Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TT Trump Vào Bệnh Viện Walter Reed Để Điều Trị Bằng Loại Thuốc Đặc Biệt Đang Thử Nghiệm Lâm Sàng

02/10/202017:39:00(Xem: 1228)

 

Tổng Thống Trump hôm Thứ Sáu, 2 tháng 10 năm 2020, đã thực hiện chuyến đi không báo trước vào Bệnh Viện Walter Reed National Military Medical Center tại Bethesda, Maryland, sau khi thử nghiệm dương tính với vi khuẩn corona, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Sáu.

Trong thông điệp ngắn được thu vào video đăng trên Twitter về việc vào bệnh viện, ông Trump đã cảm ơn những người chúc phúc ủng hộ ông và nói rằng ông cảm thấy “đang rất khỏe” bất chấp thử nghiệm dương tính.

“Tôi muốn cảm ơn mọi người đã ủng hộ lớn lao. Tôi sẽ tới bệnh viện Walter Reed. Tôi nghĩ rằng tôi đang rất khỏe, nhưng chúng tôi sẽ bảo đảm rằng mọi việc hanh thông. Đệ nhất phu nhân đang rất khỏe. Vì vậy cảm ơn các bạn rất nhiều. Tôi thật cảm kích điều đó, tôi sẽ không bao giờ quên. Cảm ơn,” theo ông Trump đã nói trong video dài 18 giây đồng hồ.

Tham vụ báo chí Bạch Ốc Kayleigh McEnany nói rằng tổng thống “làm việc từ văn phòng tổng thống ở bệnh viện Walter Reed trong vài ngày tới” ngoài “vô số cảnh giác và sự khuyến nghị của bác sĩ và các chuyên gia y tế của ông.”

McEnany nói rằng, “Trump vẫn ở trong tình trạng tinh thần tốt, có các triệu chứng nhẹ, và đã và đang làm việc cả ngày.”

Bạch Ốc nói rằng Trump đang trải qua các triệu chứng “nhẹ,” dù báo New York Times tường trình hôm Thứ Sáu rằng tổng thống đã bị sốt, nghẹt mũi và ho.

Bạch Ốc cũng đã cung cấp cập nhật tóm tắc về việc điều trị của ông Trump hôm Thứ Sáu. Sean Conley, bác sĩ của tổng thống, nói rằng ông Trump đã nhận loại thuốc thử nghiệm được công ty Regeneron chế tạo, có chứa 2 kháng thể chống vi khuẩn corona.

Thuốc hiện trong thử nghiệm lâm sàng và chưa được Cơ Quan FDA chấp thuận. Không biết bằng cách nào nhóm y tế của tổng thống có thể lấy được thông tin loại thuốc mà chưa được công bố trong trị liệu.

Trong trả lời yêu cầu của NPR về việc có được thông tin điều trị của ông Trump, Regeneron đã từ chối đưa ra bình luận chi tiết, nói rằng để bảo mật bệnh nhân. Nhưng Regeneron cho biết họ có thể chế tạo thuốc đó bên ngoài thử nghiệm lâm sàng thông qua “chương trình sử dụng nhân ái,” đối tượng của sự chấp thuận của một ủy ban duyệt xét.

Thuốc này, gọi là REGN-COV2, được cung cấp một liều đơn bằng cách chích. Tổng thống đã nhận liều cao được thử nghiệm bởi công ty – 8 grams.

Tổng thống cũng đang uống thêm các thuốc bồi dưỡng – chì, vitamin D và melatonin.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trump đã để ý đến các cuộc tụ họp và viết tweet hôm Thứ Sáu rằng ông có thể sẽ xuất hiện. Trước các tụ họp hôm Thứ Bảy, đoàn xe của Tổng Thống Trump đã đi qua những người ủng hộ chào đón và vẫy tay trên đường ông tới sân golf.
Chad Wolf không phục vụ hợp pháp như là quyền Bộ Trưởng Nội An khi ông ký ban hành luật hạn chế việc nạp đơn và gia hạn cho chương trình Hành Động Hoãn Trục Xuất Đối với Người Đến Mỹ Lúc Con Trẻ (DACA), và các luật đó hiện là vô giá trị, theo một chánh án liên bang phán quyết hôm Thứ Bảy, 14 tháng 11 năm 2020, theo CNN tường trình.
Hơn 100 nhân viên Mật Vụ Hoa Kỳ đã bị truyền nhiễm Covid-19 hay được bảo phải cách ly bởi vì tiếp xúc gần với những người bị lây dịch bệnh, theo một người biết rõ vấn đề này cho biết hôm Thứ Sáu, 13 tháng 11 năm 2020 qua tường thuật của báo USA Today.
Công ty luật lớn tối hôm qua đã rút ra khỏi vụ kiện của ban vận động của Trump tại Pennsylvania tìm kiếm các lá phiếu bầu qua thư bị quăng bỏ, trong vụ giáng đòn mới nhất đối với các nỗ lực của tổng thống nhằm thách thức kết quả bầu cử năm 2020 tại tòa án, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 13 tháng 11 năm 2020.
Cựu chánh văn phòng Bạch Ốc dưới thời TT Trump là John Kelly đã đưa ra tuyên bố vào tối Thứ Sáu, 13 tháng 11 năm 2020, chỉ trích gay gắt Tổng Thống Donald Trump về việc không giúp chuyển quyền cho chính phủ Biden, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
Các nhà lập pháp Cộng Hòa tại Thượng Viện và nhiều viên chức cựu an ninh quốc gia hôm Thứ Năm, 12 tháng 11 năm 2020, đã gia tăng áp lực lên Cơ Quan General Services Administration (GSA) của chính phủ Trump để cho Tổng Tống đắc cử Biden tiếp cận với các báo cáo tình báo cấp tổng thống, là bước quyết định trong việc chuyển quyền tại Bạch Ốc, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Năm.
Phán quyết được công bố là chiến thắng nhỏ trong cuộc chiến pháp lý đang tiếp diễn của Trump để thách thức tính trung thực của các kết quả bầu cử của tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của báo Inquirer cho biết hôm Thứ Năm, 12 tháng 11 năm 2020. Nhưng số lá phiếu bị quăng bỏ bởi phán quyết được dự đoán là nhỏ.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden sắp công bố ai sẽ phục vụ trong các vai trò lãnh đạo trong chính phủ của ông trong những ngày và tuần lễ tới, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư, 11 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thư Ký Tiểu Bang Georgia đã tuyên bố hôm Thứ Tư, 11 tháng 11 năm 2020 rằng tiểu bang sẽ thực hiện việc kiểm tra cuộc tranh cử tổng thống năm 2020, đếm lại bằng tay hàng triệu lá phiếu đã bầu trong tiển bang, nơi mà Tổng Thống đắc cử Joe Biden đang dẫn đầu, theo bản tin CNN cho biết.
Tối Cao Pháp Viện có vẻ đã sẵn sàng để bác bỏ nỗ lực được hậu thuẫn bởi Cộng Hòa để giết chết Đạo Luật Chăm Sóc Vừa Túi Tiền (ACA) thường được gọi là Obamacare, dựa vào lời lẽ của các thẩm phán trong 2 giờ đồng hồ tranh luận hôm Thứ Ba, theo CNN Cho biết hôm Thứ Ba, 10 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.