Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

CNN: Con Đường Tới 270 Cử Tri Đoàn Của Trump Đã Hẹp; Fox News: Con Đường Tới 270 Cử Tri Đoàn Của Trump Đã Rõ

31/10/202019:34:00(Xem: 2317)

 

Cựu Phó Tổng Thống Joe Biden dẫn đầu tại các tiểu bang miền Trung Tây như Wisconsin và Michigan, theo Thăm Dò của CNN được thực hiện bởi SSRS cho thấy, nhưng cuộc chạy đua giữa Biden và TT Donald Trump là sát nút tại các tiểu bang chiến trường như Arizona và North Carolina, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 31 tháng 10 năm 2020.

Trump đã thắng tất cả 4 tiểu bang này vào năm 2016, và việc bị mất hôm Thứ Ba tại tất cả 4 tiểu bang đó làm cho con đường tới 270 cử tri đoàn của ông thêm hẹp và khó khăn hơn.

Các thăm dò, được thực hiện khi cuộc vận động đến hồi kết thúc, cho thấy rất ít chuyển động trong cuộc chạy đua tổng thống so với các thăm dò trước đây tại mỗi tiểu bang.

Những thăm dò cho thấy Biden đã tạo lợi thế rộng rãi trong số những cử tri ở đó là những người đã bỏ phiếu bằng thư hay qua cuộc bỏ phiếu trực tiếp sớm, với Trump dẫn đầu bằng chênh lệch lớn trong số những người chưa bỏ phiếu. Quy mô của khối cử tri sau này có thể quyết định kết quả của cuộc đua.

Tại Arizona và Wisconsin, kết quả thăm dò phù hợp với mức trung bình của cuộc thăm dò quần chúng có chất lượng cao gần đây về cuộc đua. Thăm dò tại Arizona cho thấy 50% ủng hộ cho Biden và 46% cho Trump. Tại Wisconsin, Biden dẫn trước, với 52% trong khi 44% cho Trump.  

Kết quả thăm dò tại North Carolina cho thấy Biden dẫn đầu Trump, với 51% đối với 45%. Trung bình của thăm dò quần chúng tại North Carolina cho thấy cuộc chạy đua sít sao hơn mức thăm dò mới, dù thăm dò của NBC News/Marist College ở đó trong tuần này cũng cho thấy Biden dẫn trước một ít.

Tại Michigan, các kết quả thăm dò cho thấy chênh lệch lới hơn hầu hết thăm dò quần chúng ở đó, với 53% cho Biden và 41% cho Trump, nhưng các kết quả đối với mỗi ứng cử viên nằm trong phạm vi sai số của khảo sát so với mức hỗ trợ phỏng đoán trung bình cho ứng cử viên đó.

Trong khi đó bản tin của Fox News hôm Thứ Bảy thì nói rằng Trump sẽ tái đắc cử vì con đường dẫn tới 270 cử tri đoàn của ông đã rõ, theo David Bossie của Fox News.

“Tôi tin rằng tổng thống sẽ thắng Texas, Indiana và tất cả các tiểu bang đỏ đáng tin cậy cho 163 cử tri đoàn đầu tiên của ông. Trong năm 2016, con đường chiến thắng của ông chạy xuyên qua Florida, Ohio, North Caroline và Iowa. Trong năm 2020, con đường này vẫn còn nguyên vẹn, với thêm Georgia và Arizona.

Với các chiến thắng lập lại tại những tiểu bang này, cộng với cử tri đoàn tại Maine và Địa Hạt 2 Quốc Hội của Nebraska, sẽ mang tổng số 260 cử tri đoàn cho TT Trump – chỉ 10 cử tri đoàn nữa là tới con số 270.”

