Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

CNN: Con Đường Tới 270 Cử Tri Đoàn Của Trump Đã Hẹp; Fox News: Con Đường Tới 270 Cử Tri Đoàn Của Trump Đã Rõ

31/10/202019:34:00(Xem: 2291)

 

Cựu Phó Tổng Thống Joe Biden dẫn đầu tại các tiểu bang miền Trung Tây như Wisconsin và Michigan, theo Thăm Dò của CNN được thực hiện bởi SSRS cho thấy, nhưng cuộc chạy đua giữa Biden và TT Donald Trump là sát nút tại các tiểu bang chiến trường như Arizona và North Carolina, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 31 tháng 10 năm 2020.

Trump đã thắng tất cả 4 tiểu bang này vào năm 2016, và việc bị mất hôm Thứ Ba tại tất cả 4 tiểu bang đó làm cho con đường tới 270 cử tri đoàn của ông thêm hẹp và khó khăn hơn.

Các thăm dò, được thực hiện khi cuộc vận động đến hồi kết thúc, cho thấy rất ít chuyển động trong cuộc chạy đua tổng thống so với các thăm dò trước đây tại mỗi tiểu bang.

Những thăm dò cho thấy Biden đã tạo lợi thế rộng rãi trong số những cử tri ở đó là những người đã bỏ phiếu bằng thư hay qua cuộc bỏ phiếu trực tiếp sớm, với Trump dẫn đầu bằng chênh lệch lớn trong số những người chưa bỏ phiếu. Quy mô của khối cử tri sau này có thể quyết định kết quả của cuộc đua.

Tại Arizona và Wisconsin, kết quả thăm dò phù hợp với mức trung bình của cuộc thăm dò quần chúng có chất lượng cao gần đây về cuộc đua. Thăm dò tại Arizona cho thấy 50% ủng hộ cho Biden và 46% cho Trump. Tại Wisconsin, Biden dẫn trước, với 52% trong khi 44% cho Trump.  

Kết quả thăm dò tại North Carolina cho thấy Biden dẫn đầu Trump, với 51% đối với 45%. Trung bình của thăm dò quần chúng tại North Carolina cho thấy cuộc chạy đua sít sao hơn mức thăm dò mới, dù thăm dò của NBC News/Marist College ở đó trong tuần này cũng cho thấy Biden dẫn trước một ít.

Tại Michigan, các kết quả thăm dò cho thấy chênh lệch lới hơn hầu hết thăm dò quần chúng ở đó, với 53% cho Biden và 41% cho Trump, nhưng các kết quả đối với mỗi ứng cử viên nằm trong phạm vi sai số của khảo sát so với mức hỗ trợ phỏng đoán trung bình cho ứng cử viên đó.

Trong khi đó bản tin của Fox News hôm Thứ Bảy thì nói rằng Trump sẽ tái đắc cử vì con đường dẫn tới 270 cử tri đoàn của ông đã rõ, theo David Bossie của Fox News.

“Tôi tin rằng tổng thống sẽ thắng Texas, Indiana và tất cả các tiểu bang đỏ đáng tin cậy cho 163 cử tri đoàn đầu tiên của ông. Trong năm 2016, con đường chiến thắng của ông chạy xuyên qua Florida, Ohio, North Caroline và Iowa. Trong năm 2020, con đường này vẫn còn nguyên vẹn, với thêm Georgia và Arizona.

Với các chiến thắng lập lại tại những tiểu bang này, cộng với cử tri đoàn tại Maine và Địa Hạt 2 Quốc Hội của Nebraska, sẽ mang tổng số 260 cử tri đoàn cho TT Trump – chỉ 10 cử tri đoàn nữa là tới con số 270.”

