Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Điều Cần Biết Về Đại Hội Toàn Quốc Đảng Cộng Hòa Bắt Đầu Vào Thứ Hai Tuần Tới

21/08/202018:25:00(Xem: 1086)

 

Đại Hội Toàn Quốc Đảng Cộng Hòa năm 2020 bắt đầu chương trình vào Thứ Hai, 24 tháng 8 năm 2020, khi Đảng Cộng Hòa chính thức tái đề cử TT Trump và sẽ diễn ra trong 4 đêm để đưa ra phản ứng chống lại Đại Hội Đảng Dân Chủ một tuần trước, tập họp cơ sở và cố gắng thu hút cử tri về phía họ vào tháng 11, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Sáu, 21 tháng 8 năm 2020.

Đại hội đảng, tổ chức 4 năm một lần, đã có kế hoạch của họ bị thổi bay mất bởi đại dịch vi khuẩn corona và đã phải điều chỉnh cách họ tiến hành. Đại hội Đảng CH sẽ đặt cơ sở tại thành phố Charlotte, tiểu bang North Carolina, nơi lễ lớn được lên kế hoạch từ đầu – 6 đại biểu từ mỗi tiểu bang sẽ đi tới thành phố này để chăm lo công việc của đảng. Nhưng vì vi khuẩn corona và các hạn chế được thực hiện bởi tiểu bang, nên sẽ không có sự xuất hiện thông thường hàng chục ngàn người ủng hộ và các nhà hoạt động bơm nhiều triệu đô la vào nền kinh tế địa phương.

Sau đây là một số thông tin về Đại Hội Đảng Cộng Hòa năm 2020.

Nơi tổ chức chính, gồm việc đề cử chính thức Trump đại diện đảng trên lá phiếu tổng thống, sẽ diễn ra tại thành phố Charlotte. Chỉ 6 đại biểu từ mỗi tiểu bang sẽ đến tham dự, gồm 2 đại biểu từ mỗi tiểu bang là những người sẽ ngồi vào Ủy Ban Committee on Credentials, là ngồi ghế chính thức đại biểu của đảng.

Hoạt động kinh doanh tại Charlotte sẽ diễn ra tại Trung Tâm Đại Hội Charlotte. Các tham dự viên được cung cấp các thử nghiệm vi khuẩn corona bằng que bông  trước khi tới đại hội và được thử nghiệm lần nữa với thử nghiệm que bông lấy nước mũi khi họ đến. Đeo khẩu trang, và giữ khoảng cách xã hội, gồm các ghế đặt cách nhau 6 feet, sẽ được quan sát. Ban Tổ Chức Đại Hội cũng sẽ trao cho mỗi tham dự viên đại hội những phù hiệu để giúp việc theo dõi tiếp xúc.

Chương trình sẽ trực tiếp chiếu từ 8 giờ rưỡi tới 11 giờ đêm, từ Thứ Hai tới Thứ Năm.

Các chủ đề cho mỗi đêm của Đại Hội như sau:

-         Thứ Hai - "Land of Promise" [Miền Đất Hứa],

-         Thứ Ba - "Land of Opportunity" [Miền Đất Cơ Hội],

-         Thứ Tư  - "Land of Heroes" [Miền Đất Các Anh Hùng],

-         Thứ Năm - "Land of Greatness" [Miền Đất Vĩ Đại].

Ai sẽ diễn thuyết trong các Đại Hội?

Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump sẽ nói chuyện vào Thứ Ba, Phó Tổng Thống Mike Pence sẽ đọc diễn văn nhận sự đề cử vào Thứ Tư, và TT Trump sẽ đọc diễn văn nhận sự đề cử vào Thứ Năm.

