Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bưu Điện Giao Lá Phiếu Trễ Sẽ Ảnh Hưởng Đến Kết Quả Tại Các Tiểu Bang Lưng Chừng Quan Trọng, Bất Lợi Cho Biden

30/10/202019:02:00(Xem: 971)

 

Nhiều lá phiếu khiếm diện đã mất nhiều thời gian hơn để tới các văn phòng bầu cử tại các tiểu bang lưng chừng quan trọng hơn phần còn lại của nước Mỹ, theo tài liệu mới cho thấy, khi Bưu Điện Hoa Kỳ đang vội vã giao lá phiếu trước hạn chót nghiêm ngặt của tiểu bang, theo báo The Washington Post cho biết hôm Thứ Sáu, 30 tháng 10 năm 2020.

Trong 5 ngày qua, tỉ lệ đúng thời hạn đối với các lá phiếu tại 17 khu vực bưu điện đại diện cho 10 tiểu bang chiến trường và 151 cử tri đoàn là 89,1% -- 5.9% điểm thấp hơn mức trung bình trên toàn quốc. Qua trắc lượng đó, hơn 1/10 lá phiếu đang tới bên ngoài cửa sổ từ 1 tới 3 ngày giao thư của Bưu Điện cho loại thư first class.

Những trì trệ đó gây ảnh hưởng lớn tới cuộc bầu cử: 28 tiểu bang sẽ không nhận lá phiếu đến sau Ngày Bầu Cử, thậm chí chúng được đóng dấu bưu điện trước đó. Các lỗi cứ tiếp tục trong hệ thống giao thư thì có thể vô hiệu hóa hàng chục ngàn lá phiếu trên cả nước và có thể là yếu tố dẫn đến việc liệu TT Trunp hay ứng cử viên Dân Chủ Joe Biden có nắm được các tiểu bang chiến trường quan trọng và, cuối cùng, là có vào được Bạch Ốc hay không.

Tại Michigan, chẳng hạn, khu vực bưu điện Detroit – gồm một số nơi tập trung đông đảo nhất cử tri Da Đen của tiểu bang, là những người quan trọng đối với cuộc vận động của Biden – đã chỉ giao 72.8% lá phiếu đúng thời hạn trong 5 ngày qua, theo tài liệu của Bưu Điện nạp lên Tòa Địa Hạt Hoa Kỳ của Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn cho biết. Tại khu vực Greater Michigan, đại diện cho phần còn lại của tiểu bang 84.3% lá phiếu đã đến các viên chức bầu cử đúng thời hạn.

Tại North Carolina, 84.7% lá phiếu tại khu vực Greesboro và 85.1% tại khu vực Mid-Carolina đã được giao đúng thời hạn trong 5 ngày qua.

Nói chung, 12/17 khu vực bỏ thư đã ghi nhận tỉ lệ giao lá phiếu đúng thời hạn dưới 95%, và 7 khu vực dưới 90%.

Các nhà vận động quyền bỏ phiếu nói rằng ngay cả 5 khu vực với quy mô đúng thời hạn từ 90% tới 95% -- khu vực Gulf Atlantic tại miền bắc Florida và hầu hết Georgia; Miền Bắc Ohio; Northland, gồm hầu hết Minnesota; Thành Phố Philadelphia; và South Florida – đều có hoạt động giao thư dưới chuẩn.

Về việc vô số lá phiếu tại Quận Butler của tiểu bang Pennsylvania bị chỉ trích vì việc giao thư tới các cử tri trong bầu cử tuần tới vẫn chưa được đếm, theo giám đốc bầu cử của quận này cho biết hôm Thứ Năm qua bản tin của CNN.

Các viên chức Bưu Điện nói họ không biết vấn đề này, nhưng giám đốc, Aaron Sheasley, nói quận đã nhận hơn 10,000 cú điện thoại tìm kiếm thông tin về các lá phiếu đã được yêu cầu nhưng không tới, và rằng một số người gọi đã gọi nhiều lần.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump sẽ tới Georgia vào Thứ Bảy để vận động cho 2 thượng nghị sĩ Cộng Hòa một tháng trước ngày bầu cử quan trọng mà sẽ quyết định đảng nào kiểm soát Thượng Viện, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 4 tháng 12 năm 2020.
Chính phủ Trump phải tuyên bố cho công chúng biết rằng họ sẽ chấp nhận các đơn mới đối với chương trình thời Obama bảo vệ các di dân bất hợp pháp là những người đến Mỹ lúc còn nhỏ khỏi bị trục xuất, theo một chánh án liên bang đã ra lệnh hôm Thứ Sáu, 4 tháng 12 năm 2020, qua bản tin của CNN tường trình.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden nói rằng phúc trình việc làm đầy thất vọng hôm Thứ Sáu, 4 tháng 12 năm 2020, báo trước “mùa đông đen tối” mà đòi hỏi “hành động gấp rút” từ Tổng Thống Donald Trump và Quốc Hội, khi Covid-19 lây lan vượt ngoài kiểm soát khắp Hoa Kỳ và người Mỹ đang đối diện cắt giảm phúc lợi nếu Quốc Hội không thông qua dự luật kích cầu mới, theo CNBC cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden hôm Thứ Năm, 3 tháng 12 năm 2020, cho biết rằng sáng sớm hôm nay ông đã yêu cầu Bác Sĩ Anthony Fauci ở lại trong vai trò của ông và sẽ là trưởng cố vấn y tế trong chính phủ sắp đến của Biden, theo CNN cho biết hôm Thứ Năm.
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và Lãnh Đạo Thiểu Số Thượng Viện Chuck Schumer hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020, đã thúc giục Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell sử dụng kế hoạch kích cầu vi khuẩn corona lưỡng đảng 908 tỉ đô la như là cơ bản cho các đàm phán về tài trợ trong khi Quốc Hội tranh giành để gửi tài trợ tới người dân Mỹ trước cuối năm, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Tư.
Một liên minh của nhiều nhóm theo dõi lịch sử và chính quyền đang kiện Bạch Ốc và Tổng Thống Trump về các quan tâm rằng những hồ sơ từ nhiệm kỳ tổng thống của ông sẽ bị mất hay bị tiêu hủy trong việc vi phạm luật liên bang, theo bản tin của Đài CBS News cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Cựu Tổng Thống Barack Obama cho biết trong một cuộc phỏng vấn mới đây rằng “cắt tài trợ cảnh sát” là “khẩu hiệu gắt gỏng” chỉ gây chia rẽ nhiều người Mỹ và không có hiệu quả trong việc tạo ta các cải tổ sâu rộng hơn đối với hệ thống tư pháp hình sự tại Hoa Kỳ, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Bộ Tư Pháp đang điều tra khả năng phạm tội liên quan tới việc đút lót tiền cho Bạch Ốc hay ủy ban chính trị có liên hệ trong việc trao đổi lấy sự ân xá của tổng thống, theo hồ sơ tòa án được công bố hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 tại tòa án liên bang, theo CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ William Barr hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 khẳng định rằng không có chứng cứ của gian lận ở phạm vi rộng lớn trong cuộc bầu cử năm nay, khiến cho nhóm pháp lý của TT Trump lên tiếng chỉ trích khi tổng thống tiếp tục các nỗ lực phủ nhận các kết quả bầu cử, theo báo Politico cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.