Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

CNN: Con Đường Tới 270 Cử Tri Đoàn Của Trump Đã Hẹp; Fox News: Con Đường Tới 270 Cử Tri Đoàn Của Trump Đã Rõ

31/10/202019:34:00(Xem: 2320)

 

Cựu Phó Tổng Thống Joe Biden dẫn đầu tại các tiểu bang miền Trung Tây như Wisconsin và Michigan, theo Thăm Dò của CNN được thực hiện bởi SSRS cho thấy, nhưng cuộc chạy đua giữa Biden và TT Donald Trump là sát nút tại các tiểu bang chiến trường như Arizona và North Carolina, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 31 tháng 10 năm 2020.

Trump đã thắng tất cả 4 tiểu bang này vào năm 2016, và việc bị mất hôm Thứ Ba tại tất cả 4 tiểu bang đó làm cho con đường tới 270 cử tri đoàn của ông thêm hẹp và khó khăn hơn.

Các thăm dò, được thực hiện khi cuộc vận động đến hồi kết thúc, cho thấy rất ít chuyển động trong cuộc chạy đua tổng thống so với các thăm dò trước đây tại mỗi tiểu bang.

Những thăm dò cho thấy Biden đã tạo lợi thế rộng rãi trong số những cử tri ở đó là những người đã bỏ phiếu bằng thư hay qua cuộc bỏ phiếu trực tiếp sớm, với Trump dẫn đầu bằng chênh lệch lớn trong số những người chưa bỏ phiếu. Quy mô của khối cử tri sau này có thể quyết định kết quả của cuộc đua.

Tại Arizona và Wisconsin, kết quả thăm dò phù hợp với mức trung bình của cuộc thăm dò quần chúng có chất lượng cao gần đây về cuộc đua. Thăm dò tại Arizona cho thấy 50% ủng hộ cho Biden và 46% cho Trump. Tại Wisconsin, Biden dẫn trước, với 52% trong khi 44% cho Trump.  

Kết quả thăm dò tại North Carolina cho thấy Biden dẫn đầu Trump, với 51% đối với 45%. Trung bình của thăm dò quần chúng tại North Carolina cho thấy cuộc chạy đua sít sao hơn mức thăm dò mới, dù thăm dò của NBC News/Marist College ở đó trong tuần này cũng cho thấy Biden dẫn trước một ít.

Tại Michigan, các kết quả thăm dò cho thấy chênh lệch lới hơn hầu hết thăm dò quần chúng ở đó, với 53% cho Biden và 41% cho Trump, nhưng các kết quả đối với mỗi ứng cử viên nằm trong phạm vi sai số của khảo sát so với mức hỗ trợ phỏng đoán trung bình cho ứng cử viên đó.

Trong khi đó bản tin của Fox News hôm Thứ Bảy thì nói rằng Trump sẽ tái đắc cử vì con đường dẫn tới 270 cử tri đoàn của ông đã rõ, theo David Bossie của Fox News.

“Tôi tin rằng tổng thống sẽ thắng Texas, Indiana và tất cả các tiểu bang đỏ đáng tin cậy cho 163 cử tri đoàn đầu tiên của ông. Trong năm 2016, con đường chiến thắng của ông chạy xuyên qua Florida, Ohio, North Caroline và Iowa. Trong năm 2020, con đường này vẫn còn nguyên vẹn, với thêm Georgia và Arizona.

Với các chiến thắng lập lại tại những tiểu bang này, cộng với cử tri đoàn tại Maine và Địa Hạt 2 Quốc Hội của Nebraska, sẽ mang tổng số 260 cử tri đoàn cho TT Trump – chỉ 10 cử tri đoàn nữa là tới con số 270.”

