Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gói Kích Cầu Mới Của Cộng Hòa: Cho Thêm Tiền Thất Nghiệp $200, Gửi Trực Tiếp $1,200/Người, $2,400/Vợ Chồng

27/07/202018:44:00(Xem: 1602)

 

Lãnh Đạo Khối Đa Số tại Thượng Viện Mitch McConnell đã công bố kế hoạch tài trợ vì vi khuẩn coronoa của Cộng Hòa hôm Thứ Hai, 27 tháng 7 năm 2020, theo bản tin của CNBC cho biết.

Sau đây là những gì CNBC cho biết về dự luật, khi các nhà lãnh đạo Cộng Hòa công bố các chi tiết.

Dự luật sẽ nâng cao tiền trợ cấp thất nghiệp liên bang ở mức 70% tiền lương trước đó của công nhân, thay thế $600 mỗi tuần mà các tiểu bang đã ngưng trả trong tuần này.

Dự luật của Cộng Hòa cho thêm tiền thất nghiệp tổng cộng $200 mỗi tuần cộng với tiền thất nghiệp bình thường mà công nhân nhận được từ các tiểu bang cho đến tháng 9, cắt giảm những gì các công nhân đã có từ tháng 4 tới tháng 7. Trong tháng 10, sự thay thế 70% sẽ có hiệu lực lên tới tối đa $500 mỗi tuần.

Dự luật sẽ gửi trực tiếp tiền trợ cấp $1,200 cho một người và $2,400 cho một cặp vợ chồng. Nó sẽ dựa vào cùng các điều kiện hội đủ tương tự như các ngân phiếu đã được gửi đi trong tháng 3: tiền cho bắt đầu ở mức trung bình $75,000 tiền lương cho mỗi người và các cá nhân hay các cặp vợ chồng với lương $99,000 hay nhiều hơn thì sẽ không được nhận. Nó sẽ cấp $500 cho mỗi người ăn theo ở mọi lứa tuổi.

Dự luật sẽ bảo vệ các thực thể như các cơ sở kinh doanh, các bác sĩ và các trường học từ các vụ kiện, ngoại trừ các trường hợp “sơ suất hiển nhiên” hay “hành vi sai lầm cố ý.”

Dự luật cũng tài trợ 190 tỉ đô la cho các món vay mượn theo Chương Trình Paycheck Protection Program. Dự luật sẽ cho phép các tiểu thương với ít hơn 300 nhân viên đã chứng kiến thu nhập sút giảm tới 50% để nạp đơn xin tài trợ đợt hai. Nó cũng cấp 100 tỉ đô la cho các món vay mượn đối với các cơ sở kinh doanh và công ty theo mùa trong vùng Thống Kê Dân Số thu nhập thấp có thể cho thấy sút giảm thu nhập hơn 50%.

Dự luật sẽ cung cấp 105 tỉ đô la để giúp các trường học tái mở cửa trong mùa thu. Khoảng 30 tỉ đô la sẽ giới các đại học, theo Chủ Tịch Ủy Ban Y Tế, Giáo Dục, Lao  Động và Hưu Bổng Thượng Viện là Lamar Alexander, CH-Tennessee, cho biết. Hầu hết số tiền sẽ tới các trường tái mở cửa để dạy trực tiếp để giúp họ trả các chi phí liên quan đến việc tái bắt đầu an toàn.

Dự luật cũng gồm 16 tỉ đô la giúp các tiểu bang thúc đẩy khả năng thử nghiệm Covid-19, theo Chủ Tịch Ủy Ban Định Giá Thượng Viện Richard Shelby, CH-Alabama, cho biết.

Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi, Dân Chủ-California, và Lãnh Tụ Khối Thiểu Số Thượng Viện Chuck Shumer, Dân Chủ-New York, đã có kế hoạch họp với Bộ Trưởng Tài Chánh Steven Mnuchin và Chánh Văn Phòng Bạch Ốc Mark Meadows vào lúc 6 giờ chiều giờ miền Đông hôm Thứ Hai. Trong tuyên bố trước đó hôm Thứ Hai, Chủ Tịch Hạ Viện kêu gọi bắt đầu các cuộc thương lượng sau khi các nhà lập pháp Cộng Hòa công bố dự luật nói trên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020 không cam kết sẽ cung cấp sự chuyển tiếp chính quyền hòa bình sau Ngày Bầu Cử, tạo thêm các quan ngại rằng ông có thể sẽ không từ bỏ chức vụ nếu bị thất cử vào tháng 11, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Những người đưa tiễn vinh danh thẩm phán và biểu tượng tự do là Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg khi quan tài của bà được đặt tại Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn hôm Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020, theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết.
Tổng Thống Trump hôm Thứ Hai nói rằng ông sẽ thắng cuộc bầu cử tổng thống nếu Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi thực sự cố dùng việc luận tội như một chọn lựa để ngăn chận việc đề cử Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện cuối cùng của ông vào chiếc ghế bỏ trống bởi Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg vừa qua đời, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Hai, 21 tháng 9 năm 2020.
Tại một cuộc tập họp vận động tranh cử tại North Carolina, Tổng Thống Donald Trump không để lại nghi ngờ gì về giới tính của chọn lựa sắp tới của ông cho chiếc ghế thẩm phán Tối Cao Pháp Viện: “Đó sẽ là một phụ nữ,” theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020.
Một bì thư ghi địa chỉ Tòa Bạch Ốc và chứa chất độc ricin chết người đã được báo cáo ngăn chận hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020, theo bản tin của Fox News cho biết.
Đông đảo cử tri sắp thành nhiều hàng dài và những đề phòng vi khuẩn corona tại các trung tâm bỏ phiếu tại 4 tiểu bang hôm Thứ Sáu, 18 tháng 9 năm 2020 để bỏ phiếu trong cuộc bầu cử năm 2020, mô tả chọn lựa bỏ phiếu sớm và trực tiếp của họ như là cần thiết trong năm nay, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu.
Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ Ruth Bader Ginsburg, là người đã được chẩn đoán bị bệnh ung thư đại tràng vào năm 1999, đã qua đời hôm Thứ Sáu, 18 tháng 9 năm 2020, hưởng thọ 87 tuổi, theo TCPV tuyên bố trong một thông báo, theo bản tin của Yahoo News tường thuật.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020 đã thông qua dự luật lên án làn sóng kỳ thị chủng tộc chống lại người gốc Á được tác động bởi đại dịch Covid-19 và đã được đổ dầu một phần bởi bầu khí nóng kỳ thị chủng tộc từ Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin của báo HuffPost cho biết hôm Thứ Năm.
Giám Đốc FBI Christopher Wray hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020, nói rằng các cơ quan Nga đã nỗ lực để phá hoại ứng cử viên tổng thống Đảng Dân Chủ Joe Biden trước cuộc bầu cử tháng 11, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Năm.
Một chánh án Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020, đã chận đứng những thay đổi gây nhiều tranh cãi của Bưu Điện mà đã làm chậm việc giao thư trên toàn quốc, gọi đó là “một vụ tấn công có động cơ chính trị đối với hiệu quả của Bưu Điện” trước ngày bầu cử tháng 11, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Năm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.