Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đêm Thứ Hai Đại Hội Đảng CH: Đệ Nhất Phu Nhân Melania Cố Giúp Trump Lấy Lại Phiếu Nữ Cử Tri

25/08/202018:49:00(Xem: 1213)

 

Đêm thứ hai của Đại Hội Đảng Cộng Hòa đã bắt đầu, với Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump đọc diễn văn vào buổi tối, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 25 tháng 8 năm 2020.

Đệ nhất phu nhân hy vọng sẽ sử dụng sự nổi tiếng của bà hôm Thứ Ba tại Đại Hội Đảng CH để giúp giải quyết một trong những thách thức lớn nhất mà TT Trump đang đối diện trong tháng 11 – sự mất uy tín rất lớn của ông với khối cử tri phụ nữ.

Phát biểu từ Vườn Hồng của Bạch Ốc, đệ nhất phu nhân dự kiến sẽ nâng cao phản ảnh lên công tác của bà với trẻ em, sáng kiến “Be Best” của bà, cuộc vận động cho nhiệm kỳ thứ hai của bà và những khoảnh khắc hài lòng của ba năm rưỡi qua như là trường hợp điển hình mà chồng bà nên được tái bỏ phiếu.

Chánh văn phòng của bà và là cựu tham vụ báo chí Bạch Ốc Stephanie Grisham nói với Hallie Jackson của MSNBC vào sáng Thứ Ba rằng “mọi lời trong bài phát biểu này đều từ bà” và rằng nó sẽ là một bài diễn văn chính xác là “đến từ trái tim của bà.”

Đêm thứ hai của Đại Hội Đảng Cộng Hòa bắt đầu từ 8 giờ rưỡi tới 11 giờ đêm Thứ Ba, 25 tháng 8 năm 2020.

Giống như các bài phát biểu tối Thứ Hai tại Washington, hầu hết các phát biểu của tối Thứ Ba đều được thu sẵn và phát lại tại thính phòng trống trơn tại Thủ Đô.

TT Trump không có lịch phát biểu vào tối Thứ Ba, nhưng ban vận động được hứa hẹn sự xuất hiện ngạc nhiên bởi Tổng Thống trong suốt tuần lễ đại hội.

Những phát biểu đáng để ý vào đêm thứ hai của Đại Hội Đảng Cộng Hòa gồm Ngoại Trưởng Mike Pompeo, Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump, và hai người con của Tổng Thống là Tiffany và Eric Trump.

Chủ đề của tối Thứ Ba của Đại Hội Đảng CH là “Miền Đất Của Cơ Hội.” Chủ đề đêm thứ nhất là “Miền Đất Hứa.”

Ngoại Trưởng Pompeo phát biểu vào đêm thứ hai của Đại Hội Đảng Cộng Hòa từ Jerusalem của Do Thái với bài phát biểu thu sẵn và phát lại. Đây là điều chưa từng xảy ra trước đây với một ngoại trưởng Mỹ không phát biểu trong đại hội chính trị từ trong nước mà ở ngoại quốc.

Chính vì vậy, Dân Biểu Joaquin Castro, chủ tịch Tiểu Ban Giám Sát và Điều Tra Ngoại Vụ tại Hạ Viện, đã mở cuộc điều tra quyết định của Ngoại Trưởng Mike Pompeo phát biểu tại Đại Hội Đảng Cộng Hòa.

Trong lá thư gửi tới Thứ Trưởng Ngoại Giao Stephen Biegun hôm Thứ Ba, Castro trích Luật Hatch Act và các chính sách của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ về các hoạt động chính trị, viết rằng, “Điều đó rất là bất thường, và có vẻ chư từng có, đối với một vị đương kim Ngoại Trưởng phát biểu tại đại hội đảng cho một trong hai đảng chính trị. Có vẻ rằng điều đó là bất hợp pháp.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các thành viên trong gia đình của Breonna Taylor và các luật sư của họ hôm Thứ Sáu, 25 tháng 9 năm 2020 đã kêu gọi bộ trưởng tư pháp tiểu bang Kentucky công bố bản ghi chép của tiến trình làm việc của đại bồi thẩm đoàn đưa tới quyết định không truy tố bất cứ cảnh sát nào trong vụ bắn chết Taylor, theo bản tin của báo USA Today cho biết.
Ứng cử viên đảng Dân Chủ Joe Biden đang dẫn đầu Tổng Thống Donald Trump tại các tiểu bang chiến trường Nevada, Ohio và Pennsylvania, theo thăm dò được công bố hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020, của Fox News cho biết, theo báo Politico tường trình.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Steven Mnuchin hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020, nói rằng ông và Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi (Dân Chủ-California) đã đồng ý sẽ hồi sinh lại các đàm phán về dự luật cứu giúp vi khuẩn corona tiếp theo, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Năm.
Thượng Nghị Sĩ Mitt Somney, Cộng Hòa-Utah, gọi việc trả lời của Tổng Thống Trump đối với câu hỏi về sự chuyển tiếp quyền lực ôn hòa liên quan đến cuộc bầu cử năm 2020 là “không thể tưởng tượng và không thể chấp nhận được,” trong khi Lãnh Đạo Khối Đa Số tại Thượng Viện Mitch McConnell đã nhấn mạnh rằng “sẽ có một chuyển quyền trật tự như là điều đã xảy ra mỗi 4 năm một lần kể từ năm 1792,” theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020.
Hai cảnh sát đã bị bắn tại thành phố Louisville thuộc tiểu bang Kentucky vào tối Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020 khi những người biểu tình đổ ra đường để phản đối cái chết của Breonna Taylor, theo các viên chức thẩm quyền cho biết, theo Fox News tường trình.
Hơn 200 tướng lãnh và đô đốc về hưu đã ủng hộ Joe Biden làm tổng thống trong một lá thư được phổ biến hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020, nói rằng ông có tư cách và phán đoán để phục vụ trong vai trò tổng tư lệnh thay vì Tổng Thống Donald Trump, là người đã thất bại trong việc “đối ứng các thách thức lớn hay nhỏ,” theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Năm.
Những người biểu tình đã tràn ra các đường phố của Louisville thuộc tiểu bang Kentucky, hôm Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020, giữa giới nghiêm trên toàn quận, sau khi cựu cảnh sát đã bị truy tố các tội gây nguy hiểm tùy tiện cấp thứ nhất đối với các hành động của ông vào đêm Breonna Taylor bị cảnh sát giết chết, theo bản tin của CNN cho biết.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020 không cam kết sẽ cung cấp sự chuyển tiếp chính quyền hòa bình sau Ngày Bầu Cử, tạo thêm các quan ngại rằng ông có thể sẽ không từ bỏ chức vụ nếu bị thất cử vào tháng 11, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Những người đưa tiễn vinh danh thẩm phán và biểu tượng tự do là Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg khi quan tài của bà được đặt tại Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn hôm Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020, theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết.
Tổng Thống Trump hôm Thứ Hai nói rằng ông sẽ thắng cuộc bầu cử tổng thống nếu Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi thực sự cố dùng việc luận tội như một chọn lựa để ngăn chận việc đề cử Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện cuối cùng của ông vào chiếc ghế bỏ trống bởi Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg vừa qua đời, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Hai, 21 tháng 9 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.