Các diễn giả khác gồm: Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa South Carolina Tim Scott; cựu Đại Sứ Hoa Kỳ tại LHQu Nikki Haley; TNS CH-Iowa Joni Ernst; Thống Đốc CH-South Dakota Kristi Noem; Phó Thống Đốc CH-Florida Jeanette Núñez; Thương Gia tiểu bang Montana là Tanya Weinreis; Ứng cử viên Dân Biểu CH tại Pennsylvania Conor Lamb; người phụ nữ được Trump giảm án tù Alice Johnson; cha mẹ của công nhân làm việc cứu trợ nhân đạo đã bị giết bởi ISIS Marsha Mueller; học sinh trung học tại Kentucky là người đã kiện nhiều cơ quan truyền thông vì đã mô tả sai về cuộc đối đầu mà em đã tham gia trong cuộc Tuần Hành March for Life năm 2019 là Nick Sandmann; các chủ nhà Mark and Patricia McCloskey là những người chĩa súng vào những người biểu tình bị cáo buộc làm sập cổng nhà của họ; cựu nhân viên Planned Parenthood là người hiện hoạt động chống phá thai Abby Johnson.  

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các thành viên trong gia đình của Breonna Taylor và các luật sư của họ hôm Thứ Sáu, 25 tháng 9 năm 2020 đã kêu gọi bộ trưởng tư pháp tiểu bang Kentucky công bố bản ghi chép của tiến trình làm việc của đại bồi thẩm đoàn đưa tới quyết định không truy tố bất cứ cảnh sát nào trong vụ bắn chết Taylor, theo bản tin của báo USA Today cho biết.
Ứng cử viên đảng Dân Chủ Joe Biden đang dẫn đầu Tổng Thống Donald Trump tại các tiểu bang chiến trường Nevada, Ohio và Pennsylvania, theo thăm dò được công bố hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020, của Fox News cho biết, theo báo Politico tường trình.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Steven Mnuchin hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020, nói rằng ông và Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi (Dân Chủ-California) đã đồng ý sẽ hồi sinh lại các đàm phán về dự luật cứu giúp vi khuẩn corona tiếp theo, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Năm.
Thượng Nghị Sĩ Mitt Somney, Cộng Hòa-Utah, gọi việc trả lời của Tổng Thống Trump đối với câu hỏi về sự chuyển tiếp quyền lực ôn hòa liên quan đến cuộc bầu cử năm 2020 là “không thể tưởng tượng và không thể chấp nhận được,” trong khi Lãnh Đạo Khối Đa Số tại Thượng Viện Mitch McConnell đã nhấn mạnh rằng “sẽ có một chuyển quyền trật tự như là điều đã xảy ra mỗi 4 năm một lần kể từ năm 1792,” theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020.
Hai cảnh sát đã bị bắn tại thành phố Louisville thuộc tiểu bang Kentucky vào tối Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020 khi những người biểu tình đổ ra đường để phản đối cái chết của Breonna Taylor, theo các viên chức thẩm quyền cho biết, theo Fox News tường trình.
Hơn 200 tướng lãnh và đô đốc về hưu đã ủng hộ Joe Biden làm tổng thống trong một lá thư được phổ biến hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020, nói rằng ông có tư cách và phán đoán để phục vụ trong vai trò tổng tư lệnh thay vì Tổng Thống Donald Trump, là người đã thất bại trong việc “đối ứng các thách thức lớn hay nhỏ,” theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Năm.
Những người biểu tình đã tràn ra các đường phố của Louisville thuộc tiểu bang Kentucky, hôm Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020, giữa giới nghiêm trên toàn quận, sau khi cựu cảnh sát đã bị truy tố các tội gây nguy hiểm tùy tiện cấp thứ nhất đối với các hành động của ông vào đêm Breonna Taylor bị cảnh sát giết chết, theo bản tin của CNN cho biết.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020 không cam kết sẽ cung cấp sự chuyển tiếp chính quyền hòa bình sau Ngày Bầu Cử, tạo thêm các quan ngại rằng ông có thể sẽ không từ bỏ chức vụ nếu bị thất cử vào tháng 11, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Những người đưa tiễn vinh danh thẩm phán và biểu tượng tự do là Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg khi quan tài của bà được đặt tại Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn hôm Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020, theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết.
Tổng Thống Trump hôm Thứ Hai nói rằng ông sẽ thắng cuộc bầu cử tổng thống nếu Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi thực sự cố dùng việc luận tội như một chọn lựa để ngăn chận việc đề cử Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện cuối cùng của ông vào chiếc ghế bỏ trống bởi Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg vừa qua đời, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Hai, 21 tháng 9 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.