Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TT Trump và Đệ Nhất Phu Nhân xét nghiệm DƯƠNG TÍNH Corona virus.

02/10/202000:10:00(Xem: 1673)

Trump

 

Theo bản tin CNN, tổng thống Donald Trump và đệ nhất phu nhân Melania Trump xét nghiệm dương tính corona virus, Tổng thống tweet thông báo vào khuya sáng thứ Sáu.

 

"Tối nay, @FLOTUS và tôi đã xét nghiệm dương tính với COVID-19. Chúng tôi sẽ bắt đầu quy trình cách ly và phục hồi ngay lập tức. Chúng ta sẽ vượt qua điều này CÙNG NHAU!" Trump đã tweet đưa tin trước 1 giờ sáng Thứ Sáu.

 

Tổng thống đã nói vào đêm trước đó  rằng ông ấy định cách ly.

 

"Hope Hicks, người đã làm việc chăm chỉ không hề nghỉ ngơi một chút nào, vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid 19. Thật kinh khủng! Đệ nhất phu nhân và tôi đang chờ kết quả xét nghiệm. Trong thời gian chờ đợi, chúng tôi sẽ bắt đầu quá trình cách ly! " Trump đã tweet như thế vào tối thứ Năm.

 

Hicks đã đi du lịch với Tổng thống nhiều lần gần đây, kể cả chuyến đi tham dự tranh luận ở Cleveland vào thứ Ba vừa qua, và được nhìn thấy lên trực thăng Marine One ngày thứ Tư, cùng với một số phụ tá thân cận nhất của Tổng thống - Jared Kushner, Dan Scavino và Nicholas Luna - không ai trong số họ đeo khẩu trang, khi Trump đang đi đến một cuộc tụ họp vận động tranh cử ở Minnesota.

 

Mặc dù không rõ "quy trình cách ly" của Tổng thống sẽ như thế nào, nhưng hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ nêu rõ rằng đợt cách ly 14 ngày sẽ diễn ra sau lần tiếp xúc cuối cùng được biết với một người đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Điều này là do thời gian ủ bệnh của coronavirus mới có thể lên đến hai tuần.

 

Tin tức về kết quả xét nghiệm dương tính của Hicks được đưa ra trong bối cảnh chính quyền Trump tiếp tục nỗ lực coi thường khoa học và các phương pháp y tế công cộng tốt nhất trong thời kỳ đại dịch, với các nhân viên Bạch Ốc tích cực tránh đeo mặt nạ và Tổng thống bất chấp khuyến nghị từ lực lượng đặc nhiệm coronavirus của riêng mình, tiến hành lịch trình của các cuộc tụ họp đám đông vận động tranh cử. Trump và các trợ lý chủ chốt của ông tỏ ra không mấy quan tâm đến việc thay đổi cách làm của nhân viên để đáp ứng nhu cầu của thời điểm hiện tại.

 

Trump, trong cuộc phỏng vấn với Fox News của mình, đã suy đoán rằng Hicks có thể đã nhiễm virus từ một tiếp xúc với một người ủng hộ.

 

"Cô ấy là một người rất thân thiện. Cô ấy gặp khó khăn, khi binh lính và cơ quan thực thi pháp luật đến với cô ấy, bạn biết đấy, cô ấy muốn đối xử tuyệt vời với họ, chứ không phải nói: 'Tránh xa ra, tôi không thể đến gần bạn." "Ông nói.

 

Một nguồn tin thân cận với Hicks nói với CNN rằng cô ấy đang trải qua các triệu chứng và đã trở lại Washington. Một nguồn tin quen thuộc với các triệu chứng của Hicks mô tả cô ấy bị đau nhức và bệnh nặng. CNN đã liên lạc với Hicks để bình luận.

 

"Tổng thống rất coi trọng sức khỏe và sự an toàn của bản thân và mọi người làm việc ủng hộ ông ấy và người dân Mỹ", phát ngôn viên Bạch ốc Judd Deere nói với CNN trong một tuyên bố khi được hỏi về mức độ liên lạc giữa Hicks và Trump.

 

Bạch Ốc không đề cập đến tên của Hicks, cũng như không xác nhận cô ấy đã có kết quả xét nghiệm dương tính.

 

"Hoạt động của Bạch Ốc phối hợp với Bác sĩ của Tổng thống và Văn phòng Quân đội của Bạch ốc để đảm bảo tất cả các kế hoạch và thủ tục đều kết hợp theo hướng dẫn hiện tại của CDC cùng các phương pháp hay nhất để hạn chế việc lây nhiễm rộng rãi COVID-19, trong những trường hợp phức tạp và khi Tổng thống đang công du , ”Deere nói thêm.

