Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bưu Điện Giao Lá Phiếu Trễ Sẽ Ảnh Hưởng Đến Kết Quả Tại Các Tiểu Bang Lưng Chừng Quan Trọng, Bất Lợi Cho Biden

30/10/202019:02:00(Xem: 1224)

 

Nhiều lá phiếu khiếm diện đã mất nhiều thời gian hơn để tới các văn phòng bầu cử tại các tiểu bang lưng chừng quan trọng hơn phần còn lại của nước Mỹ, theo tài liệu mới cho thấy, khi Bưu Điện Hoa Kỳ đang vội vã giao lá phiếu trước hạn chót nghiêm ngặt của tiểu bang, theo báo The Washington Post cho biết hôm Thứ Sáu, 30 tháng 10 năm 2020.

Trong 5 ngày qua, tỉ lệ đúng thời hạn đối với các lá phiếu tại 17 khu vực bưu điện đại diện cho 10 tiểu bang chiến trường và 151 cử tri đoàn là 89,1% -- 5.9% điểm thấp hơn mức trung bình trên toàn quốc. Qua trắc lượng đó, hơn 1/10 lá phiếu đang tới bên ngoài cửa sổ từ 1 tới 3 ngày giao thư của Bưu Điện cho loại thư first class.

Những trì trệ đó gây ảnh hưởng lớn tới cuộc bầu cử: 28 tiểu bang sẽ không nhận lá phiếu đến sau Ngày Bầu Cử, thậm chí chúng được đóng dấu bưu điện trước đó. Các lỗi cứ tiếp tục trong hệ thống giao thư thì có thể vô hiệu hóa hàng chục ngàn lá phiếu trên cả nước và có thể là yếu tố dẫn đến việc liệu TT Trunp hay ứng cử viên Dân Chủ Joe Biden có nắm được các tiểu bang chiến trường quan trọng và, cuối cùng, là có vào được Bạch Ốc hay không.

Tại Michigan, chẳng hạn, khu vực bưu điện Detroit – gồm một số nơi tập trung đông đảo nhất cử tri Da Đen của tiểu bang, là những người quan trọng đối với cuộc vận động của Biden – đã chỉ giao 72.8% lá phiếu đúng thời hạn trong 5 ngày qua, theo tài liệu của Bưu Điện nạp lên Tòa Địa Hạt Hoa Kỳ của Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn cho biết. Tại khu vực Greater Michigan, đại diện cho phần còn lại của tiểu bang 84.3% lá phiếu đã đến các viên chức bầu cử đúng thời hạn.

Tại North Carolina, 84.7% lá phiếu tại khu vực Greesboro và 85.1% tại khu vực Mid-Carolina đã được giao đúng thời hạn trong 5 ngày qua.

Nói chung, 12/17 khu vực bỏ thư đã ghi nhận tỉ lệ giao lá phiếu đúng thời hạn dưới 95%, và 7 khu vực dưới 90%.

Các nhà vận động quyền bỏ phiếu nói rằng ngay cả 5 khu vực với quy mô đúng thời hạn từ 90% tới 95% -- khu vực Gulf Atlantic tại miền bắc Florida và hầu hết Georgia; Miền Bắc Ohio; Northland, gồm hầu hết Minnesota; Thành Phố Philadelphia; và South Florida – đều có hoạt động giao thư dưới chuẩn.

Về việc vô số lá phiếu tại Quận Butler của tiểu bang Pennsylvania bị chỉ trích vì việc giao thư tới các cử tri trong bầu cử tuần tới vẫn chưa được đếm, theo giám đốc bầu cử của quận này cho biết hôm Thứ Năm qua bản tin của CNN.

