Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tối Cao Pháp Viện Ra Lệnh Pennsylvania Phải Đếm Riêng Phiếu Gửi Sau Ngày Bầu Cử, Biden Dẫn Trước Trump Tại PA, GA, NV, AZ

06/11/202019:27:00(Xem: 1511)

 

Joe Biden đang dẫn đầu tại Pennsylvania, là tiểu bang Trump cần để được tái thắng cử, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 6 tháng 11 năm 2020.

Biden cũng đang dẫn đầu tại các tiểu bang Georgia, Nevada và Arizona.

6 tiểu bang còn lại cũng kề cận để tuyên bố kết quả đếm phiếu. Sau đây là lý do tại sao việc đếm phiếu vẫn còn tiếp diễn tại những tiểu bang quan trọng này.

Thẩm Phán Tòa Tối Cao Pháp Viện Alito ra lệnh Pennsylvania phải tuân theo hướng dẫn của tổng thư ký tiểu bang.

Thẩm Phán Samuel Alito đã ra lệnh tất cả các ban bầu cử của quận tại Pennsylvania phải tách riêng các lá phiếu nhận được sau Ngày Bầu Cử và nói rằng nếu các lá phiếu này được đếm, thì chúng được đếm riêng.

Lệnh này phù hợp với hướng dẫn mà tổng thư ký của tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra.

Ban vận động của Biden tiếp tục theo dõi các kết quả đến trong đêm, gồm tại Pennsylvania trong khi họ hy vọng rằng tiểu bang có thể cho họ hơn 270 phiếu cử tri đoàn.

Khi họ quan sát các chênh lệch tại Georgia và Pennsylvania đang gia tăng, các phụ tá đã bắt đầu ngày hy vọng rằng hôm nay sẽ là ngày mà cuộc chạy đua được tuyên bố có lợi cho Biden, nhưng thực tế đã chìm xuống vì phải kéo dài lâu hơn.

Hoạt động công chúng từ ban vận động hôm nay là ban đêm và ban ngày so với 3 ngày trước.

Không có hợp báo bầu cử nào từ các cố vấn cao cấp của ban vận động hôm Thứ Sáu. Cũng không có tweets nào từ Biden hay Kamala Harris.

Một chánh án liên bang đã bác bỏ các ứng cử viên quốc hội Cộng Hòa yêu cầu ngưng đếm các lá phiếu gửi bằng thư tại Quận Clark, một ghế quan trọng tại tiểu bang chiến trường chính của Nevada, nói rằng họ không thành công trong vụ kiện.

Sau khi nghe điều trần 2 giờ đồng hồ, Chánh Án Andrew Gordon nói rằng, “Lợi ích của quần chúng là không thuận lợi trong việc làm gián đoạn sự cạnh tranh trong tiến trình đếm các lá phiếu” mà có thể quăng bỏ hàng trăm nếu không muốn nói là hàng ngàn lá phiếu bầu hợp pháp gửi qua thư.

Trong khi đó Tổng Thư Ký Tiểu Bang Arizona là Katie Hobbs cho biết hôm Thứ Sáu rằng có khoảng “235,000 lá phiếu chưa đếm” trên toàn tiểu bang với khoảng 135,000 tại Quận Maricopa, theo CNN cho biết.

