Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TT Trump Vào Bệnh Viện Walter Reed Để Điều Trị Bằng Loại Thuốc Đặc Biệt Đang Thử Nghiệm Lâm Sàng

02/10/202017:39:00(Xem: 1230)

 

Tổng Thống Trump hôm Thứ Sáu, 2 tháng 10 năm 2020, đã thực hiện chuyến đi không báo trước vào Bệnh Viện Walter Reed National Military Medical Center tại Bethesda, Maryland, sau khi thử nghiệm dương tính với vi khuẩn corona, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Sáu.

Trong thông điệp ngắn được thu vào video đăng trên Twitter về việc vào bệnh viện, ông Trump đã cảm ơn những người chúc phúc ủng hộ ông và nói rằng ông cảm thấy “đang rất khỏe” bất chấp thử nghiệm dương tính.

“Tôi muốn cảm ơn mọi người đã ủng hộ lớn lao. Tôi sẽ tới bệnh viện Walter Reed. Tôi nghĩ rằng tôi đang rất khỏe, nhưng chúng tôi sẽ bảo đảm rằng mọi việc hanh thông. Đệ nhất phu nhân đang rất khỏe. Vì vậy cảm ơn các bạn rất nhiều. Tôi thật cảm kích điều đó, tôi sẽ không bao giờ quên. Cảm ơn,” theo ông Trump đã nói trong video dài 18 giây đồng hồ.

Tham vụ báo chí Bạch Ốc Kayleigh McEnany nói rằng tổng thống “làm việc từ văn phòng tổng thống ở bệnh viện Walter Reed trong vài ngày tới” ngoài “vô số cảnh giác và sự khuyến nghị của bác sĩ và các chuyên gia y tế của ông.”

McEnany nói rằng, “Trump vẫn ở trong tình trạng tinh thần tốt, có các triệu chứng nhẹ, và đã và đang làm việc cả ngày.”

Bạch Ốc nói rằng Trump đang trải qua các triệu chứng “nhẹ,” dù báo New York Times tường trình hôm Thứ Sáu rằng tổng thống đã bị sốt, nghẹt mũi và ho.

Bạch Ốc cũng đã cung cấp cập nhật tóm tắc về việc điều trị của ông Trump hôm Thứ Sáu. Sean Conley, bác sĩ của tổng thống, nói rằng ông Trump đã nhận loại thuốc thử nghiệm được công ty Regeneron chế tạo, có chứa 2 kháng thể chống vi khuẩn corona.

Thuốc hiện trong thử nghiệm lâm sàng và chưa được Cơ Quan FDA chấp thuận. Không biết bằng cách nào nhóm y tế của tổng thống có thể lấy được thông tin loại thuốc mà chưa được công bố trong trị liệu.

Trong trả lời yêu cầu của NPR về việc có được thông tin điều trị của ông Trump, Regeneron đã từ chối đưa ra bình luận chi tiết, nói rằng để bảo mật bệnh nhân. Nhưng Regeneron cho biết họ có thể chế tạo thuốc đó bên ngoài thử nghiệm lâm sàng thông qua “chương trình sử dụng nhân ái,” đối tượng của sự chấp thuận của một ủy ban duyệt xét.

Thuốc này, gọi là REGN-COV2, được cung cấp một liều đơn bằng cách chích. Tổng thống đã nhận liều cao được thử nghiệm bởi công ty – 8 grams.

Tổng thống cũng đang uống thêm các thuốc bồi dưỡng – chì, vitamin D và melatonin.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thư Ký Tiểu Bang Georgia đã tuyên bố hôm Thứ Tư, 11 tháng 11 năm 2020 rằng tiểu bang sẽ thực hiện việc kiểm tra cuộc tranh cử tổng thống năm 2020, đếm lại bằng tay hàng triệu lá phiếu đã bầu trong tiển bang, nơi mà Tổng Thống đắc cử Joe Biden đang dẫn đầu, theo bản tin CNN cho biết.
Tối Cao Pháp Viện có vẻ đã sẵn sàng để bác bỏ nỗ lực được hậu thuẫn bởi Cộng Hòa để giết chết Đạo Luật Chăm Sóc Vừa Túi Tiền (ACA) thường được gọi là Obamacare, dựa vào lời lẽ của các thẩm phán trong 2 giờ đồng hồ tranh luận hôm Thứ Ba, theo CNN Cho biết hôm Thứ Ba, 10 tháng 11 năm 2020.
Ban vận động của Trump đã nạp hơn một chục đơn kiện khắp 5 tiểu bang về cuộc bầu cử năm 2020, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Ba, 10 tháng 11 năm 2020. Nhưng nếu ông ấy muốn lật ngược chiến thắng đã được dự đoán của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, thì con đường của TT Donald Trump phải đi qua là Pennsylvania.
Giám Sát Viên Quận Cam Michelle Steel thuộc đảng Cộng Hòa đã đánh bại Dân Biểu Liên Bang một nhiệm kỳ Harley Rouda hôm Thứ Ba trong địa hạt 48 tại miền Nam California, chỉ là lần thứ hai trong hơn hai thập niên mà một ứng cử viên Cộng Hòa trong tiểu bang đã đánh bại một Dân Chủ tại chức, theo bản tin của Đài KTLA cho biết hôm Thứ Ba, 10 tháng 11 năm 2020.
Một người được Trump bổ nhiệm mờ ám đang từ chối ký lá thư cho phép nhóm chuyển quyền cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden chính thức bắt đầu công việc vào tuần này, theo một tường trình từ trang mạng Salon.com mà AP trích thuật cho biết hôm Thứ Hai, 9 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thư Ký Tiểu Bang Georgia Brad Raffensperger hôm Thứ Hai, 9 tháng 11 năm 2020, đã khiển trách lời kêu gọi từ Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa Kelly Loeffler và David Perdue đòi ông từ chức khi cả hai cuộc tranh cử Thượng Viện của họ đều có vẻ bị dẫn tới thua cuộc vào tháng 1, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.
TT Donald Trump đã cách chức bộ trưởng quốc phòng, Mark Espeer, trong dấu hiệu mới nhất mà cuộc chuyển quyền cho chính phủ mới Biden vào tháng 1 sẽ là sóng gió trên mặt trận quốc nội và hải ngoại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Hai, 9 tháng 11 năm 2020.
Ban vận động Trump đã tuyên bố Dân Biểu Doug Collins, một đồng minh kiên định của Trump, đã thua cuộc tranh cử ghế Thượng Viện gần đây sẽ lãnh đạo nhóm đếm phiếu tại Georgia, nơi Trump đang thua 10,000 phiếu, theo bản tin của New York Times cho biết hôm Chủ Nhật, 8 tháng 11 năm 2020.
Những người trong nội bộ của Tổng Thống Donald Trump đang bắt đầu chia rẽ về việc ông ấy đang từ chối chấp nhận kết quả bầu cử năm 2020, khi Jared Kushner và đệ nhất phu nhân Melania Trumpo khuyên ông Trump nên chấp nhận chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden và những người con trai lớn của ông thì thúc giục ông và các đồng minh tiếp tục chiến đấu, theo bản tin của CNN cho biết hôm Chủ Nhật, 8 tháng 11 năm 2020.
Joe Biden và Kamala Harris đã tuyên bố chiến thắng trong bài diễn văn chấp nhận trước quốc dân vào tối Thứ Bảy, 7 tháng 11 năm 2020, tại thành phố Wilmington, tiểu bang Delaware, theo bản tin của News Max cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.