Các viên chức Bưu Điện nói họ không biết vấn đề này, nhưng giám đốc, Aaron Sheasley, nói quận đã nhận hơn 10,000 cú điện thoại tìm kiếm thông tin về các lá phiếu đã được yêu cầu nhưng không tới, và rằng một số người gọi đã gọi nhiều lần.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Cộng Hòa Miền Đông Texas Louie Gohmert đề nghị rằng “bạo động trên đường phố” có thể là chọn lựa duy nhất còn lại để chận đứng Joe Biden trở thành tổng thống, sau khi chánh án liên bang đã bác đơn kiện của ông nhằm mục đích buộc Phó Tổng Thống Mike Pence đảo ngược bầu cử, theo bản tin của trang mạng báo www.dallasnews.com cho biết hôm Thứ Bảy, 2 tháng 1 năm 2020.
Một nhóm các thượng nghị sĩ Cộng Hòa được lãnh đạo bởi Thượng Nghị Sĩ Ted Cruz, Cộng Hòa-Texas, sẽ chống đối việc chứng nhận các kết quả bầu cử tổng thống vào ngày 6 tháng 1 tuần tới ngoại trừ có một cuộc điều tra khẩn cấp 10 ngày các kết quả bởi một ủy ban cử tri, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Bảy, 2 tháng 1 năm 2021.
Nhà của TNS McConnell tại tiểu bang Kentucky đã được phát hiện vào sáng Thứ Bảy viết nhiều thông điệp giận dữ, gồm “tiền của tôi đâu,” “Mitch giết người nghèo” và những lời chửi mắng. Các chữ viết có thể được thấy trong các bức hình đăng trên mạng. Trong một tuyên bố vào sáng Thứ Bảy, McConnell lên án hành động này trong khi nhắc lại sự ủng hộ của ông đối với quyền Tu Chính Án Thứ Nhất.
Những người biểu tình nhắm đích nhà của Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi vào Đêm Trước Năm Mới để gửi thông điệp về sự khó khăn kinh tế trầm trọng mà rất nhiều người Mỹ đang đối diện, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Sáu, 1 tháng 1 năm 2021.
Thượng Viện hôm Thứ Sáu, 1 tháng 1 năm 2021, đã bỏ phiếu gạt bỏ phủ quyết của Tổng Thống Donald Trump đối với dự luật quốc phòng được biết là National Defense Authorization Act, gửi lời khiển trách của lưỡng đảng tới Tổng Thống trong những ngày cuối cùng tại chức của ông, theo CNN tường trình hôm Thứ Sáu.
Hai Dân Biểu Cộng Hòa Hạ Viện nói với CNN rằng họ dự đoán ít nhất 140 đồng viện Cộng Hòa tại Hạ Viện sẽ bỏ phiếu chống việc đếm phiếu cử tri đoàn vào ngày 6 tháng 1 khi Quốc Hội được dự kiến chứng nhận chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo CNN cho biết hôm Thứ Năm, 31 tháng 12 năm 2020.
Các luật sư làm việc cho Dân Biểu Louie Gohmert (Cộng Hòa-Texas) và 11 cử tri đoàn Cộng hòa Arizona hôm Thứ Ba nói rằng Phó Tổng Thống Mike Pence đã từ chối ký vào kế hoạch của họ để đảo ngược việc chứng nhận của Quốc Hội về chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của Politico cho biết hôm Thứ Ba, 29 tháng 12 năm 2020.
Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell hôm Thứ Ba, 29 tháng 12 năm 2020, nói rằng Thượng Viện sẽ giải quyết yêu cầu của TT Trump để tăng thêm tiền kích cầu gửi cho người Mỹ tới $2,000, nhưng đã không cam kết thúc đẩy vấn đề khi ông ngăn chận các nỗ lực bởi Thượng Nghị Sĩ Bernie Sanders và Lãnh Đạo Thiểu Số Thượng Viện Chuck Schumer để đưa dự luật Hạ Viện về $2,000 tiền trợ giúp ra xem xét nhanh chóng, theo Fox News cho biết hôm Thứ Ba.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Steven Mnuchin nói rằng tiền trợ giúp gửi thẳng cho người Mỹ có thể được gửi vào tối nay, Thứ Ba, 29 tháng 12 năm, theo CNN tường trình hôm Thứ Ba. Số tiền này là $600 được bao gồm trong gói trợ giúp mà Tổng Thống Trump đã ký ban hành thành luật vào chiều tối Chủ Nhật vừa qua.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Hai, 28 tháng 12 năm 2020, đã bỏ phiếu gạt bỏ phủ quyết của Tổng Thống Donald Trump đối với dự luật quốc phòng được biết như là Luật Trao Thẩm Quyền Phòng Thủ Quốc Gia (NDAC), gửi lời quở trách tới Tổng Thống, theo bản tin của CNN hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Bộ An ninh Nội địa Mỹ ban bố tình trạng báo động khủng bố toàn quốc do mối đe dọa tiềm tàng từ phần tử cực đoan phản đối ông Joe Biden làm tổng thống.
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết lệnh phong tỏa ở Anh có thể kéo dài đến ngày 08/03/2021, cùng thời điểm trường học được phép mở cửa trở lại.
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.