 

Một số nhân viên Bạch Ốc ở gần đó đã được thông báo về kết quả xét nghiệm dương tính hôm nay, một quan chức cho biết. Diễn biến này được Bloomberg News đưa tin đầu tiên, và tin tức vẫn đang được cập nhật.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo trang mạng OpenSecrets.org, một trang mạng được điều hành bởi Center for Responsive Politics, thì NRA đã chi tiêu tổng cộng 139 triệu đô la vào các vận động và vận động hành lang kể từ năm 2000. Nhưng sức mạnh chính trị thực sự đến từ 5 triệu thành viên của nó, nhiều thành viên là những người dựa vào lá phiếu của nó để ủng hộ các ứng cử viên hay chống lại các dự luật kiểm soát súng.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden có kế hoạch sẽ sử dụng Cơ Quan FEMA và Vệ Binh Quốc Gia để xây dựng các trạm xá chích thuốc ngừa vi khuẩn corona trên khắp Hoa Kỳ, theo các chi tiết mới về kế hoạch chích thuốc ngừa Covid-19 của ông được công bố bởi nhóm chuyển quyền của ông hôm Thứ Sáu, 15 tháng 1 năm 2021, theo bản tin của CNBC hôm Thứ Sáu.
Một số cố vấn đã thúc giục tổng thống đón tiếp Biden tại Bạch Ốc trước Ngày Tuyên Thệ Nhậm Chức, nhưng không có dấu hiệu Trump muốn làm điều đó, theo một viên chức chính phủ cho hay. Thăm dò được thực hiện bởi Trung Tâm Nghiên Cứu Pew nói rằng Trump rời Bạch Ốc với sự chấp thuận công việc tổng thống của ông thấp nhất ở mức 29% và các đánh giá tiêu cực ngày càng gia tăng đối với hành vi hậu bầu cử của ông.
Một ngày sau khi Tổng Thống Trump bị luận tội lần thứ hai và chưa đầy một tuần trước lễ đăng quang của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, Bạch Ốc của Trump đã bắt đầu dọn dẹp bàn ghế hôm Thứ Năm, theo Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 14 tháng 1 năm 2021. Chỉ 6 ngày còn lại cho đến khi Trump được dự kiến sẽ giao các chìa khóa của Bạch Ốc cho Biden – trong khi ông ấy không dự định tham dự lễ tuyên thệ nhậm chức của Biden – những lời chào từ biệt đã bắt đầu.
“Chúng tôi biết các người là ai nếu các người ra đó, và các nhân viên FBI sẽ đến tìm các người,” theo ông phát biểu trong cuộc báo cáo an ninh lễ nhậm chức tại tổng hành dinh của Cơ Quan Quản Trị Khẩn Cấp Liên Bang (FEMA) tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn với Phó Tổng Thống Mike Pence.
Đối với nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa tại Thượng Viện, gồm Lãnh Đạo Đa Số Mitch McConnell, không còn nghi ngờ gì trong đầu họ: Tổng Thống Donald Trump đã phạm các tội có thể bị luận tội, theo CNN cho biết hôm Thứ Năm, 14 tháng 1 năm 2021. Nhưng để cho McConnell và ít nhất 16 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa khác kết tội Trump sau khi ông ấy mãn nhiệm kỳ hoàn toàn là vấn đề khác.
Nhiều giờ sau khi bị luận tội bởi các Dân Biểu Hạ Viện Hoa Kỳ về cáo buộc “xúi giục việc nổi dậy,” Tổng Thống Trump đã công bố video mà trong đó ông đã kêu gọi bình tĩnh từ những người dự định xuống đường biểu tình chống lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin Yahoo News cho biết hôm Thứ Tư, 13 tháng 1 năm 2021.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 13 tháng 1 năm 2021 đã bỏ phiếu để luận tội Tổng Thống Trump về tội “xúi giục cuộc nổi dậy” đối với vai trò của ông trong cuộc xâm chiếm tòa nhà Quốc Hội hôm 6 tháng 1 bởi những người ủng hộ ông đã làm cho 5 người thiệt mạng, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Tư. Trước Thứ Tư, không có tổng thống Hoa Kỳ nào đã bị luận tội hai lần.
Cảnh sát đã cảnh báo về một âm mưu mà trong đó 4,000 người nổi dậy được trang bị vũ khí có thể tràn vào Thủ Đô Washington trong những ngày sắp tới, bao vây Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ, theo bản tin của báo The Telegraph cho biết hôm Thứ Ba, 12 tháng 1 năm 2021. Đó là một trong ít nhất 3 âm mưu vũ trang đã nói chi tiết trong điện thoại giữa Cảnh Sát Điện Capitol và các thành viên Dân Chủ của Quốc Hội, theo các chính trị gia trong cuộc điện đàm cho biết.
Dân Biểu Liz Cheney, nhà lập pháp quyền lực thứ ba tại Hạ Viện Hoa Kỳ, hôm Thứ Ba đã tuyên bố rằng bà sẽ bỏ phiếu để luận tội Tổng Thống Trump vì vai trò của ông trong cuộc xâm chiếm Điện Capitol hồi tuần trước, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Ba, 12 tháng 1 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,