Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tòa Texas Bác Yêu Cầu Của CH Đòi Bỏ Việc Bỏ Phiếu Bằng Lái Xe Chạy Qua; Biden Dẫn Đầu Cử Tri Đoàn Trước Khi Bước Vào Ngày 3 Tháng 11

01/11/202018:35:00(Xem: 1171)

 

Trong một cú đánh vào Đảng Cộng Hòa, Tòa Án Thượng Thẩm tại Texas một lần nữa hôm Chủ Nhật, 1 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ việc từ chối bỏ phiếu bằng cách lái xe chạy ngang qua tại Quận Harris, là quận đông dân nhất của tiểu bang Texas, theo bản tin của CBS News cho biết hôm Chủ Nhật.

Bác bỏ các lá phiếu lái xe chạy ngang để bỏ sẽ loại bỏ hơn 120,000 lá phiếu bầu sử dụng cách đó. Cuộc bỏ phiếu sớm đã chấm dứt hôm Thứ Sáu tại Texas, và nhiều người đã bỏ phiếu sớm vượt hơn tổng số cử tri đi bỏ phiếu vào năm 2016.

Hơn 92 triệu người Mỹ trên toàn quốc đã bỏ phiếu.

Tổng Thống Trump dành cả ngày Chủ Nhật cho các tiểu bang lưng chừng để tổ chức các cuộc tụ họp vận động tại Michigan, Iowa, North Carolina, Georgia và Florida. Trong cuộc vận động tại Dubuque, Iowa, ông Trump cố gắng thúc đẩy ý tưởng rằng các kết quả sẽ được tuyên bố vào Đêm Bầu Cử.

“Chúng ta nên biết kết quả của cuộc bầu cử vào ngày 3 tháng 11,” theo ông Trump phát biểu. “Chiều tối ngày 3 tháng 11. Đó là cách nó là và đó là cách nó nên là. Điều gì sẽ xảy ra trong đất nước này? Điều sẽ xảy ra?”

Trong khi đó, Joe Biden đã tập trung vào Pennsylvania tổ chức các cuộc tụ họp vận động tại Philadelphia. Ông sẽ đi vận động trong tiểu bang này vào Thứ Hai, cùng với phu nhân, Jill Biden, và người đứng chung liên danh Kamala Harris và phu quân, Doug Emhoff. Ban vận động của Biden đã tuyên bố rằng ông cũng sẽ đến Ohio vào Thứ Hai.

Biden tiến vào Ngày Bầu Cử được ưa thích bởi những cử tri là những người đã bỏ phiếu sớm. Ông Trump dẫn đầu trong số những người có kế hoạch đi bỏ phiếu vào ngày 3 tháng 11. Như thế sự dẫn đầu của Biden có giữ được không? Nếu chúng ta đi theo đường ngựa cũ, thì Biden có dẫn trước, nhưng chúng ta vẫn chưa biết sự dẫn đầu đó kéo dài bao lâu. Chúng ta cần xem bao nhiêu người đi bỏ phiếu vào Ngày Bầu Cử.

Vì thế, chúng tôi đã ước tính mô hình tiểu bang cơ bản từ cuộc bỏ phiếu ban đầu, kết quả là Biden giữ vị trí dẫn đầu của Cử Tri Đoàn khi bước vào Ngày Bầu Cử và cũng phỏng đoán xem mỗi ứng cử viên sẽ giành chiến thắng cuối cùng là bao nhiêu.

