.
Trump đã nói với nhiều người gần đây rằng PTT Pence đã không làm đủ để chiến đấu cho ông khi nhiệm kỳ tổng thống của ông chấm dứt, và gần đây có thích thú trong vai trò của Pence trong cuộc chứng nhận Cử Tri Đoàn. Trong vai trò Chủ Tịch Thượng Viện, Pence chủ tọa các tiến trình này. Các nguồn tin nói Trump trong những ngày gần đây đã đem vấn đề phó tổng thống ra nói và ông đã “phân vân” không hiểu tại sao Pence không thể đảo ngược các kết quả bầu cử vào ngày 6 tháng 1.
Các Dân Biểu Hạ Viện hôm Thứ Năm, 24 tháng 12 năm 2020 đã thất bại để nâng cao dự luật mà sẽ gửi $2,000 trực tiếp cho người Mỹ theo một số mức lương – tăng từ $600 đã được thông qua vào đầu tuần này – đưa những nhà lập pháp trở lại bình diện trong khi họ tìm cách thỏa hiệp các yêu cầu của Tổng Thống Donald Trump, theo CNN cho biết hôm Thứ Năm.
Chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden sẽ được tái xác định vào đầu tháng tới, khi Quốc Hội khóa mới họp trong một phiên họp chung của Thượng Viện và Hạ Viện để đếm các lá phiếu của Cử Tri Đoàn của tiểu bang, theo CBS News cho biết hôm Thứ Tư, 23 tháng 12 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.