Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cử Tri Từ Hai Đảng Đều Đi Bỏ Phiếu Rất Đông Trong Cuộc Bầu Cử Năm 2020, Có Nơi Chờ 8 Tiếng Để Được Bỏ Phiếu

14/10/202018:30:00(Xem: 899)

 

Washington – Hàng ngàn người, kiên nhẫn chờ đợi nhiều giờ, trục trặc và cản trở có động cơ chính trị, đang đổ xô đi bỏ phiếu sớm và viết nên câu chuyện của cuộc bầu cử thời đại đại dịch mà có thể thay đổi cách bỏ phiếu của Mỹ, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư, 14 tháng 10 năm 2020.

Số người đi bỏ phiếu sớm đông nghẹt tại các trung tâm tại Georgia và Texas đến khi nhiều cử tri ở nơi khác bỏ phiếu trước bằng thư, thách thức các nỗ lực gây hiểu lầm của Tổng Thống Donald Trump để biến cuộc bầu cử thành đồi bại nhất trong lịch sử. Nhiều nỗ lực đưa tin sai khác của Tổng Thống – cho rằng chính phủ Obama theo dõi nhóm của ông – đã phải chịu một đòn đau hôm Thứ Ba khi xuất hiện trong bài báo của Washington Post rằng một cuộc điều tra của Bộ Tư Pháp vào khía cạnh chính của thuyết âm mưu sẽ kết thúc mà không có báo cáo nào công khai.

Cảnh tượng đầy cảm hứng của nhiều cử tri hào hứng, trong một số trường hợp tại Georgia chờ đợi tới 8 tiếng đồng hồ để thực thi quyền dân chủ của họ, đã phản ảnh sự nhiệt tình ở hai phía vào một thời điểm quan trọng trong lịch sử Hoa Kỳ khi kết thúc nhiệm kỳ tổng thống đầy biến động.

Các cử tri đang đối diện các tình huống khó khăn nhất có thể tưởng tượng được vì sự khẩn cấp sức khỏe.

Hai đảng đều đang cố gắng thuyết phục các cử tri đi bỏ phiếu sớm, vì sẽ có nhiều người tại các địa điểm bỏ phiếu trong Ngày Bầu Cử có thể tạo ra mối đe dọa sức khỏe nghiêm trọng.

Vào trưa ngày đầu tiên của bỏ phiếu sớm hôm Thứ Ba tại Texas, 50,000 lá phiếu đã được bỏ tại 122 địa điểm bỏ phiếu sớm tại Quận Harris, gồm thành phố Houston. Hơn 20,000 phiếu bầu đã được ghi danh tại Quận Tarrant, gồm thành phố Fort Worth.

Tại Georgia, tiểu bang truyền thống đỏ mà Biden đang thúc đẩy mạnh mẽ, nhiều cử tri đã xếp hàng chờ tới 8 tiếng đồng hồ vào ngày đầu bỏ phiếu sớm hôm Thứ Hai. 126,000 phiếu bầu đã được bỏ chỉ ngày Thứ Hai.

Hơn 10.5 triệu người Mỹ đã bỏ phiếu trong cuộc tổng tuyển cử, theo một phân tích về tin tức bỏ phiếu tại 41 tiểu bang từ CNN, Edison Research và Catalist cho biết.

Trong năm 2016, khoảng 130 triệu người Mỹ bỏ phiếu, và lượng người bỏ phiếu kỳ này được dự đoán là cao.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Chỉ vài giờ sau một cuộc họp báo lúng túng, luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã đề nghị rằng người nào đó nên “cắt đầu” các lãnh đạo Dân Chủ, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020.
Thống Đốc Georgia Brian Kemp hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã ký giấy chính thức trao 16 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã gặp các nhà lập pháp Michigan như một phần của nỗ lực để đảo ngược các thất bại bầu cử tại các tiểu bang chính – nhưng các vị khách của ông ấy cho biết sau đó rằng cử tri đoàn của Michigan nên đi theo người chiến thắng phiếu phổ thông, và đó là Joe Biden, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Các chánh án tiểu bang tại Arizona và Pennsylvania và một chánh án liên bang tại Georgia đã bác bỏ các vụ kiện liên quan đến bầu cử hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020 từ Đảng Cộng Hòa và ban vận động Trump, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Năm.
Thượng Nghị Sĩ Tammy Duckworth đã phản ứng với “hoàn toàn kinh tởm” đối với các báo cáo rằng Tổng Thống Trump đã mời các nhà lãnh đạo lập pháp Cộng Hòa tại Michigan tới Bạch Ốc trong khi ông đang tìm cách lật ngược các kết quả bầu cử tại tiểu bang đó, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020.
Một viên chức lãnh đạo bầu cử tại tiểu bang Georgia hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020 cho biết rằng việc đếm phiếu bằng tay trong cuộc bầu cử tổng thống đã hoàn tất, và rằng các kết quả xác định sự dẫn đầu hẹp của Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin AP cho biết hôm Thứ Năm.
Chưa tới hơn 10 tháng, Covid-19 đã giết chết nhiều người hơn tai biến mạch máu não, tự tử và tai nạn xe thường xảy ra trong nguyên một năm cộng lại, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư, 18 tháng 11 năm 2020.
Ban vận động Trump đang đối diện hạn chót ngày 8 tháng 12 để giải quyết tất cả các vụ tranh chấp bầu cử, theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết hôm Thứ Tư, 18 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.