Chúng tôi phỏng đoán từ việc thăm dò của chúng tôi mà ông Trump sẽ làm, trung bình, hơn 30% điểm tốt hơn trong số các cử tri Ngày Bầu Cử nhiều hơn những cử tri bỏ phiếu sớm. Chúng tôi biết kích cỡ chính xác của bỏ phiếu sớm tính đến nay, và chúng tôi thay đôi kích cỡ bỏ phiếu có thể của Ngày Bầu Cử để khám phá 2 tình huống.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một chánh án đã cấm nhà lãnh đạo của nhóm Proud Boys đến Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn sau khi ông bị cáo buộc phá hoại tấm biển Black Lives Matter tại nhà thờ da đen lịch sử và tìm thấy các thiết bị dùng để bắn đạn liên thanh khi ông bị bắt, theo bản tin của NBC News hôm Thứ Ba, 5 tháng 1 năm 2021.
Phóng viên Evan Lambert của FOX 5 tường trình rằng Tarrio đang đối diện với truy tố tội tiểu hình phá hoại tài sản liên hệ tới ông nói rằng ông đã đốt cờ Black Lives Matter mà đã bị đánh cắp từ một nhà thờ người Da Đen trong tháng 12 trong cuộc biểu tình tại Thủ Đô. Cảnh sát Thủ Đô đã xác nhận vào chiều tối Thứ Hai rằng các cảnh sát đã bắt Henry "Enrique" Tarrio 36 tuổi cư dân Miami của tiểu bang Florida.
Nhiều Dân Biểu Cộng Hòa bảo thủ tại Hạ Viện đã bảo vệ Tổng Thống Donald Trump sau cú điện thoại của ông gọi yêu cầu Bộ Trưởng Hành Chánh Tiểu Bang Georgia Brad Raffensperger “tìm” các lá phiếu cần thiết cho ông để ông thắng cuộc bầu cử tại tiểu bang này – trong khi các nhà Dân Chủ đã soạn nghị quyết tìm cách khiển trách Trump về vấn đề này, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Hai, 4 tháng 1 năm 2021.
Khi một chữ lan truyền hôm Chủ Nhật của cuộc điện đàm đầy kinh ngạc của Tổng Thống Trump với Bộ Trưởng Hành Chánh Tiểu Bang Georgia Brad Raffensperger một ngày trước, đã có suy luận rộng rãi cho rằng tổng thống đã phạm một trong nhiều tội trạng trong nỗ lực của ông để đảo ngược các kết quả bầu cử tại Georgia, gồm sự cưỡng đoạt và, trớ trêu thay, gian lận bầu cử, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Chủ Nhật, 3 tháng 1 năm 2021.
10 cựu bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ hiện đang còn sống đã tuyên bố rằng cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ đã xong rồi trong một lá thư ngỏ đầy sức mạnh được đăng trên báo The Washington Post hôm Chủ Nhật, 3 tháng 1 năm 2021 trong lúc Tổng Thống Donald Trump tiếp tục bác bỏ sự thua cuộc của ông đối với Joe Biden, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Dân Biểu Cộng Hòa Miền Đông Texas Louie Gohmert đề nghị rằng “bạo động trên đường phố” có thể là chọn lựa duy nhất còn lại để chận đứng Joe Biden trở thành tổng thống, sau khi chánh án liên bang đã bác đơn kiện của ông nhằm mục đích buộc Phó Tổng Thống Mike Pence đảo ngược bầu cử, theo bản tin của trang mạng báo www.dallasnews.com cho biết hôm Thứ Bảy, 2 tháng 1 năm 2020.
Một nhóm các thượng nghị sĩ Cộng Hòa được lãnh đạo bởi Thượng Nghị Sĩ Ted Cruz, Cộng Hòa-Texas, sẽ chống đối việc chứng nhận các kết quả bầu cử tổng thống vào ngày 6 tháng 1 tuần tới ngoại trừ có một cuộc điều tra khẩn cấp 10 ngày các kết quả bởi một ủy ban cử tri, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Bảy, 2 tháng 1 năm 2021.
Nhà của TNS McConnell tại tiểu bang Kentucky đã được phát hiện vào sáng Thứ Bảy viết nhiều thông điệp giận dữ, gồm “tiền của tôi đâu,” “Mitch giết người nghèo” và những lời chửi mắng. Các chữ viết có thể được thấy trong các bức hình đăng trên mạng. Trong một tuyên bố vào sáng Thứ Bảy, McConnell lên án hành động này trong khi nhắc lại sự ủng hộ của ông đối với quyền Tu Chính Án Thứ Nhất.
Những người biểu tình nhắm đích nhà của Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi vào Đêm Trước Năm Mới để gửi thông điệp về sự khó khăn kinh tế trầm trọng mà rất nhiều người Mỹ đang đối diện, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Sáu, 1 tháng 1 năm 2021.
Thượng Viện hôm Thứ Sáu, 1 tháng 1 năm 2021, đã bỏ phiếu gạt bỏ phủ quyết của Tổng Thống Donald Trump đối với dự luật quốc phòng được biết là National Defense Authorization Act, gửi lời khiển trách của lưỡng đảng tới Tổng Thống trong những ngày cuối cùng tại chức của ông, theo CNN tường trình hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.