Hôm nay,  

Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ Mark Esper Từ Chối Dùng Quân Đội Dẹp Biểu Tình

6/3/202015:01:00(View: 3971)

 

Washington -- Bộ Trưởng Quốc Phòng Mark Esper đang làm rung rinh Bạch Ốc sau khi nói hôm Thứ Tư, 3 tháng 6 rằng ông không ủng hộ sử dụng quân đội để dập tắt các cuộc biểu tình quy mô lớn trên khắp Hoa Kỳ do cái chết của George Floyd và những lực lượng đó chỉ nên được sử dụng trong một vai trò thực thi pháp luật như là một phương sách cuối cùng, theo CNN cho biết.

Esper lưu ý rằng "hiện tại chúng ta không ở một trong những tình huống đó," tránh xa mối đe dọa gần đây của Tổng Thống Donald Trump để triển khai quân đội nhằm thực thi trật tự.

"Chọn lựa sử dụng quân đội trong vai trò thực thi pháp luật chỉ nên được sử dụng như là vấn đề cuối cùng, và chỉ trong tình huống khẩn cấp và thảm khốc nhất. Hiện tại chúng ta không phải là một trong những tình huống đó. Tôi không ủng hộ việc dùng đến Đạo Luật Chống Nổi Loạn,” theo ông Esper phát biểu từ Ngũ Giác Đài.

Một viên chức Cộng Hòa cao cấp nói với CNN rằng đang có căng thẳng dính tới Esper và rằng Trump không tôn trọng người đứng đầu bộ quốc phòng. Esper đã có rất ít ảnh hưởng và về cơ bản dẫn đầu từ Bộ trưởng Ngoại giao Mike Pompeo, nguồn tin cho biết thêm rằng cuộc họp báo mới nhất này chắc chắn sẽ khiến mọi thứ tồi tệ hơn.

Trump và các viên chức hàng đầu khác, bao gồm cố vấn an ninh quốc gia Robert O'Brien, "không hài lòng" với Esper sau phát biểu hôm Thứ Tư, ba người quen thuộc với Bạch Ốc cho biết.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Hội Đồng Dân Chủ Gốc Do Thái Hoa Kỳ vừa mới phát hình một quảng cáo ở Florida, tuyên bố rằng tổng thống Donald Trump là mối đe dọa an ninh của người Mỹ gốc Do Thái- theo tin từ South Florida Sun-Sentinel.
Ba thượng nghị sĩ – một Cộng Hòa, hai Dân Chủ- đang sửa đổi những nỗ lực để tăng cường việc kiểm tra lý lịch người mua súng.
Chỉ một ngày sau California, tiểu bang New York vào ngày Thứ Ba 19/11 đã khởi kiện Juul Labs Inc. Theo Bộ trưởng Tư Pháp tiểu bang New York Letitia James, Juul đã vi phạm luật quảng cáo tiểu bang khi nhắm vào tuổi teen cho thuốc lá điện tử, và đưa thông tin sai lạc về nicotine trong sản phẩm này.
Cụ bà Ruth Kundsin ở Quincy chứng minh rằng người ta không bao giờ quá già. Dù đã 103, bà vẫn tập thể dục có thể khiến những người trẻ tuổi nhìn cũng cảm thấy… mệt!
Hiện nay, thành phố Lawrance- Kansas đang nhộn nhịp phát triển. Thành phố có Đại Học Kansas này đã lọt vào top 20 trong bảng xếp hạng Bloomberg Brain Concentration Index.
Sáu mươi ba phần trăm người Mỹ nói rằng họ ủng hộ tự do của người khác để thực hành tôn giáo tại nơi làm việc hoặc ở nơi khác trong cuộc sống "ngay cả khi điều đó tạo ra sự áp đặt hoặc bất tiện cho người khác"
Cựu nhân viên của Fox News, Shepard Smith cho biết ông đang quyên góp 500,000 đô la cho Ủy Ban Bảo Vệ Các Nhà báo, theo báo New York Times cho biết.
WASHINGTON - Cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton đã trở lại twitter sau hơn 2 tháng gián đoạn - ông viết “Vui mừng trở lại – hãy giữ liên lạc …”.
WASHINGTON - TT Trump ra sức bênh vực luật sư riêng của mình tiếp theo các tố giác của nhân chứng xác nhận vai trò của Giuliani được giao là điều hợp nỗ lực vận động Ukraine điều tra cha con Biden.
WASHINGTON - 1 email nội bộ của Bạch Ốc xác nhận: chính sách “lưu lại Mexico” được mở rộng với di dân tìm đến biên giới Arizona.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.