Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Pelosi Chịu Trách Nhiệm Vụ Vi Phạm Luật Covid Ở San Francisco, Nhưng Nói Bà Bị Dàn Xếp

02/09/202018:12:00(Xem: 1534)

 

Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi hôm Thứ Hai đã làm tóc bên trong một tiệm làm tóc tại thành phố San Francisco, theo văn phòng của bà cho biết trong một tuyên bố hôm Thứ Ba, 2 tháng 9 năm 2020, một sự vi phạm rõ ràng luật lệ an toàn Covid-19 của thành phố mà điều đó gây tức giận chủ nhân của tiệm làm tóc này, theo CNN tường trình.

Việc thừa nhận đến sau khi Fox News tường thuật rằng chủ nhân của tiệm làm tóc, Erica Kious, đã giận dữ bà Pelosi đã vi phạm luật lệ yêu cầu các phương thức làm tóc như thế được thực hiện bên ngoài trời bởi vì đại dịch. Fox News cũng tường thuật rằng họ đã có máy thu hình an ninh cho thấy nữ chủ tịch QH bên trong tiệm eSalon mà không đeo khẩu trang.

Văn phòng bà Pelosi khẳng định rằng Pelosi đã có đeo khẩu trang trong lúc bà làm tóc xong ngoại trừ trong một thời gian ngắn khi bà gội đầu. Máy thu hình an ninh cho thấy Pelosi không đeo khẩu trang khi đi bộ giữa 2 phòng nhỏ bên trong tiệm, tóc của bà ướt như vừa mới gội.

“Bà chủ tịch luôn luôn đeo khẩu trang và tuân theo các đòi hỏi Covid địa phương,” theo Phó Văn Phòng của Pelosi là Drew Hammill cho biết trong một tuyên bố.

Nhưng bình luận của Hammill đã thừa nhận Pelosi và nhân viên văn phòng của bà đã dựa vào sự giải thích của một người tại tiệm làm tóc về những gì được cho phép bởi các luật lệ mới của thành phố -- mà chỉ vừa có hiệu lực hôm Thứ Sáu – và người đó đã nói không đúng.

“Tiệm này đã đưa ra đề nghị bà chủ tịch đến hôm Thứ Hai và đã nói với bà rằng họ được phép của thành phố để có một khách hàng một lần tại tiệm,” theo Hammill cho biết. “Bà chủ tịch đã làm theo với các luật lệ như được trình bày với bà bởi cơ sở này.”

CNN đã liên lạc qua điện thoại và email với Kious và eSalon nhưng đã không nhận được trả lời lập tức.

Trong khi đó bản tin hôm Thứ Tư của ABC News cho biết Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi hôm Thứ Tư gọi chuyến đi cá nhân của bà tới tiệm làm tóc tại San Franciso vào đầu tuần này, mà trong đó bà đã được làm tóc bên trong bất chấp các hạn chế cả thành phố làm tóc bên trong, là “rõ ràng là một sự dàn xếp,” theo sau chỉ trích từ Tổng Thống Donald Trump và các nhà Cộng Hòa.

Trong cuộc họp báo tại San Francisco về dự luật vi khuẩn corona, Pelosi cho rằng bà đã bị lạc dẫn bởi tiệm tóc láng giềng.

“Tôi nhận trách nhiệm đối sự tin cậy lời nói của một tiệm làm tóc láng giềng mà tôi đã tới đó, qua nhiều năm, nhiều lần, và rằng khi họ nói những gì chúng tôi có thể đáp ứng một người một lúc, và rằng chúng tôi có thể lấy hẹn, tôi đã tin điều đó. Khi điều đó đảo ngược, thì đó là sự dàn xếp,” theo Pelosi nói với các phóng viên. “Vì vậy, tôi chịu trách nhiệm đối với sự thất bại trước một sự dàn xếp. Và đó là tất cả những gì tôi có thể nói về điều đó.”

“Tôi nghĩ rằng tiệm làm tóc này nợ tôi lời xin lỗi, cho việc sắp đặt tôi,” bà nói thêm sau đó.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
Thống Đốc Wisconsin Tony Evers hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020 đã chính thức chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden, ký tên vào giấy trao 10 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử sau cuộc đếm phiếu lại tại 2 quận đông dân nhất của Wisconsin, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.