Ngoài ra báo The New York Post hôm Thứ Bảy nói rằng tin vui cho Trump là nếu ông có thể thắng Nevada, Florida, North Carolina, Iowa, Arizona, và Georgia thì ông có thể mất Pennsylvania, Michigan và Minnesota mà vẫn nắm được ít nhất 275 cử tri đoàn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Joe Biden và Tổng Thống Donald Trump đã gửi thông điệp Ngày Giáng Sinh khác nhau hôm Thứ Sáu, 25 tháng 12 năm 2020, với tổng thống đắc cử nhấn mạnh trong video về nỗi đau đớn mà đại dịch Covid-19 đã gây ra và nhắc nhở người dân Mỹ về “tình nhân loại chung của chúng ta,” trong khi đó Trump chỉ đề cập phớt qua đối với vi khuẩn corona, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Sáu.
FBI đang dẫn đầu cuộc điều tra hôm Thứ Sáu, 25 tháng 12 năm 2020, vào một vụ nổ mà đã bộc phát tại trung tâm thành phố Nashville thuộc tiểu bang Tennessee vào sáng sớm ngày Lễ Giáng Sinh, một sự kiện mà đã làm chấn động các cư dân trong nhiều dặm và được các giới chức thẩm quyền cho là “cố ý,” theo bản tin của Báo USA Today hôm Thứ Sáu.
Trump đã nói với nhiều người gần đây rằng PTT Pence đã không làm đủ để chiến đấu cho ông khi nhiệm kỳ tổng thống của ông chấm dứt, và gần đây có thích thú trong vai trò của Pence trong cuộc chứng nhận Cử Tri Đoàn. Trong vai trò Chủ Tịch Thượng Viện, Pence chủ tọa các tiến trình này. Các nguồn tin nói Trump trong những ngày gần đây đã đem vấn đề phó tổng thống ra nói và ông đã “phân vân” không hiểu tại sao Pence không thể đảo ngược các kết quả bầu cử vào ngày 6 tháng 1.
Các Dân Biểu Hạ Viện hôm Thứ Năm, 24 tháng 12 năm 2020 đã thất bại để nâng cao dự luật mà sẽ gửi $2,000 trực tiếp cho người Mỹ theo một số mức lương – tăng từ $600 đã được thông qua vào đầu tuần này – đưa những nhà lập pháp trở lại bình diện trong khi họ tìm cách thỏa hiệp các yêu cầu của Tổng Thống Donald Trump, theo CNN cho biết hôm Thứ Năm.
Chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden sẽ được tái xác định vào đầu tháng tới, khi Quốc Hội khóa mới họp trong một phiên họp chung của Thượng Viện và Hạ Viện để đếm các lá phiếu của Cử Tri Đoàn của tiểu bang, theo CBS News cho biết hôm Thứ Tư, 23 tháng 12 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump vào chiều Thứ Tư, 23 tháng 12 năm 2020, đã công bố 26 vụ ân xá mới gồm các đồng minh lâu năm của ông là Roger Stone, cựu trưởng ban vận động Paul Manafort và cha của cố vấn cao cấp Bạch Ốc cũng là con rể Jared Kushner là ông Charles, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 23 tháng 12 năm 2020, đã phủ quyết dự luật quốc phòng mà lưỡng viện Quốc Hội đã thông qua gần đây với đại đa số phiếu ủng hộ, mà có thể khiến cho các thành viên của chính đảng ông chống lại ông bằng cách gạt qua một bên sự phủ quyết của ông, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tuần tới, nhiều người Mỹ sẽ bắt đầu nhận ngân phiếu tài trợ $600 sau khi Thượng Viện đã thông qua dự luật trợ cấp Covid vào tối Thứ Hai, 21 tháng 12 năm 2020, theo bản tin của Buzzfeed News cho biết hôm Thứ Ba. Dự luật gồm tiền trợ cấp và tiền thất nghiệp ngắn hạn.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba, 22 tháng 12 năm 2020, đã ân xá 15 người, gồm các đồng minh Cộng Hòa, viên chức ban vận động năm 2016 bị bắt trong cuộc điều tra Nga can thiệp cuộc bầu cử Mỹ và cựu nhà thầu chính phủ bị kết án trong một vụ thảm sát tại thủ đô Baghdad vào năm 2007, theo bản tin của hãng thông tấn Mỹ AP cho biết hôm Thứ Ba.
Thống Đốc California Gavin Newsom đã chọn Bộ Trưởng Hành Chánh Tiểu Bang California Alex Padilla điền khuyết ghế của Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris hôm Thứ Ba, 22 tháng 12 năm 2020, chọn người gốc La Tinh đầu tiên trong lịch sử tiểu bang vào chức vụ này, theo bản tin của CNN tường trình hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.