“Chúng tôi không chắc có bao nhiêu trong số những lá phiếu đó là đóng dấu bưu điện, nhưng đối với những lá phiếu thông thưởng họ gửi thì được đếm xong vào cuối tuần,” theo Hobbs nói với Wolf Blitzer của CNN.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Cộng Hòa Miền Đông Texas Louie Gohmert đề nghị rằng “bạo động trên đường phố” có thể là chọn lựa duy nhất còn lại để chận đứng Joe Biden trở thành tổng thống, sau khi chánh án liên bang đã bác đơn kiện của ông nhằm mục đích buộc Phó Tổng Thống Mike Pence đảo ngược bầu cử, theo bản tin của trang mạng báo www.dallasnews.com cho biết hôm Thứ Bảy, 2 tháng 1 năm 2020.
Một nhóm các thượng nghị sĩ Cộng Hòa được lãnh đạo bởi Thượng Nghị Sĩ Ted Cruz, Cộng Hòa-Texas, sẽ chống đối việc chứng nhận các kết quả bầu cử tổng thống vào ngày 6 tháng 1 tuần tới ngoại trừ có một cuộc điều tra khẩn cấp 10 ngày các kết quả bởi một ủy ban cử tri, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Bảy, 2 tháng 1 năm 2021.
Nhà của TNS McConnell tại tiểu bang Kentucky đã được phát hiện vào sáng Thứ Bảy viết nhiều thông điệp giận dữ, gồm “tiền của tôi đâu,” “Mitch giết người nghèo” và những lời chửi mắng. Các chữ viết có thể được thấy trong các bức hình đăng trên mạng. Trong một tuyên bố vào sáng Thứ Bảy, McConnell lên án hành động này trong khi nhắc lại sự ủng hộ của ông đối với quyền Tu Chính Án Thứ Nhất.
Những người biểu tình nhắm đích nhà của Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi vào Đêm Trước Năm Mới để gửi thông điệp về sự khó khăn kinh tế trầm trọng mà rất nhiều người Mỹ đang đối diện, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Sáu, 1 tháng 1 năm 2021.
Thượng Viện hôm Thứ Sáu, 1 tháng 1 năm 2021, đã bỏ phiếu gạt bỏ phủ quyết của Tổng Thống Donald Trump đối với dự luật quốc phòng được biết là National Defense Authorization Act, gửi lời khiển trách của lưỡng đảng tới Tổng Thống trong những ngày cuối cùng tại chức của ông, theo CNN tường trình hôm Thứ Sáu.
Hai Dân Biểu Cộng Hòa Hạ Viện nói với CNN rằng họ dự đoán ít nhất 140 đồng viện Cộng Hòa tại Hạ Viện sẽ bỏ phiếu chống việc đếm phiếu cử tri đoàn vào ngày 6 tháng 1 khi Quốc Hội được dự kiến chứng nhận chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo CNN cho biết hôm Thứ Năm, 31 tháng 12 năm 2020.
Các luật sư làm việc cho Dân Biểu Louie Gohmert (Cộng Hòa-Texas) và 11 cử tri đoàn Cộng hòa Arizona hôm Thứ Ba nói rằng Phó Tổng Thống Mike Pence đã từ chối ký vào kế hoạch của họ để đảo ngược việc chứng nhận của Quốc Hội về chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của Politico cho biết hôm Thứ Ba, 29 tháng 12 năm 2020.
Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell hôm Thứ Ba, 29 tháng 12 năm 2020, nói rằng Thượng Viện sẽ giải quyết yêu cầu của TT Trump để tăng thêm tiền kích cầu gửi cho người Mỹ tới $2,000, nhưng đã không cam kết thúc đẩy vấn đề khi ông ngăn chận các nỗ lực bởi Thượng Nghị Sĩ Bernie Sanders và Lãnh Đạo Thiểu Số Thượng Viện Chuck Schumer để đưa dự luật Hạ Viện về $2,000 tiền trợ giúp ra xem xét nhanh chóng, theo Fox News cho biết hôm Thứ Ba.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Steven Mnuchin nói rằng tiền trợ giúp gửi thẳng cho người Mỹ có thể được gửi vào tối nay, Thứ Ba, 29 tháng 12 năm, theo CNN tường trình hôm Thứ Ba. Số tiền này là $600 được bao gồm trong gói trợ giúp mà Tổng Thống Trump đã ký ban hành thành luật vào chiều tối Chủ Nhật vừa qua.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Hai, 28 tháng 12 năm 2020, đã bỏ phiếu gạt bỏ phủ quyết của Tổng Thống Donald Trump đối với dự luật quốc phòng được biết như là Luật Trao Thẩm Quyền Phòng Thủ Quốc Gia (NDAC), gửi lời quở trách tới Tổng Thống, theo bản tin của CNN hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.