Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Chủ Tăng Cường Đặt Thùng Bỏ Phiếu Tại Nhiều Tiểu Bang, Trump Nghi Ngờ Về Độ An Toàn

19/08/202019:33:00(Xem: 767)

 

Các viên chức bầu cử tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn đang tăng cường nhiều thùng bỏ phiếu cho cuộc tổng tuyển cử mùa thu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư, 19 tháng 8 năm 2020. Và họ không đơn độc.

Các viên chức tại nhiều tiểu bang trên khắp nước Mỹ -- gồm Arizona, Maryland, Pennsylvania, Virginia và Wisconsin – cũng đang thực hiện các hành động tương tự để giúp cử tri chọn lựa giữ khoảng cách xã hội an toàn để bầu lá phiếu của họ giữa đại dịch vi khuẩn corona.

Nhưng sự thúc đẩy có thêm nhiều thùng bỏ phiếu đến khi Tổng Thống Trump tiếp tục tấn công không ngừng vào việc bỏ phiếu bằng thư của ông, mà ông lập đi lập lại là sẽ dẫn tới gian lận cử tri rộng lớn. Và nó đến khi tổng thống và đảng Dân Chủ tại Quốc Hội đấu nhau về việc gia tăng tài trợ cho Bưu Điện Hoa Kỳ trước điều chắc chắn là có sự gia tăng lớn trong việc bỏ phiếu bằng thư.

Sự tăng cường nhiều thùng bỏ phiếu sẽ đưa tới phần trăm lớn cử tri bỏ qua việc bỏ lá phiếu của họ bằng thư. Sau khi cắt giờ giao thư thêm và trễ để đối phó với khủng hoảng ngân sách, Bưu Điện hồi tuần trước cảnh báo các tiểu bang rằng họ có thể không bảo đảm tất cả lá phiếu bằng thư sẽ được nhận đúng thời hạn để được đểm vào ngày bầu cử tháng 11.

Theo sau sự phản đối dữ dội trên khắp nước, Tổng Giám Đốc Bưu Điện Louis DeJoy - một người ủng hộ Trump mạnh mẽ, người được tổng thống bổ nhiệm - đã thông báo trong tuần này rằng ông tạm ngưng một số thay đổi cắt giảm chi phí đã được thực hiện nhưng những người chỉ trích cho rằng sẽ cản trở khả năng của Bưu Điện để giải quyết các lá phiếu gửi qua thư.

Các nhà lập pháp Dân Chủ tại Hạ Viện nghi ngờ về tuyên bố của DeJoy và nói rằng họ sẽ tiến hành một cuộc bỏ phiếu vào Thứ Bảy để cấm gián đoạn dịch vụ bỏ thư. Chủ Tịch Quốc Hội Nancy Pelosi coi thường tuyên bố của DeJoy như là một “tạm dừng” trong “cuộc chiến dịch phá hoại bầu cử” của Trump. Bà nói các nhà lập pháp Dân Chủ tại Hạ Viện sẽ cho 25 tỉ đô la trong tài trợ mà hội đồng Bưu Điện Hoa Kỳ đã muốn và sẽ cấm DeJoy cắt giảm dịch vụ giao thư trong thời gian đại dịch.

Trong lúc cuộc chiến tại thủ đô tiếp tục, việc tăng cường thêm thùng bỏ phiếu đang bị tổng thống tấn công.

“Một số tiểu bang dùng ‘thùng bỏ phiếu’ để thu các Lá Phiếu Gửi Bằng Thư. Như thế ai là người sẽ ‘thu’ các Lá Phiếu, và điều gì có thể được làm đối với chúng trước khi xếp loại? Một cuộc bầu cử nghiêm ngặt? Quá tệ cho đất nước của chúng ta. Chỉ những lá phiếu khiếm diện mới có thể chấp nhận!” theo ông Trump viết Twitter hôm Thứ Hai.

Nhưng các chuyên gia bầu cử không đồng ý với tuyên bố đó của tổng thống. Họ giải thích rằng những thùng bỏ phiếu được thiết kế với an toàn. Chúng được đặt tại những nơi an toàn, như các pháp đình quận hay văn phòng bầu cử và được trang bị với máy thu hình an ninh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại một cuộc tập họp vận động tranh cử tại North Carolina, Tổng Thống Donald Trump không để lại nghi ngờ gì về giới tính của chọn lựa sắp tới của ông cho chiếc ghế thẩm phán Tối Cao Pháp Viện: “Đó sẽ là một phụ nữ,” theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020.
Một bì thư ghi địa chỉ Tòa Bạch Ốc và chứa chất độc ricin chết người đã được báo cáo ngăn chận hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020, theo bản tin của Fox News cho biết.
Đông đảo cử tri sắp thành nhiều hàng dài và những đề phòng vi khuẩn corona tại các trung tâm bỏ phiếu tại 4 tiểu bang hôm Thứ Sáu, 18 tháng 9 năm 2020 để bỏ phiếu trong cuộc bầu cử năm 2020, mô tả chọn lựa bỏ phiếu sớm và trực tiếp của họ như là cần thiết trong năm nay, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu.
Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ Ruth Bader Ginsburg, là người đã được chẩn đoán bị bệnh ung thư đại tràng vào năm 1999, đã qua đời hôm Thứ Sáu, 18 tháng 9 năm 2020, hưởng thọ 87 tuổi, theo TCPV tuyên bố trong một thông báo, theo bản tin của Yahoo News tường thuật.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020 đã thông qua dự luật lên án làn sóng kỳ thị chủng tộc chống lại người gốc Á được tác động bởi đại dịch Covid-19 và đã được đổ dầu một phần bởi bầu khí nóng kỳ thị chủng tộc từ Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin của báo HuffPost cho biết hôm Thứ Năm.
Giám Đốc FBI Christopher Wray hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020, nói rằng các cơ quan Nga đã nỗ lực để phá hoại ứng cử viên tổng thống Đảng Dân Chủ Joe Biden trước cuộc bầu cử tháng 11, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Năm.
Một chánh án Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020, đã chận đứng những thay đổi gây nhiều tranh cãi của Bưu Điện mà đã làm chậm việc giao thư trên toàn quốc, gọi đó là “một vụ tấn công có động cơ chính trị đối với hiệu quả của Bưu Điện” trước ngày bầu cử tháng 11, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Năm.
Học Khu Garden Grove đã đảo ngược kế hoạch tái mở cửa trường học của họ, theo bản tin của Đài KABC cho biết hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020.
Thống Đốc California Gavin Newsom đã phát biểu hôm Thứ Tư, 16 tháng 9 năm 2020 về tình trạng của vô số vụ khẩn cấp của tiểu bang, gồm đại dịch vi khuẩn corona và trận cháy rừng lịch sử thiêu đốt nhiều phần của khu vực, theo bản tin của Deadline.com cho biết hôm Thứ Tư.
Một phần của cây cầu đã bị sập tại thành phố Pensacola thuộc tiểu bang Florida khi trận mưa và bão trút 30 inches nước biến đường phố thành sông hôm Thứ Tư, 16 tháng 9 năm 2020 sau khi trận Bão Sally đã đổ bộ vào bờ biển Vùng Vịnh, theo bản tin của báo USA Today cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.