Ngoài ra báo The New York Post hôm Thứ Bảy nói rằng tin vui cho Trump là nếu ông có thể thắng Nevada, Florida, North Carolina, Iowa, Arizona, và Georgia thì ông có thể mất Pennsylvania, Michigan và Minnesota mà vẫn nắm được ít nhất 275 cử tri đoàn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một chánh án đã cấm nhà lãnh đạo của nhóm Proud Boys đến Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn sau khi ông bị cáo buộc phá hoại tấm biển Black Lives Matter tại nhà thờ da đen lịch sử và tìm thấy các thiết bị dùng để bắn đạn liên thanh khi ông bị bắt, theo bản tin của NBC News hôm Thứ Ba, 5 tháng 1 năm 2021.
Phóng viên Evan Lambert của FOX 5 tường trình rằng Tarrio đang đối diện với truy tố tội tiểu hình phá hoại tài sản liên hệ tới ông nói rằng ông đã đốt cờ Black Lives Matter mà đã bị đánh cắp từ một nhà thờ người Da Đen trong tháng 12 trong cuộc biểu tình tại Thủ Đô. Cảnh sát Thủ Đô đã xác nhận vào chiều tối Thứ Hai rằng các cảnh sát đã bắt Henry "Enrique" Tarrio 36 tuổi cư dân Miami của tiểu bang Florida.
Nhiều Dân Biểu Cộng Hòa bảo thủ tại Hạ Viện đã bảo vệ Tổng Thống Donald Trump sau cú điện thoại của ông gọi yêu cầu Bộ Trưởng Hành Chánh Tiểu Bang Georgia Brad Raffensperger “tìm” các lá phiếu cần thiết cho ông để ông thắng cuộc bầu cử tại tiểu bang này – trong khi các nhà Dân Chủ đã soạn nghị quyết tìm cách khiển trách Trump về vấn đề này, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Hai, 4 tháng 1 năm 2021.
Khi một chữ lan truyền hôm Chủ Nhật của cuộc điện đàm đầy kinh ngạc của Tổng Thống Trump với Bộ Trưởng Hành Chánh Tiểu Bang Georgia Brad Raffensperger một ngày trước, đã có suy luận rộng rãi cho rằng tổng thống đã phạm một trong nhiều tội trạng trong nỗ lực của ông để đảo ngược các kết quả bầu cử tại Georgia, gồm sự cưỡng đoạt và, trớ trêu thay, gian lận bầu cử, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Chủ Nhật, 3 tháng 1 năm 2021.
10 cựu bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ hiện đang còn sống đã tuyên bố rằng cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ đã xong rồi trong một lá thư ngỏ đầy sức mạnh được đăng trên báo The Washington Post hôm Chủ Nhật, 3 tháng 1 năm 2021 trong lúc Tổng Thống Donald Trump tiếp tục bác bỏ sự thua cuộc của ông đối với Joe Biden, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Dân Biểu Cộng Hòa Miền Đông Texas Louie Gohmert đề nghị rằng “bạo động trên đường phố” có thể là chọn lựa duy nhất còn lại để chận đứng Joe Biden trở thành tổng thống, sau khi chánh án liên bang đã bác đơn kiện của ông nhằm mục đích buộc Phó Tổng Thống Mike Pence đảo ngược bầu cử, theo bản tin của trang mạng báo www.dallasnews.com cho biết hôm Thứ Bảy, 2 tháng 1 năm 2020.
Một nhóm các thượng nghị sĩ Cộng Hòa được lãnh đạo bởi Thượng Nghị Sĩ Ted Cruz, Cộng Hòa-Texas, sẽ chống đối việc chứng nhận các kết quả bầu cử tổng thống vào ngày 6 tháng 1 tuần tới ngoại trừ có một cuộc điều tra khẩn cấp 10 ngày các kết quả bởi một ủy ban cử tri, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Bảy, 2 tháng 1 năm 2021.
Nhà của TNS McConnell tại tiểu bang Kentucky đã được phát hiện vào sáng Thứ Bảy viết nhiều thông điệp giận dữ, gồm “tiền của tôi đâu,” “Mitch giết người nghèo” và những lời chửi mắng. Các chữ viết có thể được thấy trong các bức hình đăng trên mạng. Trong một tuyên bố vào sáng Thứ Bảy, McConnell lên án hành động này trong khi nhắc lại sự ủng hộ của ông đối với quyền Tu Chính Án Thứ Nhất.
Những người biểu tình nhắm đích nhà của Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi vào Đêm Trước Năm Mới để gửi thông điệp về sự khó khăn kinh tế trầm trọng mà rất nhiều người Mỹ đang đối diện, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Sáu, 1 tháng 1 năm 2021.
Thượng Viện hôm Thứ Sáu, 1 tháng 1 năm 2021, đã bỏ phiếu gạt bỏ phủ quyết của Tổng Thống Donald Trump đối với dự luật quốc phòng được biết là National Defense Authorization Act, gửi lời khiển trách của lưỡng đảng tới Tổng Thống trong những ngày cuối cùng tại chức của ông, theo CNN tường trình hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.