Ngoài ra báo The New York Post hôm Thứ Bảy nói rằng tin vui cho Trump là nếu ông có thể thắng Nevada, Florida, North Carolina, Iowa, Arizona, và Georgia thì ông có thể mất Pennsylvania, Michigan và Minnesota mà vẫn nắm được ít nhất 275 cử tri đoàn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống Đốc California Gavin Newsom đã chọn Bộ Trưởng Hành Chánh Tiểu Bang California Alex Padilla điền khuyết ghế của Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris hôm Thứ Ba, 22 tháng 12 năm 2020, chọn người gốc La Tinh đầu tiên trong lịch sử tiểu bang vào chức vụ này, theo bản tin của CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Tuy nhiên, dù đề cập đến thiết quân luật cũng có thể khiến nhiều người ủng hộ chấp vào niềm tin rằng kết quả bầu cử là gian lận. Điều đó có thể xúi giục bạo động để đưa ý tưởng đó thành hiện thực. “Trong cơ sở bảo thủ âm mưu của việc ủng hộ Trump, có nhiều kêu gọi sử dụng Luật Nổi Dậy để tuyên bố thiết quân luật,” theo Elizabeth Neumann, cựu phụ tá bộ trưởng Nội An dưới thời TT Trump và là cố vấn tại Defending Democracy Together, trên chương trình “Reliable Sources” của CNN, cho biết. “Khi họ nghe rằng tổng thống đang thực sự quan tâm đến điều này, thì có các nhóm cực kỳ bạo động xem điều này như là tiếng huýt sáo gọi chó, một cái cớ để xuống đường và tạo ra… bạo động,” theo bà cho biết tiếp.
Feeding America, một tổ chức chống đói lớn nhất tại Hoa Kỳ, đã phân phối 4.2 tỉ phần ăn từ tháng 3 tới tháng 10, với khoảng 20% của 200 ngân hàng thực phẩm đang trong tình trạng nguy hiểm của việc cạn nguồn cung cấp. Điều này tiêu biểu cho 57% gia tăng so với năm ngoái, với khoảng 4/10 người đến nhận lần đầu, theo hãng thông tấn Mỹ AP tường trình.
Các nhà lãnh đạo Quốc Hội Hoa Kỳ vào đêm Chủ Nhật, 20 tháng 12 năm 2020, đã tuyên bố rằng đã bảo đảm thương lượng đối với gói cấp cứu 900 tỉ đô la để tài trợ cần thiết cho các kinh doanh nhỏ, người Mỹ thất nghiệp và các nhân viên chăm sóc sức khỏe trong khi thúc đẩy việc phân phối thuốc chích ngừa, theo CNN tường trình vào Chủ Nhật.
Tổng Thống Donald Trump đã kêu gọi các cuộc biểu tình “hỗn loạn” xảy ra tại thủ đô vào ngày 6 tháng 1, ngày cuối cùng mà ông và các đồng minh Cộng Hòa cứng cựa nhất của ông hy vọng một cách tuyệt vọng để đảo ngược chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo báo Newsweek cho biết hôm Thứ Bảy, 19 tháng 12 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã triệu tập một cuộc họp nóng bỏng tại Phòng Bầu Dục hôm Thứ Sáu, gồm luật sư Sidney Powell và thân chủ của bà, cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn, theo 2 người biết rõ về vấn đề này cho hay, mô tả cuộc họp đã bắt đầu như là một cuộc tụ họp ngẫu hứng nhưng cuối cùng đã rơi vào bùng nổ thành các trận la hét vào số thời điểm nào đó khi một số phụ tá của Trump chống lại các đề nghị thái quá của Powell và Flynn về việc đảo ngược bầu cử, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 19 tháng 12 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, 19 tháng 12 năm 2020, nói rằng Trung Quốc có thể đã đứng đằng sau cuộc tấn công tin tặc gây ảnh hưởng nhiều cơ quan chính phủ Hoa Kỳ và các công ty, mặc dù Ngoại Trường Mỹ Mike Pompeo trước đó vài giờ cáo buộc rằng Nga đứng sau cuộc tấn công tin tặc, theo bản tin của CNBC hôm Thứ Bảy.
Donald Trump sẽ ra khỏi Bạch Ốc như một công dân bình thường vào tháng tới ngồi trên đỉnh của đống tiền ban vận động chưa từng thấy đối với một tổng thống sắp ra đi, và với ít hạn chế pháp lý đối với cách ông có thể chi tiêu nó, theo báo The New York Times cho biết hôm Thứ Sáu, 18 tháng 12 năm 2020.
Tối Cao Pháp Viện hôm Thứ Sáu, 18 tháng 12 năm 2020, đã đưa ra thách thức đối với việc loại bỏ các di dân không hợp pháp của Tổng Thống Donald Trump khỏi thống kê dân số khi các ghế Quốc Hội được chia trong các tiểu bang vào năm tới, nhưng để ngỏ khả năng vấn đề có thể được xem xét lại ở tòa án tối cao quốc gia, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
Các nhà lập pháp vẫn đang thương lượng, mà có thể gồm $600 tiền cho dân Mỹ, nhưng các chuyên gia nói rằng nó sẽ mất ít nhất 2 tuần để Bộ Tài Chánh có thể gửi tiền vào các trương mục ngân hàng cá nhân sau khi dự luật được ký ban hành.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.